loading
เที่ยวมาเลเซีย

เที่ยวมาเลเซีย กับ “บูกิต ติงกี้” เมืองตากอากาศท่ามกลางขุนเขา

เที่ยวมาเลเซีย

เที่ยวมาเลเซีย  ไปไหนดี? นักท่องเที่ยวหลายคนต้องนึกถึงที่เที่ยวยอดฮิตอย่างเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ เก็นติ้ง ไฮแลนด์หรือไม่ก็ปีนังอย่างแน่นอน แต่รู้ไหมว่า ในมาเลเซียนั้นยังมีที่เที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย “บูกิต ติงกี้” ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่เราภูมิใจนำเสนอในวันนี้

บูกิต ติ้งกี้ (Bukit Tinggi) หรืออีกชื่อคือ “เบอร์จาย่า ฮิลล์” ตั้งอยู่ในรัฐปะหัง (Pahang) อยู่ห่างจากตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ไปประมาณ 48 กิโลเมตร เป็นพื้นที่สูงบนภูเขาเหมือนกับ เกนติ้ง ไฮแลนด์ (Genting Highland) และคาเมรอน ไฮแลนด์ (Cameron Highland) แต่จะแตกต่างกันตรงที่บูกิต ติงกี้จะเน้นไปที่นำวัฒนธรรมของต่างประเทศมาเป็นจุดขาย ทำเป็นสถานที่พักตากอากาศ มีรีสอร์ทหลากสไตล์ ทั้งสไตล์ฝรั่งเศสและญี่ปุ่น ให้คุณได้เลือก

Colmar Tropicale

เที่ยวมาเลเซีย

รีสอร์ทขนาดใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส สร้างจำลองจากหมู่บ้านอัลซาสในฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 16 สร้างเด่นอยู่บนยอดเขาท่ามกลางป่าสนที่เขียวชอุ่ม มีบริเวณพื้นที่ขนาดเท่าของสถานที่จริงในฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของบูกิต ติงกี้

เที่ยวมาเลเซีย

รีสอร์ทแห่งนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของบูกิต ติงกี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีขนาดใหญ่(มาก) โดยไม่ได้มีเฉพาะส่วนที่เป็นโรงแรมเท่านั้น ยังมีโซนร้านขายของ ที่มีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ มาเปิดคอยบริการนักท่องเที่ยว ภายในเมืองขนาดย่อมแห่งนี้ มีจุดชมวิวที่เป็นหอคอยสูง ซึ่งลอกแบบมาจาก “หอคอยไรเคอวีย์” ในฝรั่งเศส มาอย่างสมบูรณ์แบบ สามารถเดินขึ้นไปชั้นบนสุด เพื่อที่จะชมบริเวณโดยรอบภูเขาของบูกิต ติงกี้ได้ โดยชาวมาเลเซียจะนิยมมากันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่นี่จะสงบเหมาะกับการพักผ่อนมากว่าในเก็นติ้ง ที่มีแต่ห้างสรรพสินค้าและคาสิโน

เที่ยวมาเลเซีย

หมู่บ้านญี่ปุ่น

เที่ยวมาเลเซีย

จากตัวพื้นที่หลักของรีสอร์ท Colmar Tropicale เดินทางด้วยรถรับ-ส่ง ประมาณ 15 นาทีก็จะถึง หมู่บ้านญี่ปุ่น ที่จำลองสถาปัตยกรรมแบบ เซน (Zen) และสวนญี่ปุ่น มาไว้ที่แห่งนี้ นักเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับ โรงน้ำชาแบบดั้งเดิม ที่เสริฟชาที่ขึ้นชื่อทั้งของบูกิต ติงกี้ และนำเข้าตรงจากญี่ปุ่น ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่น Ryo Zan Tei ที่ขายอาหารแบบดั้งเดิม ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นของสวนพฤกษศาสตร์และป่าดิบชื้น ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น ไม่เหมือนกับมาเที่ยวมาเลเซียซักนิด

นอกเหนือจากส่วนของร้านอาหาร ในหมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งนี้ยังมีบริการที่พักอีกเช่นกัน กับ Ume Tatami Suite ที่พักแบบบังกาโล สไตล์เรียวกัง ที่มีความเงียบสงบและได้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับท่านใดที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากสไตล์ฝรั่งเศส มาเป็นญี่ปุ่นบ้างในอีกคืน รับรองว่าคุณต้องรักในรีสอร์ทแห่งนี้อย่างแน่นอน

การเดินทางไปบูกิต ติงกี้

รถยนต์ : จากตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ใช้เวลาประมาณ 60 นาที หรือ

Shuttle bus : จาก Berjaya Time Square หรือ KL Plaza ใน Bukit Bintang ก็จะถึงตัวรีสอร์ท Colmar Tropicale

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. 5 เหตุผลว่าทำไมเมื่อไป เที่ยวมาเลเซีย ต้องพักที่ไอบิสสไตล์กัวลาลัมเปอร์!
  2. สุดยอด โรงแรมมาเลเซีย สวรรค์ของการพักผ่อนที่แท้จริง

Comments are closed here.