loading
Traveloka

ปักหมุด 7 พิกัดย่านต่างๆ ในสิงคโปร์ ย่านไหนมีอะไรดี มีอะไรเด่น ต้องมาดู!

ใครๆ ก็ไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ห่างจากไทย ใช้เวลาเดินทางแปปเดียว ประมาณ 2 ชั่วโมงเศษๆ แถมยังเที่ยวง่าย เที่ยวเองก็ได้ ถึงแม้จะไปคนเดียวก็ไม่น่ากลัว เพราะสิงคโปร์มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย มีทั้งรถไฟฟ้า และบัสในการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงมีความปลอดภัย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ประเทศสิงคโปร์ถึงได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศที่ไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่มาก แต่ก็มีย่านต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย แตกต่างหลายสไตล์กันไป ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูย่านต่างๆ ที่น่าปักหมุด 7 ย่านที่สิงคโปร์ ว่าจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง คอนเฟิร์มได้เลยว่า อ่านบทความนี้จบ สิงคโปร์เที่ยวครั้งเดียวไม่พอแน่นอน!

แต่ช้าก่อน ก่อนที่จะไปลิสที่เที่ยว แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka กันก่อน เพราะการจองเที่ยวบิน เป็นที่รู้กันว่ายิ่งจองก่อนก็ยิ่งดี เพราะมีโอกาสที่จะได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูก แต่ถ้าใครไม่มีเวลาเตรียมตัว Traveloka ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากจะช่วยเลือกตั๋วในราคาที่ถูกสุดมาให้เลือก ไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบเอง แถมยังมีโปรโมชั่นมาให้ลดราคาตั๋วให้ถูกลงไปอีก รู้อย่างนี้แล้วจะรออะไร จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ แล้วไปดูที่เที่ยวกันดีกว่า

จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ กับ Traveloka

จองตั๋วเครื่องบิน

Chinatown

Traveloka

Traveloka

เป็นทั้งแหล่งที่คนไทยนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ เพราะว่าเป็นแหล่งรวม มีทั้งโฮสเทล โรงแรม และที่พักราคาประหยัดมากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านขายของฝาก และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงก็มีครบ ทำให้ย่าน ‘China Town’ ของสิงคโปร์นี้ มีความคึกคักอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าหากใครมีที่พักอยู่แถวนี้ ก็ยิ่งฟิน เนื่องจากไม่ต้องไปหาข้าวกินที่ไหนไกล เพราะเดินไปด้านหลังก็จะเจอกับ Maxwell Center แนะนำให้กินข้าวมันไก่ Tien Tien หรือใครอยากกินติ่มซำ บุฟเฟ่ต์ชาบู แม้แต่โจ๊กขากบหม้อดิน แถวนั้นก็มีให้เลือกเพียบ นอกจากนั้นยังมีที่เที่ยวคือถนนที่มี Street Art สวยเก๋ หรือจะเดินไปสักการะไหว้พระที่ วัดเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple and Museum) และ Red Dot Museum ก็สามารถเดินไปเที่ยวได้เรื่อยๆ

พิกัด: Google Maps

Haji Lane

Traveloka

Traveloka

ใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าไม่ควรพลาดย่านฮาจิเลน (Haji Lane) เนื่องจากตรอกแห่งนี้ได้เต็มไปด้วยรูปเพ้นท์กำแพงแนวกราฟฟิตี้ (Graffiti) และสตรีทอาร์ต ที่แค่มายืนๆ เดินๆ ถ่ายรูปก็ได้ความชิค และมีรูปเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนบนโซเชี่ยลมีเดียอีกเพียบ นอกจากจะเป็นแหล่งที่เหมาะสำหรับถ่ายรูป ก็ยังเหมาะกับสายช้อปปิ้ง เพราะว่ามีร้านค้าน่ารักๆ มากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์สำหรับสายไนท์ไลฟ์ตอนกลางคืนก็มีให้เลือก นับว่าเป็นอีกแหล่งที่เหมาะกับเหล่าวัยรุ่นสายฮิปสเตอร์ หรือคนที่อยากได้ย่านแนวๆ ที่ไม่เหมือนใคร แนะนำให้นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานที่ Bugis ออกมาจากทางออก B แล้วเดินมาที่ซอย Haji Lane

พิกัด: Google Maps

Tiong Bahru

Traveloka

Traveloka

เหล่า Cafe Hopping ทั้งหลายเป็นอันต้องรู้จักกันดีกับย่านนี้ เพราะถึงแม้ว่า ‘Tiong Bahru’ เดิมทีจะเป็นย่านที่อยู่อาศัย แต่หลังๆ ก็เริ่มฮิตกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของคาเฟ่สไตล์ชิคๆ มากมาย จนหลายคนได้ให้สมญานามว่าย่านนี้ก็คือ ‘อารีย์ที่สิงคโปร์’ สำหรับคนที่อยากจะไปนั่งเก๋ๆ จิบกาแฟ นั่งดูเหล่าวัยรุ่นสิงคโปร์แต่งตัวเก๋ๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Tiong Bahru แล้วเดินต่อมาอีกหน่อย คาเฟ่ที่ได้รับความนิยมก็จะมีทั้ง Tiong Bahru Bakery, Maissone, PS Cafe, Plain Vanilla และมีร้านหนังสือ รวมถึงร้าน Selected Shop ขายของกุ๊กกิ๊กมากมาย นอกจากนั้นร้านกาแฟบางแห่งในย่านนี้ ยังเปิดเป็นบาร์ภายในเวลากลางคืนอีกด้วย

