loading
เที่ยวมาเลเซีย

เที่ยวมาเลเซีย รวม 5 คาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังในรัฐปีนัง

สำหรับการท่อง เที่ยวมาเลเซีย ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ปีนัง รัฐใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศมาเลเซียเริ่มเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้ในตัวเมืองจอร์จทาวน์ เมืองหลวงของรัฐนี้มีความคึกคักกว่าเดิม รวมถึงมีร้านกาแฟคาเฟ่เปิดใหม่จำนวนมาก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวปีนัง ซึ่งแต่ละร้านก็มีคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่นของตัวเอง นอกจากนี้แนวโน้มของวัฒนธรรมกาแฟใน ปีนัง เองก็เติบโตและเป็นกระแสมากขึ้นเรื่อยๆในหมู่หนุ่มสาวท้องถิ่นที่มักหามุมพักผ่อน ทำงาน หรือนัดสังสรรค์ พบปะพูดคุย ทำกิจกรรม และแลกเปลี่ยนความรู้กันในคาเฟ่เหล่านี้

ครั้งนี้เราจึงขอพาคุณเดินทางไป เที่ยวปีนัง รัฐขนาดใหญ่ของมาเลเซีย เพื่อทำความรู้จักกับสุดยอดคาเฟ่ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับโลกของกาแฟอย่างลึกซึ้ง กับลิสต์ต่อไปนี้

ร้านกาแฟยอดนิยมที่สุดใน ปีนัง ร้านแรก Mellowcup Café

Mellowcup Café

Mellowcup Café

Mellowcup Café

ขอบคุณภาพจาก Mellowcup Café Facebook

Mellowcup Café ตั้งอยู่ในย่านปุโลติกุสของตัวเมืองจอร์จทาวน์ เมืองเก่าแก่มรดกโลก ที่เที่ยวมาเลเซีย ชื่อดัง คาเฟ่แห่งนี้มีความพิเศษคือลูกค้าจะได้ชิมเมล็ดกาแฟของ Chen Hao ศิลปินชาวฮ่องกงกับ Blooms Roastery & Craft Tea กาแฟแบรนด์ของตัวเขาเองที่มีชื่อเสียงอย่างมาก

กาแฟดริฟท์คือเมนูเด็ดของร้านนี้ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่ง Mellowcup Café ไม่ใช่แค่คาเฟ่เท่านั้น แต่ยังมีห้องเรียนสำหรับการชงกาแฟ และลูกค้ายังสามารถสอบถามเรื่องต่างๆเกี่ยวกับกาแฟได้จากพนักงานร้านที่มีความรู้เฉพาะด้านอีกด้วย

ที่อยู่: 11-G-4, New Bob Center, Jalan Gottlieb, Pulau Tikus, 10350 George Town, Penang, Malaysia

เวลาทำการ: 10:00 -11: 00 น. หยุดวันจันทร์

ร้านกาแฟยอดนิยมที่สุดใน ปีนัง ร้านที่สอง Chinatown China House

China House

China House

China House

ขอบคุณภาพจาก China House Facebook

ร้านกาแฟที่ยาวที่สุดในปีนัง! Chinatown China House คือร้านกาแฟที่รีโนเวทจากร้านค้าเก่าๆสามแห่ง ทอดตัวยาวลึกสุดสายตา โดยเชื่อมต่อถนนสองเส้นสองฝั่ง ทำให้ที่นี่ได้ตำแหน่งร้านกาแฟที่ยาวที่สุดในรัฐปีนัง ตัวร้านตั้งอยู่ในเมืองจอร์จทาวน์ ใกล้กับอนุเสาวรีย์ประจำเมือง ส่วนเมนูที่โด่งดังที่สุดของที่นี่คือขนมเค้กหน้าต่างๆ

ร้านกาแฟแห่งนี้ประกอบไปโดยพื้นที่ของร้านย่อยๆที่แตกต่างกันกว่า 14 ร้านคือ ร้าน Kopi C. Espresso

, ร้าน Beach Street Bakery , ร้าน TB & Restaurant, ร้าน Vine & Single, ร้าน 14 Chairs, ร้าน The Canteen & Bar, ร้าน Courtyard Cafe. Shopping: Bon Ton Shop II & III, ห้องสมุด , ห้องเรียนศิลปะและโรงหนัง : Art Space I & II, ห้องพักศิลปิน, ร้าน The Loft  ส่วนชั้นบนเป็นร้านอาหารท้องถิ่น ร้านเฟอร์นิเจอร์ และร้านจิวเวลรี่ที่น่าสนใจ

ที่อยู่: 153, Lebuh Pantai, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

เวลาทำการ: 9: 00- 01:00 น.

