loading
อาหารเช้าฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง ชิม ร้านอาหารในฮ่องกง กับเมนูอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง ปะทะ อาหารเช้าสไตล์ตะวันตก

การเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสบนเกาะฮ่องกงที่อุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวควรได้ทานอาหารเช้าอร่อยๆที่ ร้านอาหารในฮ่องกง สวรรค์ของนักชิมทั่วโลก ที่นี่มีสไตล์อาหารเช้าให้เลือกหลักๆสองแนวคือ  เมนูอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง อาหารเช้าสไตล์ตะวันตกหรืออเมริกันเบรคฟาสท์ กับอาหารเช้าสไตล์จีน หากคุณมา เที่ยวฮ่องกง แล้วยังไม่รู้ว่าจะทานอะไรในมื้อเช้า ลองดู ร้านอาหารแนะนําฮ่องกง เหล่านี้ได้เลย

อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง

อาหารเช้าฮ่องกง

1.Australia Dairy Company

สำหรับ Australia Dairy Company ร้านอาหารเช้าแห่งนี้ตั้งชื่อตามบริษัทนมในออสเตรเลีย ที่ต่อมากลายเป็นอีกหนึ่ง ร้านอร่อยฮ่องกง กับเมนูเด็ดทั้ง ไข่คนนุ่มๆ ชานม และซุป รับรองว่าเป็นร้านอาหารที่จะทำให้คุณอิ่มไปทั้งเช้า

ที่อยู่: G / F, 47-49 Barker Street, Jordan

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ถึงวันพุธ และ วันศุกร์ 07: 30-23: 00 น. ปิดวันพฤหัสบดีและวันหยุดนักขัตฤกษ์

2.Jinfeng tea restaurant

อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง แน่นอนว่าต้องเป็นร้านน้ำชาที่โดดเด่นมีชื่อเสียงมาตั้งแต่ปี 1956 จนถึงปัจจุบันอย่าง Jinfeng tea restaurant เปิดบริการมายาวนานกว่า 61ปี  มีทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นให้เลือกมากมาย อาทิ ขนมปังสไตล์ฮ่องกง ไก่ต้ม และพาสต้า ส่วนเมนูเด็ดประจำร้านคือthe sand dan noodles และตบท้ายด้วยการดื่มด่ำกับรสชาติชานมเย็นและกาแฟเย็น นี่แหล่ะอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงที่สมบูรณ์

ที่อยู่: G / F, Chun Yuen Building, 41 Chun Yuen Street, Wan Chai

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ 06: 45-19: 00 น.

อาหารเช้าสไตล์ตะวันตก

อาหารเช้าฮ่องกง

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/bricklaneAdmiralty

3.Brick Lane

Brick Lane อีกหนึ่ง ร้านอร่อยฮ่องกง ที่สามารถมาทานได้ทั้งมื้อเช้า จนถึงมื้อบันช์ที่ควบมื้อสายกับมื้อกลางวันไว้ด้วยกัน อาหารเช้าของร้านนี้จัดเต็มเซ็ททั้ง ไข่ เบค่อน น้ำมะเขือเทศ แฮม แซลม่อนรมควัน และอาหารตะวันตก หรืออเมริกันเบรคฟาสท์อื่นๆอีกหลายเมนูให้ลิ้มลอง แถมยังมีเอกลักษณ์ตรงที่การตกแต่งจานอาหารที่สวยงามมากๆอีกด้วย

ที่อยู่ : Shop 40, 4th Floor, CITIC Tower, 1 Tim Mei Road, Admiralty

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ถึงวันศุกร์ 09: 00-23: 00 น. วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ 10: 00-23: 00 น.

อาหารเช้าสไตล์จีน

อาหารเช้าฮ่องกง

4.Sang Kee Congee Soup

Sang Kee Congee Soup เป็นร้านโจ๊กชื่อดังของฮ่องกง โดยมีอาหารเช้าเมนูร้อนๆสไตล์จีนแผ่นดินใหญ่อย่าง โจ๊ก เป็นของขึ้นชื่อยอดนิยม รวมถึงข้าวต้มโบราณที่มีส่วนผสมให้เลือกหลายอย่างเช่น ข้าวต้มเนื้อ ข้าวต้มหมู ข้ามต้มใส่เครื่องใน ไว้เอาใจชาวจีนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

ที่อยู่ : 7-9 North Street, Sheung Wan underground

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ 06: 30-21: 00 ปิดวันอาทิตย์ เทศกาล Ching Ming เทศกาล Dragon Boat เทศกาล Chung Yeung และเทศกาล Mid-Autumn

5.Lin Heung Tea House

นอกจากโจ๊กที่เป็นอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงแท้ๆแล้ว ยังมีอาหารติ่มซำอีกอย่างที่เป็นอาหารเช้าขึ้นชื่อของเกาะฮ่องกงซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ใครสนใจอยากลองชิมติ่มซำอร่อยๆชนิดไม่ง้อลูกค้า ขอแนะนำ Lin Heung Tea House หนึ่งใน ร้านอาหารฮ่องกงห้ามพลาด เพราะได้รับการประดับดาวมิชลิน 1 ดาวการันตีความอร่อย ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจนมีคิวยาวเหยียดในทุกเช้า ใครอยากทานติ่มซำรสชาติดั้งเติมพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตยามเช้าของชาวฮ่องกงแท้ๆ อย่างการดื่มชา อ่านหนังสือพิมพ์ และทานอาหารเช้าร้อนๆเป็นหมู่คณะต้องมาที่ร้านนี้เลย แถมด้วยทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ใกล้  ที่เที่ยวฮ่องกง หลายๆแห่ง จึงมีความสะดวกในการเดินทางมากกว่าร้านอื่นๆ

ที่อยู่: 160-164, Wellington Street, Central

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ 06: 00-23: 00 น.

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]