loading
เสาโทริอิ

รวม 6 เสาโทริอิ ที่ว่ากันว่าสวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!

“โทริอิ” (Torii) เสาประตูขนาดใหญ่ ที่เชื่อกันว่าเป็นสถานที่ที่แบ่งแยกโลกของพระเจ้าออกจากโลกของมนุษย์ ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า โทริอิเป็นทางระหว่างโลกและสวรรค์ หลังจากผ่านซุ้มประตูไปแล้ว มันคืออาณาจักรของเทพเจ้าเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นสร้างโดยใช้กฎตามธรรมชาติ เมืองน้ำขึ้นสูงจะเห็น เสาโทริอิ ที่ลอยอยู่บนน้ำ เคร่งขรึมและสวยงาม

วันนี้ Travel141 ได้แสวงหา 6 สถานที่ ที่มี เสาโทริอิ ในรอบประเทศญี่ปุ่น ที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์และเป็นแหล่งพาวเวอร์สปอตที่ดี แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

ศาลเจ้าฮาโกเน่ Hakone Shrine

เสาโทริอิ

เสาโทริอิ

 

เชื่อว่าหลายคนรู้ว่า “ศาลเจ้าฮาโกเน่” ในญี่ปุ่น เนื่องจากระยะทางที่ไม่ไกลจากเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว จึงเป็นที่นิยมของนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมายและมีความงามตามธรรมชาติที่สมบูรณ์ อีกทั้งเมืองฮาโกเน่ยังเป็นที่นิยมในเรื่องของน้ำพุร้อนอีกเช่นกัน

ถ้าคุณมีโอกาสคุณต้องลองใช้บริการเรือ Hakone Viking Ship คุณจะสามารถเห็นนกทะเล ที่บินรอบบริเวณศาลและ เสาโทริอิ สีแดงสด จากบนเรือได้ เป็นภาพที่สวยงาม

ศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ Motonosumi Inari Shrine

เสาโทริอิ

เสาโทริอิ

เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองนากาโตะของจังหวัดยามากูจิ ซีเอ็นเอ็นจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งใน “31 สถานที่ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น” อาคารมองเห็นวิวท้องทะเลบนเนินเขาหันหน้าเข้าหาทะเลขณะที่มองขึ้นไปที่ด้านบนคุณสามารถมองออกไปที่ทิวทัศน์อันเงียบสงบของทะเลญี่ปุ่น เสาโทริอิ สีแดงสดที่เรียงรายไว้ย่างสวยงาม มีต้นไม้อันเขียวชอุ่ม น้ำทะเลสีฟ้า และท้องฟ้า ที่จะต้องทำให้คุณกดชัตเตอร์กล้องรัวๆ!

สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2502 กล่าวกันว่ามีวิญญาณของสุนัขจิ้งจอกขาวมาขอร้องให้สร้างศาลเจ้านี้ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการทำธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง และการเดินทางในทะเลอย่างให้รอดปลอดภัย

หินแต่งงานและศาลเจ้าสีขาว Meoto Iwa and White Torii

เสาโทริอิ

ในเกาะฟุกุโอกะ ในเมืองอิเสะชิมะในจังหวัดมิเอะ มีศาลเจ้าซากุระที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ. ศ. 1632 ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาและป่าเขา มีชื่อเสียงมากในการมาขอพรด้านความรัก จึงเป็นที่นิยมของคู่รักคู่แต่งงานในการมาขอพรกันอย่างมาก ทำไมมันถึงเกี่ยวข้องกับความรักล่ะ?

ก็เพราะว่ามีหิน 2 ก้อนอยู่ริมทะเล ก้อนหนึ่งเล็กอีกก้อนหนึ่งใหญ่ ถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเชือกเรียก “ชิเมนาวะ” ที่เรียกว่าหินแต่งงานนั้นมาจากการที่เป็นหินธรรมชาติที่มีลักษณะเหมือนๆกับด้ายมงคลบนศีรษะคู่บ่าวสาวในพิธีแต่งงานนั่นเอง

ทะเลสาบบิวะ Lake Biwa

เสาโทริอิ

ตั้งอยู่ในเมือง Takashima ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดชิงะ เมืองมีประวัติเกือบ 2,000 ปี เป็นศาลที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะโอมิ (Omi Island) ส่วนใหญ่เป็นเทพเจ้าแห่ง Sakata อาคารหลักสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 โดยฮิเดโยชิ โทโยโทมิ และหลังคาถูกตกแต่งด้วยวิธีการพิเศษในการปิดเปลือกของ “Skin Furong” และได้รับการจดทะเบียนว่าเป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่สำคัญ

อย่างไรก็ตามในอดีตโทริอิ ไม่ได้อยู่ในทะเลสาบในตอนแรก แต่หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขึ้น ระดับน้ำในทะเลสาบก็สูงขึ้นและกลายเป็นดังปัจจุบัน ในคืนวันอาทิตย์หลังพระอาทิตย์ตกจะเป็นเวลาชมที่สวยที่สุดของวัน

ศาลเจ้าอาโอชิมา Aoshima Shrine

เสาโทริอิ

ศาลเจ้าชินโตตั้งอยู่ที่อาโอชิมา จังหวัดมิยาซากิ อาโอชิมาเป็นเกาะเล็กๆมีเส้นรอบวงเพียงแค่ 1.5 กิโลเมตร สร้างอุทิศเพื่อ เทพเจ้าสามองค์ คือ ฮิโกโฮโฮเดมิ โนะ มิโกโต, โตโยตามาฮิเม โนะ ไมโกโต และ ชิโอซึซึ โนะ โอกามิ ซึ่งเทพเจ้าเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการขอพรในเรื่องของความรัก และการเดินทางบนบก ซึ่งต่างจากศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริที่ศักดิ์สิทธ์ในเรื่องของการเดินทางทางน้ำหรือทะเล

นอกจากตัวศาลเจ้าแล้ว ในบริเวณยังมีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ชุนกา ชินวากาน ซึ่งมีการถอดแบบขี้ผึ้งของเหล่าทวยเทพต่างๆของญี่ปุ่นออกมาได้อย่างสวยงาม

ศาลเจ้าโออาไร อิโซซากิ Oarai Isosaki Shrine

เสาโทริอิ

ดูคลื่นที่มีพายุของมหาสมุทรแปซิฟิกปะทะเสาโทริอินั่นสิ! มันเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่และพลังงาน! หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Power spot เป็นเสาโทริอิที่มีความสวยงามมาก ตั้งอยู่บนโขดหินริมชายฝั่งออกไปในทะเล

เทพเจ้าที่บูชานับถือที่นี่ก็คือโอโอนามูชิโนะมิโคโตะ มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการขอพรจากผู้ปกป้องภัยและสร้างความสำเร็จในด้านธุรกิจ

บทความที่น่าสนใจ

  1. อัพเดท คาเฟ่กรุงเทพ เปิดใหม่น่าลองต้นปี 2018
  2. 5 สุดยอด ตลาดน้ำเมืองไทย สำหรับท่องเที่ยวในวันหยุดนี้
  3. ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดคูลในกรุงเทพ ที่มีให้เลือกทุกสไตล์การถ่ายภาพของคุณ
  4. ที่เที่ยวปีนัง เมืองมรดกโลก ฉบับอัพเดทใหม่ปี 2018
  5. ที่เที่ยวแอดเวนเจอร์ ในเมืองไทย ที่คนชื่นชอบความท้าทายต้องห้ามพลาด!

 

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]