loading
6 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนัง

6 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนัง ดินแดนไข่มุกแห่งตะวันออกมาเลเซีย!

ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าปีนัง เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวมาเลเซีย ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จอร์จทาวน์ เมืองมรดกโลกที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกได้อย่างสวยงามและลงตัวจนคุณต้องตะลึง นอกจากเมืองมรดกโลกแห่งนี้แล้วปีนังยังมีสถานที่สวยๆ และกิจกรรมดีๆให้คุณได้ไปทำอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะแนะนำ 6 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนัง ถ้าคุณอยากทำให้ ทริปปีนัง ของคุณนั้นเพอร์เฟ็ค!

นั่งชิวริมหาด BATU FERRINGHI

ถ้าหนึ่งในเหตุผลของคุณในการมาปีนังคือมาเที่ยวทะเลละก็ คุณควรจะไปที่ BATU FERRINGHI หาดทรายสีทองทอดยาวไปสุดสายตาแห่งนี้เป็นหนึ่งในหาดที่ดีที่สุดในปีนังเชียวแหละ พื้นที่ส่วนใหญ่ของหาดแห่งนี้เป็นสาธารณะ แต่ก็มีบางส่วนที่กั้นไว้เป็นที่ของโรงแรม เราบอกเลยว่าการมาอาบแดดหรือเล่นน้ำที่นี่จะทำให้ประสบการณ์ในปีนังของคุณน่าจดจำอย่างแน่นอน

นั่งสามล้อไปตามเมืองปีนัง

อีกหนึ่ง สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนัง ก็คือการนั่งสามล้อไปรอบเมือง สามล้อสีสันสดใสประดับประดาด้วยดอกไม้แบบชาวพื้นบ้านนั้นอาจจะดูแปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยว แต่บอกเลยว่าคนที่นี่เขาใช้บริการสามล้อกันเป็นเรื่องปกติจ้า นอกจากนั้นหากคุณจะไปจอร์จทาวน์ คนถีบสามล้อก็สามารถเป็นไกด์ให้คุณได้ด้วยนะ

นั่งรถรางขึ้นไปบนปีนังฮิลล์

ชอบการเที่ยวแบบลุย ๆ ใช่ไหม ถ้าใช่ เราแนะนำให้คุณขึ้นรถรางไปเที่ยวบนปีนังฮิลล์เลย ปีนังฮิลล์เป็นหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวในปีนัง ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด เนินเขาแห่งนี้มีความสูง 812 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และยังมีวิวที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนบนยอดอีกด้วย แถมอีกว่ารถรางที่นี่ยังมีความวินเทจที่สุดในโลกอีกด้วยนะจ้ะ ต้องลองไปถ่ายรูปดูกันสักครั้ง

หาอะไรกินที่ CHULIA STREET NIGHT MARKET

อาหารปีนัง นั้นเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก แล้วท่านจะพลาดสตรีทฟู้ดในปีนังได้อย่างไร! อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ไปหาของกินที่หลากหลายได้ที่ Chulia Street Night Market เราบอกเลยว่าหากคุณเดินเสร็จคุณอาจจะต้องกลิ้งกลับที่พักแน่นอน เพราะของกินเด็ด ๆ เยอะมว๊ากกกก

สนุกกับครอบครัวที่ ADVENTURE ZONE THEME PARK

ภาพจาก justgola.com

หากคุณไปเที่ยวปีนังกับลูกหรือหลาน คุณอาจกำลังหาว่าจะพาพวกเขาไปไหนดี Adventure Zone Theme Park นั้นถือว่าเป็น สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนัง เมื่อคุณมีเด็ก ๆ ไปด้วย สถานที่แห่งนี้เป็นที่แนะนำสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัว มีกิจกรรมมากกว่า 30 อย่างรอให้คุณไปเล่น ไม่ใช่แค่สำหรับเด็กนะ สำหรับผู้ใหญ่ก็มีเหมือนกัน! นี่เป็นโอกาสดีเลยแหละที่จะได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างสนุกสนาน!

ที่พักในปีนัง ที่จะทำให้ทริปของคุณเพอร์เฟ็ต

ภาพจาก Cititel Express Penang

หากคุณกำลังหา โรงแรมในปีนัง ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายครบครันในราคาไม่แพง โรงแรม Cititel Express Penang คือคำตอบ! นอกจากราคาจะเป็นมิตรกับเงินสำหรับ ทริปมาเลเซีย ของท่านแล้ว ทำเลของโรงแรมแห่งนี้ยังสะดวกสบายในระดับที่ว่าคุณสามารถเดินแปบเดียวก็ถึงเมืองจอร์จทาวน์ได้!

ภาพจาก Cititel Express Penang 

 

ภาพจาก Cititel Express Penang

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่แสนสบาย พร้อมกับเครื่องอำนวยความสะดวกแบบทันสมัย และบริการอันยอดเยี่ยมจากพนักงานที่ใส่ใจท่าน เรารับประกันเลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ในการเข้าพักที่ดีจากโรงแรม Cititel Express Penang

นอกจากนั้นคุณยังสามารถเข้าพักในราคาที่ถูกกว่าปกติได้อีกด้วยนะ เพียงจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์

เว็บไซต์: www.cititelexpress-penang.com

เบอร์ติดต่อ: +60 4 259 1188

ที่อยู่: 123, Lebuh Noordin, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

 

จาก 6 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปปีนังคุณคิดไว้หรือยังว่าจะทำอันไหนก่อนดี? ถ้ายังก็รีบตัดสินใจนะ!

 

กดติดตามเราเพื่ออัพเดทเทรนด์การท่องเที่ยวก่อนใคร!

อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Comments are closed here.