ร้านกาแฟยอดนิยมที่สุดใน ปีนัง ร้านที่สาม Connoisseurs

Macallum Connoisseurs

Macallum Connoisseurs

Macallum Connoisseurs

ขอบคุณภาพจาก Macallum Connoisseurs facebook

พื้นที่ของร้านกาแฟ Connoisseurs แต่เดิมเคยเป็นโกดังสินค้าเก่ามาก่อน ต่อมาได้รับการปรับปรุงจนกลายมาเป็นร้านกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในปีนัง มีที่จอดรถกว้างขวาง เมื่อเดินผ่านประตูผ่านเข้าไปจะพบเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับบรรยากาศในร้านที่มีความโปร่ง ใช้แสงจากธรรมชาติเพราะตกแต่งด้วยกระจก ถึงแม้จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ก็มีลมเย็นสบายพัดมาตลอด ทั้งยังมีความสะดวก เป็นระเบียบและความสะอาดมากๆ

ที่นี่มีเมนูเด็ดเป็นอาหารจานอร่อยที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเป็ดย่างรมควัน และภายในยังมีคลาสสอนชงกาแฟอีกต่างหาก ใครสนใจไปเรียนได้เลย

ที่อยู่:  1, Gat Lebuh Macallum, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

เวลาทำการ:  9:00 – 00:00 น.

ร้านกาแฟยอดนิยมที่สุดใน ปีนัง ร้านที่สี่ Bricklin Café Bar

Bricklin Café Bar

Bricklin Café Bar

Bricklin Café Bar

ขอบคุณภาพจาก Bricklin Café Bar Facebook

ร้านกาแฟสไตล์อังกฤษที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองใหญ่ อยู่ใกล้กับรถบัสแกลลอรี่ ร้าน Bricklin Café Bar มีความโปร่งสบาย หน้าต่างกว้าง เพดานสูง ด้านนอกมีมุมสนามหญ้าสีเขียว เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ กำแพงเป็นอิฐสีแดงมีความเป็นแฟชั่นแนวล็อฟท์ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความโรแมนติก คล้ายกับได้นั่งที่ร้านกาแฟแบบในหนัง

คาเฟ่แห่งนี้เป็นค่าเฟ่ในเครือของร้าน Fiji KA ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย โดยนอกจากจะขายกาแฟกับเบเกอรี่แล้วที่นี่ยังมีความเป็นศิลปะอยู่ในเมนูต่างๆ ทั้งการแต่งหน้าเครื่องดื่มกับของหวานให้มีความสวยงามก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า

ที่อยู่:  31A, Jalan Gurdwara, 10300 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

เวลาทำการ: 10: 00 – 10:30 น.

ร้านกาแฟยอดนิยมที่สุดใน ปีนัง ร้านที่ห้า Monkeycup Café

M onkeycup Café

M onkeycup Café

M onkeycup Café

ขอบคุณภาพจาก M onkeycup Café Facebook

ร้านกาแฟร้านนี้ตั้งอยู่ในใกล้ชุมชนโจวไท้ (Chow Thye) ร้านนี้ไม่มีธีมชัดเจน แต่มีรสชาติกาแฟที่อร่อยที่สุดร้านหนึ่งใน ปีนัง ที่นี่จะใช้สีดำและสีเทาเป็นโทนสีหลักควบคู่ไปกับสีไม้ที่อบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตกแต่งร้านเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ซึ่งเอกลักษณ์ขงร้านนี้คือมีอาหารไทยและอาหารตะวันตกขายในมื้อกลางวัน

ที่อยู่: Jalan Chow Thye, George Town, 10050 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

เวลาทำการ: 9:00 – 00:00 น. , ปิดวันอาทิตย์

บางครั้งกาแฟเป็นสิ่งที่ซับซ้อน หลายคนอาจไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่รสชาติของกาแฟก็สามารถดึงดูดผู้คนจากพื้นที่ห่างไกลให้มารวมตัวกันได้

ลองเดินทางไปมาเลเซียเพื่อชิมร้านแกแฟหลากหลายคาแร็กเตอร์เหล่านี้ใน ปีนัง ดูสิ บางทีคุณอาจได้พบกับรสชาติที่คุณกำลังตามหาอยู่

บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวปีนัง ฟังเรื่องราวของ เมือง ผู้คน อาหารการกิน และ ขนมต่างๆ
ที่เที่ยวมาเลเซีย กับ 8 จุดเช็คอินที่เหมาะกับสาวๆโดยเฉพาะ
คู่มือ เที่ยวมาเลเซีย ทำความรู้จักกับขนส่งมวลชนในกรุง กัวลาลัมเปอร์

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]