loading
ที่เที่ยวปีนัง

ที่เที่ยวปีนัง เมืองมรดกโลก ฉบับอัพเดทใหม่ปี 2018

ปีนัง เมืองทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย จุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทย มีสิ่งปลูกสร้างและวัฒนธรรมที่เคยเจริญรุ่งเรืองในอดีต ผสมผสานกับวัฒนธรรมสมัยใหม่ของยุคปัจจุบัน อาทิเช่น ศิลปะ สตรีทอาร์ทตามสถานที่ต่างๆ ในจอร์จทาวน์ (George Town) ที่เป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของปีนังไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่คอยเปิดบริการนักท่องเที่ยวในทุกมุมของเมืองปีนัง ปีนังจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบและหลงไหลความเก่าในวันวาน แต่ไม่ล้าสมัย

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวปีนัง วันนี้เรามีอัพเดท ที่เที่ยวปีนัง ใหม่ๆ มาแนะนำ นำไปใส่สิสต์สถานที่ท่องเที่ยวของคุณได้เลย แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกัน

พิพิธภัณฑ์บ้านผีสิง Ghost Museum Penang

ที่เที่ยวปีนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Ghost Museum Penang

คุณกล้าพอไหม? กับบ้านผีสิงที่เรียกได้ว่าน่ากลัวที่สุดของปีนัง! ฮ่าๆ รวบรวมผีมากกว่า 20 ชนิดจากทั่วโลก ตั้งแต่ผีดิบจีน ผีหมาบูลด็อก ผีแวมไพร์ มัมมี่ และผีไทย!

ภายในอาคารจะแบ่งออกเป็นโซนๆ มีการเซ็ตติ้งฉากและจำลองสถานที่ให้กลมกลืนกับตัวผี และทำออกมาได้ให้น่ากลัวที่สุด เช่น ฉากผีที่มาจากโซนเอเซีย ผีน้ำมัน Orang Minyak (หารูปเอาเอง ฮ่าๆ) ผีตายท้องกลม Pontianak ผีตานี Banana Ghost  และผีซอมบี้จีน! ส่วนในโซนฝรั่ง ก็จะมีผีแวมไพร์ แดรกคูล่า ซอมบี้ ฯลฯ ส่วนทีเด็ดที่ใครหลายคนว่าน่ากลัวที่สุด ก็คือโซนผีญี่ปุ่น ทีมีการเซ็ทฉากให้เหมือนอยู่ในหนังเรื่อง จูออน

เป็นสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนปีนัง ซึ่งถ้าไปกับเพื่อนหรือแฟนจะสนุกสุดๆ กับจิตนการล้ำเลิศของคนทำพิพิธภัณฑ์นี้ รับรองต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่ากลัวมาก!

ที่เที่ยวปีนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Ghost Museum Penang

ืืั้ที่เที่ยวปีนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Ghost Museum Penang

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ RM28 เด็ก RM16 ต่ำกว่า 7  ปีเข้าชมฟรี

ที่ตั้ง : 57, Lebuh Melayu, 10300 Pulau Pinang

เวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-19:00, เสาร์-อาทิตย์ 10:00-21:00

Facebook: facebook.com/ghostmuseumpenang57

China House Penang

ที่เที่ยวปีนัง

ร้านอาหาร ร้านกาแฟสไตล์ contemporary Chinese ที่นำอาคารเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส มาปรับปรุงใหม่ให้เป็นร้านที่รวบรวมร้านค้าต่างๆ ไว้ด้วยกันถึง 14 ร้าน เช่นร้านขายของฝาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ แกลลอรี่ และห้องจัดแสดง เค้าว่ากันว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่ยาวที่สุดในปีนังอีกนะ

ร้านนี้เหมาะสำหรับการมานั่งชิลล์ พักผ่อนระหว่างวันจากการเดินท่องเที่ยวในปีนังมากๆ ส่วนในตอนกลางคืนจะเปิดเป็นบาร์ที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คือมาที่เดียวครบรสทุกอย่าง ไม่ต้องย้ายร้านเลย

ืืที่เที่ยวปีนัง

ที่ตั้ง : 153, Lebuh Pantai, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 09:00-01:00

Facebook: facebook.com/ChinaHousePenang

Rainbow Skywalk

ที่เที่ยวปีนัง

ที่เที่ยวปีนัง ที่ต่อมาอยู่บนชั้นสูงสุดของอาคารที่สูงที่สุดในปีนัง สามารถเดินไปตามสะพานกระจก เพื่อชมทิวทัศน์มุมที่ดีที่สุดของปีนังได้

