loading
สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู

สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู | ย้อนวันวานวัยเด็กที่เลโก้แลนด์รีสอร์ท สวรรค์ของคนรักเลโก้ที่ห้ามพลาด

LEGO เป็นคำสี่ตัวอักษรที่ได้รับการยอมรับจากคนส่วนใหญ่ เลโก้ไม่เพียงแต่บุกตลาดของเล่นแต่ยังพิชิตโลกของวิดีโอเกมส์และภาพยนตร์อีกด้วย แต่บางทีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกความฝันของคนรักเลโก้เป็นจริงก็คือการไปที่เลโก้แลนด์ รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย หนึ่งในรายการสำคัญใน สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู  เป็นสวนเลโก้แลนด์แห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่แห่งนี้ได้รวมสวนสนุกเลโก้แลนด์ สวนน้ำและโรงแรมไว้ในที่เดียว จึงทำให้เป็นสถานที่ที่มีเครื่องเล่นมากมาย สไลด์เดอและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่คุณไม่อยากที่จะพลาดเด็ดขาด!

สวนสนุกเลโก้แลนด์

สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู

การผจญภัยในอาณาจักรที่สูญหาย | เครดิตLEGOLAND Malaysia Resort

สวนสนุกเลโก้แลนด์จะมีพื้นที่ทั้งหมดแบ่งออกเป็นแปดรูปแบบที่ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศใหม่ๆเสมือนจริง เมื่อคุณมาถึงเลโก้แลนด์ เพื่อเริ่มต้นของการผจญภัยของคุณ! คุณจะได้รับการต้อนรับโดยเลโก้อิฐหลากหลายสีสัน และคุณยังสามารถช้อปปิ้งที่ร้านค้าภายในรีสอร์ทที่คุณสามารถซื้อเลโก้มากมายและร้านคาเฟ่ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู

พร้อมอะดรีนาลีนพุ่งพล่านกับ Technic Twister | เครดิตLEGOLAND Malaysia Resort

ที่ LEGO Technic อย่าลืมเตรียมพร้อมสำหรับการหลั่งสารอะดรีนาลีนที่จะพุ่งพล่านไปทั่วร่าง เครื่องเล่นส่วนใหญ่จะเป็นแบบตอบสนองต่อผู้เข้าเล่น แบบว่ายิงปืนเลเซอร์, ขว้างบอล หรือเรียกว่าเราต้องมีรีแอคชั่นกับเครื่องเล่นนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความเร็วของเครื่องเล่นเพราะได้รับการปรับเพื่อให้เหมาะสำหรับเด็กๆไว้แล้ว อย่าลืมไปเล่น ‘Technic Twister’ ที่จะทำให้ใจสั่นเต้นไม่เป็นจังหวะ ท้องไส้ปั่นปวน ตื่นเต้นเหมือนตกจากหน้าผา หรือเล่นเกม ‘Aquazone’ ที่จะได้รับความสนุกสนานพร้อมความเปียกโชกด้วยระเบิดน้ำ! และยังมีอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของมาเลเซียที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาถึงแล้วก็คือ The Great LEGO Race ซึ่งเป็นรถไฟเหาะเลโก้ตีลังกาที่จะมอบความเสียวสุดๆ เสมือนของจริงมากๆแห่งแรกของโลกอีกด้วย บอกเลยว่าทั้งหมดนี้เป็น สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู  ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

มุ่งหน้าไปทางเหนืออีกสักนิดและคุณจะค้นพบตัวตนของคุณในอาณาจักรเลโก้อันน่าทึ่ง บริเวณนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับปราสาท อัศวิน มังกรและกษัตริย์ ส่วนคำถามที่ว่า “อะไรคือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในโลกของเลโก้จริงๆน่ะหรอ?” ก็ด้วยเสียงของพิณและลูทที่คอยเล่นเป็นทำนองเพลงไงล่ะ! ปราสาทมักจะเป็นสวรรค์สำหรับเด็กๆ เนื่องจากเป็นที่ที่พวกเขาสามารถปีนป่าย กระโดดไปมาและวิ่งเล่นไปทั่วทุกพื้นที่ของพื้นที่ได้อย่างสนุกสนาน ยังมีอีกหนึ่งรถไฟเหาะตีลังกาที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ‘The Dragon’ ซึ่งจะเป็นรถไฟเหาะที่สามารถให้เราได้เห็นวิวของทั้งอาณาจักรเลโก้นี้เลย

สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู

เพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นและวิวทิวทัศน์ในเวลาเดียวกัน | เครดิตLEGOLAND Malaysia Resort