พิกัด: Google Maps

Little India

Traveloka

Traveloka

สำหรับคนที่ชอบย่านที่มีสีสัน เต็มเปี่ยมไปด้วยวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้คน เราขอแนะนำให้คุณมาย่าน ‘Little India’ ที่โดดเด่นไปด้วยตึกรามบ้านช่องสีสันสดใสมากมาย แค่เห็นสีตึกก็ตื่นตาตื่นใจ และสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวา มีทั้งวัดฮินดู ‘วัดศรีวิรามกาลีอัมมัน’ และมัสยิด ‘อับดุล กาฟูร’ ให้คุณได้เยี่ยมชม ซึ่งถือว่าเป็นย่านที่มีความหลากหลาย และชัดเจนทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหารแบบอินเดียท้องถิ่น ให้ได้เลือกชิม หรือถ้าใครอยากช้อปปิ้งแบบ 24 ชั่วโมง แนะนำให้ไปมุสตาฟา (Mustafa Centre)

พิกัด: Google Maps

Clarke Quay

Traveloka

Traveloka

นักท่องเที่ยวสายไนท์ไลฟ์ (Night Life) ทั้งหลาย แนะนำให้ลองมาเที่ยวย่าน ‘Clarke Quay’ ย่านฮิตที่นอกจากจะมีโฮสเทลราคาถูกมากมาย ก็ยังมีร้านนั่งดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิลล์แฮ้งเอ้าท์ รวมไปถึงผับบาร์ เปิดให้บริการถึงเช้าเลยก็มี หรือใครที่อยากจะประหยัด แนะนำให้ลองซื้อเครื่องดื่มจากร้านสะดวกซื้อ แล้วนำไปนั่งจิบชมวิวแม่น้ำเพลินๆ ตรงขั้นบันได ที่ถูกจัดไว้ให้สำหรับนั่งดูวิวก็ได้เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าตื่นตาตื่นใจมากในตอนกลางคืน ถ้าใครดูโชว์จากแสงสีเสียงจากบริเวณ Merlion หรือ Gardens by the bay ก็นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Clarke Quay ได้เลย

พิกัด: Google Maps

Orchard Road

Traveloka

Traveloka

ขาช้อปต้องห้ามพลาดย่าน ‘Orchard Road’ เด็ดขาดเพราะว่าม่ีห้างเรียงรายกันเป็นตับ มีให้เลือกช้อปตั้งแต่ร้านค้าทั่วไป จนถึงสินค้าแบรนด์เนมมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เรียกได้ว่าเดินวันเดียวยังไงก็ไม่ทั่ว เพราะห้างหนึ่งก็มีให้เดินตั้งหลายชั้น บางห้างก็ยังทำทางเดินเชื่อมกันอีกต่างหาก ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ในละแวกนั้น ยกตัวอย่างเช่น ION Orchard, Orachand Center, Ngee Ann City, Far East Plaza และ Paragon Shopping Center เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบกินข้าวมันไก่ เราขอแนะนำให้ไปชิมข้าวมันไก่ ‘ChatterBox’ ที่ห้าง Mandarin Orchard ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังที่น่าลิ้มลองไม่แพ้ร้านอื่นๆ ใครที่ช้อปปิ้งในไทย หรือที่ฮ่องกงจนเบื่อแล้ว แนะนำให้ลองบินไปช้อปที่ย่านนี้ รับรองเลยว่าฟินไม่แพ้กัน

พิกัด: Google Maps

Marina Bay

Traveloka

Traveloka

ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งสำหรับย่าน ‘Marina Bay’ ที่ถือว่าเป็นจุดรวมแลนมาร์คของสิงคโปร์ อย่างตึกรูปทรงเรือใบ Marina Bay Sands ซึ่งเป็นทั้งคาสิโน ห้างสรรพสินค้า และที่พักภายในตึกเดียว อีกทั้งยังมีรูปปั้นสิงโตเมอร์ไลอ้อน(Merlion) ที่นักท่องเที่ยวชอบไปถ่ายรูป และสวน Gardens by The Bay สุดอลังการ ที่นอกจากจะมีพื้นที่อันกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชาติ ภายในเวลากลางคืนก็ยังมีโชว์แสงสีเสียง เปิดไฟสวยงาม ภายในย่านนี้เป็นที่นิยมทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางคืน เพราะนอกจากจะมีสถานที่ให้มาถ่ายรูป ท่องเที่ยวมากมาย ในช่วงกลางคืนก็ยังมีวิวไฟที่สวยงาม เหมาะกับการชมเมืองสิงคโปร์ในยามค่ำคืน

พิกัด: Google Maps

นอกจากสิงคโปร์จะมีย่านต่างๆ มากมายแล้ว สิงคโปร์ยังเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวผุดขึ้นมาใหม่อีกมากมาย สำหรับใครที่คิดว่าสิงคโปร์เป็นเมืองที่น่าเบื่อ เที่ยวไม่กี่ครั้งก็เก็บทั่วแล้ว แนะนำให้ลองอัพเดทที่เที่ยว และเสิชหาข้อมูลดู เนื่องจากเมืองนี้นับเป็นเมืองที่ค่อนข้างทันสมัย และหมุนตามโลกอยู่ตลอดเวลา จึงมีอะไรแปลกใหม่มาให้คุณค้นหาอยู่ตลอดเวลา ถ้าจองตั๋วเครื่องิน และที่พักแล้ว อย่ารอช้า ออกไปเที่ยวสิงคโปร์ให้ครบทุกซอกทุกมุมกันดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. มาปักหมุดกันมั้ย กับที่พักสิงคโปร์ดีไซน์สวย
  2. ของมันต้องกิน 10 ของฝากห้ามพลาด เมื่อไป 7-11 สิงคโปร์

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]