ตั้งอยู่บนชั้น 68 ของชั้นบนสุดของอาคาร KOMTAR สามารถมองเห็นเกาะปีนังได้ด้วยมุมมองที่ไม่มีที่สิ้นสุด แม้ในเวลากลางคืนคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับแสงไฟอันสดใส นอกเหนือจากสะพานปีนังแล้ว KOMTAR ยังเป็นอาคารที่โดดเด่นที่สุดในปีนังและเป็นอาคารที่สูงที่สุดในปีนังมาเลเซีย

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร Coco Banana Bar&Bistro ที่พร้อมเสริฟค็อกเทลหลากรสแสนสดชื่น ไว้สำหรับคุณ พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศจากดาดฟ้าของตึกแห่งนี้

ที่เที่ยวปีนัง

ที่ตั้ง : Penang Road, 10000 George Town, Penang

เวลาเปิดบริการ : 11:00-00:00

ติดต่อ : เว็ปไซต์หลัก http://thetop.com.my/attractions/rainbow-skywalk/

Penang Avatar Secret Garden

ที่เที่ยวปีนัง

คุณยังจำภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก “Avatar” ในปี 2009 ได้หรือไม่? ฉากความฝันแบบนี้จะใช่แค่ความฝันอีกต่อไป เพราะมีแล้วในปีนัง มาเลเซีย! การเปิดตัว Avatar Secret Garden ที่จำลองต้นไม้เรืองแสงจากดาวแพนดาร่า มาไว้บนดาวโลก เปรียบเสมือนคุณกำลังเดินอยู่ในโลกของแพนดาร่าอย่างไรอย่างนั้น! ที่สำคัญที่สุดคือ ไม่เสียค่าใช้จ่าย เข้าชมฟรีนะจ๊ะ!

ที่เที่ยวปีนัง

ที่เที่ยวปีนัง

ที่ตั้ง : 336, Jalan Tokong Thai Pak Koong, Tanjung Tokong, 11200 Tanjung Bungah, Pulau Pinang

เวลาเปิด : ทุกวัน 08:00-00:00

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี Teddy Ville Museum

ที่เที่ยวปีนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Teddy Ville Museum

ที่เที่ยวปีนัง ที่สุดท้าย คือ พิพิธภัณฑ์หมี Teddy Ville ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของ DoubleTree Resort by Hilton Penang มีตุ๊กตาหมีที่น่ารักมากมายทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กรอคอยนักท่องเที่ยวมาชม ในพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งนี้ มีพื้นที่จัดแสดงตุ๊กตาหมีที่แตกต่างกันออกไปมากกว่า 30 ชุด  โดยจะมีการแสดงแหล่งกำเนิดและประวัติของตุ๊กตาหมีตัวนั้นๆ และแน่นอนที่สุดได้ใช้ตุ๊กตาหมีมาจัดชุดเพื่อแสดงประวัติและวัฒนธรรมของชาวปีนัง รับรองว่าท่านใดที่รักหมี จะไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่ต้องบินไกลถึงไปพิพิธภัณฑ์หมีที่เกาะเชจู ปีนังใกล้บ้านเราก็มี

ที่เที่ยวปีนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Teddy Ville Museum

ที่ตั้ง : 56, Jalan Low Yat, Puncak Ria, 11100 Batu Ferringhi, Pulau Pinang

เวลาเปิดทำการ : 09:00-18:00

Facebook : facebook.com/teddyvillemuseum

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับตั้งแต่ผีถึงหมี กับปีนัง! จริงๆ นอกจากลิสต์ข้างต้นแล้ว ปีนังมีที่เที่ยวอีกมากมาย รอให้คุณไปสัมผัส การเดินทางไปปีนังก็แสนสบาย บินไปไม่ถึงสองชั่วโมง ยังไม่ทันเมื่อยเลยก็ถึงแล้ว ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด ใครกำลังหาที่เที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ ปีนังก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. เที่ยวมาเลเซีย กับ “บูกิต ติงกี้” เมืองตากอากาศท่ามกลางขุนเขา
  2. ลิสต์ไว้! ของฝากมาเลเซีย ราคาย่อมเยาว์ที่ต้องซื้อเมื่อไป เที่ยวกัวลาลัมเปอร์
  3. เที่ยวมาเลเซีย รวม 5 คาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังในรัฐปีนัง
  4. เที่ยวปีนัง ฟังเรื่องราวของ เมือง ผู้คน อาหารการกิน และ ขนมต่างๆ
  5. 5 เหตุผลว่าทำไมเมื่อไป เที่ยวมาเลเซีย ต้องพักที่ไอบิสสไตล์กัวลาลัมเปอร์!

 

Comments are closed here.