loading
คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย รู้จักประเทศออสเตรเลียให้มากขึ้นกับ Travel 141

หลายปีที่ผ่านมา ประเทศออสเตรเลีย มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากหลายสาเหตุเช่น คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนต่อ เพราะเดินทางไม่ไกลมากนัก ค่าเทอมที่ไม่สูงจนเกินไปและได้ภาษาอังกฤษ ที่สำคัญราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง มีสายการบินโลว์คอสต์บินตรงไปยังประเทศออสเตรเลีย

ออสเตรเลียมีอะไร? ประเทศออสเตรเลียมีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทะเลทราย ป่าดิบชื้น ทะเล ไปจนถึงเทือกเขาสูง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเยือนอย่างมาก ถ้าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในลิสต์ที่คุณอยากไป ต้องห้ามพลาดอ่าน คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย ฉบับ Travel141 นี้

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

รู้จักประเทศออสเตรเลีย

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

ชื่อออสเตรเลียมาจากภาษาลาติน คำว่า ‘Terra Australis’ ที่หมายความว่า ดินแดนตะวันออกไกล ออสเตรเลียมีพื้นที่เป็นทวีปของตนเอง ใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของโลก และเป็นทวีปที่เล็กที่สุดในโลก

ชาวออสเตรเลียมีส่วนผสมของหลายเชื้อชาติ หลากศาสนา คุณสามารถเห็นผู้คนที่หน้าตาเป็นชาวเอเชีย หรือจะเป็นชาวฝรั่งผิวขาวได้ทั่วไป ซึ่งคนเหล่านี้ก็มาจากหลายต้นกำเนิดและย้ายมาเป็นชาวออสเตรเลียภายหลัง โดยเฉพาะในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศออสเตรเลียจึงเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวและเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

รัฐต่างๆ ของประเทศออสเตรเลีย

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

ออสเตรเลียแบ่งออกเป็น 6 เขต/รัฐ ได้แก่ New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Tasmania (TAS), Victoria (VIC), Southern Australia (SA), และ Western Australia (WA) ซึ่งเป็นเขตที่นิยมไปท่องเที่ยวกันส่วนใหญ่ ส่วน Australian Capital Territory (ACT) และ Northern Territory (NT) จะเป็นประเภทระบบปกครองตนเอง

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

Western Australia เป็นส่วนที่มีพื้นที่มากที่สุด มีสถานที่ท่องเที่ยวธรมมชาติที่สวยงาม Southern Australia มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย New South Wales เป็นที่ตั้งของซิดนีย์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย Queensland เป็นเขตที่มีมรดกโลกทางธรรมชาติ ถึง 5 แห่ง Tasmania ซึ่งเป็นเกาะอยู่ทางตอนใต้ มีวิวของภูเขาและชายฝั่งที่สวยงามมาก

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

รัฐ Victoria เป็นที่ตั้งของเมืองเมลเบิร์น และเป็นรัฐที่มีที่เที่ยวออสเตรเลียมากที่สุด ส่วนเมืองหลวงของออสเตรเลียคือ เมืองแคนเบอรา อยู่ในเขตของเขตปกครองตนเอง Australia Capital Territory และสุดท้ายในเขตของ Norther Territory เป็นที่ตั้งของเมือง Darwin อุทยาน Kakadu และ Uluru-Kata Tjuta อันโด่งดัง

ทวีปออสเตรเลียสวรรค์ของผู้หลงรักธรรมชาติ

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

ด้วยจำนวนอุทยานที่มีมากกว่า 500 แห่ง และพื้นที่คุ้มครองที่มีมากถึง 2,700 แห่งทั่วประเทศ เที่ยวอย่างไรก็ไม่หมดแน่นอน อีกทั้งยังให้คุณได้สัมผัสกับชายฝั่งทะเลและแหล่งดำน้ำอันเลื่องชื่อของโลก มี Great Barrier Reef แนวปะการังนอกชายฝั่งที่มีขนาดใหญ่แล้วยาวมากที่สุดในโลก ที่มีความยาวกว่า 2,300 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นยอดนิยมของนักดำน้ำจากทั่วโลก ที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง

คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย

อุทยานแห่งชาติคาคาดู หนึ่งในอุทยานที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองดาร์วิน ซึ่งเป็นอุทยานที่อยู่ในเขตร้อนชื้น เป็นแหล่งที่นักส่องนกนิยมมา เนื่องจากมีนกหายากให้ชมมากมายทั้งนกท้องถิ่นและนกอพยพมาแพร่พันธุ์อยู่ อีกทั้งในแหล่งน้ำยังเป็นแหล่งที่มีจระเข้น้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

และนี่เป็น คู่มือเที่ยวออสเตรเลีย ในเรานำมาฝาก ซึ่งก็เป็นแบบคร่าวๆ เท่านั้น ซึ่งเราจะมีบทความเกี่ยวกับประเทศออสเตรเลียออกมาให้อ่านอีกเรื่อยๆ แน่นอน คอยติดตามที่ Travel141 กันได้เลย

 

 

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]