loading
เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ แบบอิสระ กับ 5 เส้นทางปั่นจักรยานในสิงคโปร์ที่จะเผยให้คุณเห็นอีกด้านของเมือง

ถ้าการ เที่ยวสิงคโปร์ ในตัวเมืองต้องเจอแต่ตึกสูง ไม่ค่อยได้เห็นภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ ซึ่งหากใครเบื่อการเดินทางด้วย mrtสิงคโปร์ ที่รวดเร็วแต่ไม่ค่อยรื่นรมย์ เพราะไม่ได้มองเห็นวิวสวยๆหรือพื้นที่สีเขียว ขอแนะนำ การเดินทางในสิงคโปร์ ด้วยจักรยาน ที่นอกจากจะได้ท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายอีกทางหนึ่งด้วย ขณะเดียวกันผังเมืองของสิงคโปร์ก็ถูกออกแบบมาให้เอื้อต่อการเป็นเมืองจักรยานจนติดอันดับต้นๆของโลก วันนี้เราจึงขอแนะนำ  5 เส้นทางปั่นจักรยานในสิงคโปร์ที่จะเผยให้คุณพบอีกด้านของเมืองสุดทันสมัยแห่งนี้

เส้นทางปั่นจักรยาน 1 : อ่างเก็บน้ำ MacRitchie

อ่างเก็บน้ำ MacRitchie หรือที่รู้จักกันในชื่อ lychee คือหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่มีชื่อเสียง เป็นอ่างเก็บนํ้าที่รายล้อมไปด้วยป่าฝนเขตร้อนและสะพานแขวนอันสวยงาม

เที่ยวสิงคโปร์

เมื่อเดินผ่านป่าไม้ นอกเหนือจากพืชพรรณเขตร้อนของสิงคโปร์ คุณยังสามารถมองเห็นสัตว์ต่างๆที่อาศัยอยู่เองตามธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ภายในมีทางริมนํ้าที่สามารถปั่นจักรยานเข้าไปถึง และเดินเล่นต่อได้

เที่ยวสิงคโปร์

เมื่อเดินเข้าไปในป่าคุณจะได้พบกับความเป็นธรรมชาติที่ร่มรื่น ทุกสุดสัปดาห์จะมีชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาออกกำลังกายและพักผ่อนที่นี่

ส่วนสะพานแขวนที่ยาว 250 เมตรของอ่างเก็บน้ำ MacRitchie ก็เป็นอีก ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจ โดยเป็นทั้งจุดชมวิว เส้นทางวิ่ง และเส้นทางปั่นจักรยาน  ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์ของสิงคโปร์ได้อย่างเต็มที่

เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณภาพจาก http://www.visitsingapore.com.cn/see-do-singapore/nature-wildlife/reserves/macritchie-nature-reserve.html

ที่อยู่ : MacRitchie Reservoir Park, Singapore298717

เส้นทางปั่นจักรยาน 2 : เขตอนุรักษ์ธรรมชาติบูกิตทิมาห์

สิงคโปร์เป็นเมืองขนาดเล็กที่มีความงดงาม รวมถึงยังเป็นเมืองแห่งการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน

เที่ยวสิงคโปร์

ในช่วงสุดสัปดาห์เนินเขาบูกิตทิมาห์ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติบูกิตทิมาห์ พื้นที่ลาดเขาสูง 163 เมตรไม่สูงชันแห่งนี้จะมีชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการมาออกกำลังกายที่นี่ ทั้งการวิ่งและการปั่นจักรยานขึ้นเนิน

ซึ่งบริเวณเชิงเขาเป็นที่รู้กันดีว่าวิวของแม่นํ้าแห่งนี้สวยจนได้รับสมญาว่า กุ้ยหลินขนาดเล็กในสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์

เส้นทางปั่นจักรยานในนี้สามารถนำขนมและผลไม้บางอย่างเข้ามานั่งทานแบบปิกนิกได้ เหมาะสำหรับการสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

ที่อยู่ : Hindhede Dr, Singapore 589318

เส้นทางปั่นจักรยาน 3 : เกาะอูมิน

อย่าคิดว่า สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ แนวเส้นทางจักรยานจะมีแต่ในแถบบนเกาะใหญ่เท่านั้น เกาะเล็กๆในประเทศสิงคโปร์มีจำนวนมาก เกาะอูมินเป็นสถานที่ของผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและขี่จักรยาน

เที่ยวสิงคโปร์

จากหมู่บ้านชางงี การเดินทางในสิงคโปร์ ทางเรือ สามารถมาถึงเกาะอูมินได้ ใช้เวลาไม่นาน บนเกาะแห่งนี้มีความเป็นธรรมชาติสูง มีเส้นทางเดินป่าหลายแห่ง รวมถึงเส้นทางยาวที่เหมาะกับการเช่าจักรยานปั่น

และเนื่องจากเกาะแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากสนามบินชางงี ดังนั้นในช่วงที่คุณกำลังปั่นจักรยานในพื้นที่สีเขียว คุณยังสามารถมองเห็นเครื่องบินบนท้องฟ้าบินข้ามหัวไปมา ตัดกับท้องฟ้าสีคราม

เที่ยวสิงคโปร์

ถ้าคุณเหนื่อยหรือหิว บนเกาะก็มีร้านอาหารทะเลและร้านขายเครื่องอย่างผลไม้สดๆ ไว้บริการ

เที่ยวสิงคโปร์

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางกลับเข้าตัวเมืองสิงคโปร์หลังพระอาทิตย์ตกดิน

เที่ยวสิงคโปร์

ซึ่งหลายคนบอกว่าที่นี่มีบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่สวยงามและเงียบสงบที่สุดบนเกาะสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์

ที่อยู่ : Pulau Ubin, Singapore 508329

เส้นทางปั่นจักรยาน 4 : หาดชางงี

หากคุณไม่สามารถเดินทางไป ที่เที่ยวสิงคโปร์ อย่างเกาะอูมิน ได้ ด้วยเรื่องเวลาหรืออะไรก็ตาม ขอแนะนำอีกหนึ่งจุดคือ หาดชางงี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทางเดิน ที่มีเส้นทางเดินเท้าอย่าง Changi Point Coastal Walk

เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณภาพจาก http://www.sohu.com/a/60239146_374671

Changi Point Coastal Walk เป็นมุมที่เงียบสงบที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินชางงีที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีทั้งเส้นทางเดินและเส้นทางจักรยานในการออกกำลังกาย

ที่อยู่ : 6 Changi Village Rd, Singapore 509907

เส้นทางปั่นจักรยาน 5 : เซาเทิร์นริดจ์

ทางเดินชมวิวลอยฟ้า เซาเทิร์นริดจ์ คือพื้นที่สีเขียวซึ่งมีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามที่สุดของสิงคโปร์ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ มีความยาว 10 กิโลเมตร เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์ เหมาะสำหรับมาเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย ส่วนใครที่ชอบปั่นจักรยาน สามารถปั่นขึ้นมาจอดแล้วเดินเล่นต่อได้

เที่ยวสิงคโปร์

ขอบคุณภาพจาก http://www.visitsingapore.com.cn/see-do-singapore/nature-wildlife/parks-gardens/the-southern-ridges.html

เซาเทิร์นริดจ์ มีไฮไลท์คือสะพานไม้รูปเกลียวคลื่นอย่างสะพานเฮนเดอร์สันเวฟอันงดงามและโด่งดัง เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เที่ยวในอีกมุมมองหนึ่งนอกจากความเป็นเมืองที่ทันสมัย

ที่อยู่ : Henderson Road, Mount Faber Park, Telok Blangah Hill Park, Singapore099203

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]