หากย้อนกลับไปที่อาณาจักรเลโก้ในอดีต คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยจินตนาการซึ่งออกแบบมาสำหรับเด็กวัยหัดเดิน เด็กๆสามารถสร้างอะไรก็ได้จากเลโก้ที่มีให้ หรือจะกระโดดขึ้นไปบนรถไฟขนาดเล็กเพื่อสำรวจ ‘DUPLO Playtown’ โดยในบริเวณหอสังเกตการณ์มีไว้เพื่อให้คุณชมวิวของอาณาจักรเลโก้แลนด์ทั้งหมด และยังมีมุมมองแบบ 360 องศาของสวนสาธารณะและสภาพแวดล้อมภายในตัวเลโก้แลนด์ บอกเลยว่ามันเป็นพื้นที่ที่ดีที่เริ่ดสุดๆในการพักผ่อนเลยแหละ

หลังจากสูดลมหายใจเข้าเต็มปอดที่หอสังเกตการณ์แล้ว เราก็มาสำรวจดินแดนที่มีเสน่ห์แห่งฟาโรห์และไดโนเสาร์ที่เรียกว่า “ดินแดนแห่งการผจญภัย” โดย Beetle Bounce เป็นหนึ่งในจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของที่นี่ คุณจะได้พุ่งทยานขึ้นไปในอากาศ 15 ฟุต และยังมีการนั่งเรือผ่านเกาะไดโนเสาร์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์น่าทึ่งที่คุ้มค่ามาก เพราะมีการสาดน้ำในตอนท้ายของการนั่งเรือให้ได้เปียกกันแบบฉ่ำๆไปเลยจ้า

หลังจากดินแดนแห่งการผจญภัยแล้ว ให้ไปที่ LEGO Ninjago World จะมี ‘LEGO Ninjago The Ride’ ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุดของ LEGOLAND ตั้งอยู่ หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์นินจาหรือสินค้า Ninjago ให้ไปที่ ‘Sensei’s Shop’ ในพื้นที่!

ลูกของคุณมีรายการ สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู หรือไม่? แต่อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าในรายการมีการเยี่ยมชมรอบเมืองเลโก้ด้วย! สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่มีการตอบโต้และให้การศึกษาที่เด็กๆสามารถทำและเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ว่าจะเป็น นักบิน พนักงานดับเพลิง กัปตันหรือแม้กระทั่งคนขับรถ เป็นโอกาสทองที่เด็กๆจะได้เรียนรู้และสนุกสนานในเวลาเดียวกัน

สุดท้ายนี้ยังมี Miniland ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเลโก้แลนด์ โดยคุณสามารถค้นหาสถานที่สำคัญ 17 แห่งของหลายๆประเทศในเอเชียที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ก้อนอิฐเลโก้ ซึ่งประกอบด้วยทัชมาฮาลจากอินเดีย ตึกแฝดเปโตรนาสในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และนครวัดจากประเทศกัมพูชา คุณรู้หรือไม่ว่าในการสร้างเมืองนี้นั้นใช้เวลาถึงสามปีและใช้เลโก้มากกว่า 30 ล้านชิ้นเพื่อที่จะให้มันเสร็จสมบูรณ์ อลังการงานสร้างมากจริงๆ

สวนน้ำเลโก้แลนด์

สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู

มีการสาดน้ำหลังจากที่เล่นสไลด์เดอ | เครดิตLEGOLAND Malaysia Resort

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในโจโฮร์บะฮ์รูเพื่อที่จะคลายความร้อนในประเทศมาเลเซียแล้วล่ะก็ เลโก้แลนด์นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเชียวแหละ! การเล่นสไลด์เดอที่จะทำให้คุณกรี๊ดจนปอดแทบหลุดออกมาจากร่างที่จะผ่อนคลายจิตใจของคุณและรูปแบบเครื่องเล่นแบบโต้ตอบสำหรับเด็กๆนั้นเป็นเพียงแค่เหตุผลบางส่วนที่คุณควรไปเที่ยวสวนน้ำของเลโก้แลนด์เท่านั้น

หากใครที่ต้องการเดินทางไปยังเลโก้แลนด์แล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยเพราะคุณสามารถหารถเช่าได้เสมอ! และอย่าพลาดโอกาสที่จะไปสำรวจอีกด้านของมาเลเซียด้วยนะ โดยอ่านคู่มือการเดินทางในมาเลเซียและขัดเกลาในรายการ สิ่งที่ต้องทำในโจโฮร์บะฮ์รู เท่านั้น

Address ที่อยู่LEGOLAND Malaysia, 7, Jalan Legoland, Medini, 79250, Nusajaya, Johor
Opening hours เวลาทำการ10.00 – 18.00
Contact No. เบอร์ติดต่อ+607 597 8888

Comments are closed here.