loading
เกาะฟู้โกว๊ก

เกาะฟู้โกว๊ก | เกาะสวาด หาดสวรรค์แห่งเวียดนามตอนใต้

สวัสดีครับท่านผู้ชม ขอต้อนรับสู้ไอแลนด์! ดินแดนมหัศจรรย์ของเวียดนามตอนใต้ หรือก็คือ เกาะฟู้โกว๊ก นั่นเอง  เมื่อพูดถึงการไป เที่ยวเวียดนาม แล้วทุกคนคงจะนึกถึงซาปา นาขั้นบันไดหรือทะเลทรายมุยเน่ สถานที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของเวียดนามกันสินะ แต่หารู้หรือไม่ว่า! เวียดนามนั้นยังมีทะเลที่สวยสดงดงาม น้ำใสเหมือนกระจก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ที่เที่ยวเวียดนาม แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ ” เลยนะเออ คิดดูสิว่ามันจะสวยงามล้ำค่าขนาดไหนกัน สำหรับ เกาะฟู้โกว๊ก หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกัน แต่ขอบอกเลยที่นี่กำลังเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวตอนนี้เลยนะแม่จ๋า เอาล่ะ! วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ที่เที่ยวเกาะฟู้โกว๊ก หรือเกาะที่ได้รับฉายาว่า สวรรค์แห่งปลาดาว กัน

หาดไบ่สาว

เกาะฟู้โกว๊ก

เมื่อมาถึงเกาะฟู้โกว๊ก  ก็ต้องมาที่หาดไบ่สาวนี่เลย นับว่าเป็นทะเลเวียดนามที่ปังที่สุดบนเกาะเลยนะ หาดนี้จะอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ โดยที่ลักษณะของหาดนั้นจะหดเป็นรูปพระจันทร์ และความโดดเด่นของที่นี่เลยก็คือ ทรายบนหาดมีสีที่ขาวนวลและเม็ดทรายที่สุดแสนจะละเอียดเนียนนุ่ม น้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นพื้นและสีของน้ำ ทะเลเวียดนาม แห่งนี้นั้นเขาบอกว่ามีสีเดียวกันกับสีของน้ำทะเลในแถบแคริเบียนมากเว่อร์ และด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาตินี้ ทำให้เหล่าปลาดาวทั้งหลายได้มาชุมนุมที่นี่โดยไม่ได้นัดหมาย ประโยคแลดูฟังคุ้นหูเสียเหลือเกิน จนทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของเหล่าปลาดาวนั่นเอง

อุทยานแห่งชาติฟู้โกว๊ก

เกาะฟู้โกว๊ก

หากใครเป็นสายแอดเวนเจอร์เดินป่าแล้วล่ะก็…ห้ามพลาดที่นี่อย่างเเรง อุทยานเเห่งชาติฟู้โกว๊กนี้ตั้งอยู่บนผืนป่าขนาดใหญ่บนเกาะ ซึ่งมีเนื้อที่ถึง 370 ตารางเมตร มีต้นไม้นานาชนิดพันธุ์แปลกๆที่ไม่สามารถหาเจอได้ทั่วไปขึ้นอยู่ตามทางมากกว่า 900 ชนิดเชียวนะเธอ เเละด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้อุทยานเเห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในแถบเอเชียอีกด้วย นับเป็นสถานที่ เที่ยวเวียดนาม ที่น่าไปมากๆเลยทีเดียว โดยที่นี่คุณสามารถสูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ไร้มลพิษได้อย่างเต็มปอด เหมือนเป็นการดีท็อกซ์อากาศเสียได้ด้วยนะเออ เเละเมื่อเดินไปถึงจุดสูงสุดของภูเขาเทพเจ้าภายในอุทยานแล้ว จะสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้เเบบพาโนราม่า 360 องศาของทั้ง เกาะฟู้โกว๊ก เลยนะเธอ ใครที่มา เที่ยวเกาะฟู้โกว๊ก แล้วไม่มานี่ ถือว่ามาไม่ถึงนะบอกให้

กระเช้าไฟฟ้า

เกาะฟู้โกว๊ก

เมื่อมาถึงเกาะฟู้โกว๊ก แล้ว ก็อย่าลืมที่จะไปขึ้นกระเช้าเพื่อชมวิวรอบๆเกาะกันด้วยล่ะ โดยกระเช้าที่นี่จะเป็นแบบ 3 สาย ซึ่งสามารถจุคนได้ถึง 30 ท่าน ความยาวจะอยู่ที่ 7.9 กิโลเมตร ส่วนในเรื่องของราคานั้น จะอยู่ที่ 800,000 ดอง หรือ 1,200 บาท ต่อท่าน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเลยกับเวลาประมาณ 27 นาที ในการอยู่บนกระเช้านี้ ได้เห็นทั้งวิวทะเล สถาปัตยกรรมบ้านเมือง แถมยังได้รับอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย คนท้องถิ่นเวียดนามมักจะเรียกกระเช้าว่า “กระบิน” หรือ “เคบิน” ในภาษาอังกฤษนั่นเอง

ตลาดกลางคืนดิงเกา

เกาะฟู้โกว๊ก

ตลาดกลางคืนดิงเกา เป็นจุดชอปปิงขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าที่เรียงรายตลอดถนนมากกว่า 100 ร้านค้า มีของขายหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ แต่ทีเด็ดเลยคืออาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ทุกชนิด และที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงเกาะนี้นั่นก็คือ พริกไทย ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกเบอร์หนึ่งของเกาะฟู้โกว๊ก แห่งนี้ ถ้าใครมาแล้วอย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางบ้านด้วยนะ

เห็นมั้ยล่ะว่าเกาะฟู้โกว๊ก ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ก็มีดีไม่แพ้ซาปา นาขั้นบันได หรือทะเลทรายมุยเน่ ที่เป็นที่นิยมเลยนะเธอ รู้แบบนี้จะรอช้าอยู่ใยรีบหาเวลาว่าง เก็บกระเป๋า แล้วไปพักผ่อนหย่อนใจรับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทานอาหารทะเลสดๆก่อนที่จะกลับไปเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริงอีกครั้งกันเถอะ

จองตั๋วเครื่อบินไปฟู้โกว๊ก : Bangkok Airways Flights

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. สปาบำบัดในเอเชียสุดยูนีค ด้วยวิธีการสุดแปลกไม่เหมือนใคร

Comments are closed here.