loading
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง กับกิจกรรมทางนํ้าที่น่าสนใจ

หลายคนอาจยังไม่เคยมา เที่ยวฮ่องกง แต่ก็คงทราบกันดีว่าฮ่องกงเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล ดังนั้นคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะชอบมาทำกิจกรรมทางนํ้าต่างๆที่นี่ ซึ่งหากใครที่เดินทางไป เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง เราขอแนะนำกิจกรรมทางนํ้าที่น่าสนใจของประเทศฮ่องกงดังต่อไปนี้

1.พายเรือแคนู

1.พายเรือแคนู

ส่วนใหญ่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวพายเรือแคนูในเกาะเขตร้อน แต่กับที่ฮ่องกงมีความแตกต่างไป ด้วยการผจญภัยพายเรือแคนูในเขตทะเลทางเหนือที่มีอากาศค่อนข้างเย็นสบาย เหมาะพายในวันที่แดดออก นับเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าสนใจมากกับ การเดินทางในฮ่องกง ทางท้องทะเล

ใน จุดท่องเที่ยวฮ่องกง จะมีโรงเรียนเปิดสอนการพายเรือแคนู อย่างแพร่หลายทั้งบริเวณใกล้ สถานที่เที่ยว และ โรงแรมฮ่องกง จะมีบริการจัดหลักสูตรการฝึกอบรมสำหรับพายเรือแคนู รวมถึงหลักสูตรอีกมากมายที่คุณสนใจ ในส่วนของท่านที่จริงจังกับการพายเรือแคนู

แต่หากต้องเพียงความสนุกในการพายเรือแคนู คุณก็สามารถเลือกเช่าเรือแคนูบริเวณชายหาดแล้วออกไปท่องทะเลได้เลย

2.บอร์ดยืนพาย

บอร์ดยืนพาย

หลังจากผ่านการพายเรือแคนูซึ่งเป็นกิจกรรมทางนํ้าที่ค่อนข้างง่ายมาแล้ว ขอแนะนำกิจกรรมคล้ายๆกัน แต่ยากขึ้นมาอีกระดับอย่าง บอร์ดยืนพาย

บอร์ดยืนพาย เป็นกิจกรรมทางนํ้าที่ต้องได้รับการฝึก ผู้เล่นจะต้องมีการทรงตัวที่ดี อาจเริ่มต้นที่การคุกเข่าพายไปก่อนที่จะลุกขึ้นยืนในภายหลัง และเมื่อคล่องแล้วก็สามารถเล่นท่าทางยากๆได้ตามใจคุณเลย

ในฮ่องกงมีร้านค้าให้เช่า บอร์ดยืนพาย มากมาย ส่วนใหญ่จะอยู่ร้านเดียวกับร้านเรือแคนู หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมก็สามารถเรียนได้กับหน่วยงานท้องถิ่นที่มีบริการเปิดสอน

3.วินด์เซิร์ฟ

วินด์เซิร์ฟ

วินด์เซิร์ฟ เป็นกีฬาทางนํ้าที่ได้รับความนิยมมากในฮ่องกง เนื่องจากเป็นกีฬาทางน้ำชนิดแรกที่ฮ่องกงได้เหรียญทองโอลิมปิก

วินด์เซิร์ฟ คือกิจกรรมทางน้ำที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องเป็นคนหนุ่มสาวเสมอไป ทุกคนสามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้อย่างอิสระในทะเล ท้าทายกับคลื่น ภายใต้ท้องฟ้าสีครามและนํ้าทะเลสีฟ้า

สำหรับใครที่สนใจเรียนการเล่นกีฬาวินด์เซิร์ฟแบบละเอียดๆ ในฮ่องกงยังมีหลักสูตรในการอบรมการเล่นวินด์เซิร์ฟเปิดให้คนทั่วไปที่สนใจได้เข้าเรียนเช่นกัน

4.เซิร์ฟบอร์ด

เที่ยวฮ่องกง

เซิร์ฟบอร์ด หรือ กระดานโต้คลื่น เป็นกีฬาทางนํ้าสุดฮิตอันดับ 1 ของชาวฮ่องกง

นอกจากที่บริเวณอ่าวบิ๊กเวฟแล้ว เกาะลันเตา ก็ยังเป็น สถานที่เที่ยว อีกแห่งที่เหมาะสำหรับการเซิร์ฟบอร์ดในฮ่องกง จึงไม่น่าแปลกใจหากคุณจะได้เห็นชายหาดทั้งสองมีจำนวนนักเล่นกระดานโต้คลื่นมากมายในทะเล รวมถึงมีร้านให้เช่าเซิร์ฟบอร์ดเรียงรายเต็มไปหมด และในเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม Blue Sky Sports Club คลับสอนกีฬาทางนํ้าชื่อดังในฮ่องกงจะมีการเปิดคอร์สสอนการเล่นเซิร์ฟบอร์ดให้คนทั่วไปได้สมัครเรียน

ทั้งนี้ ในความเป็นจริง เมื่อเทียบกับฤดูร้อนแล้ว ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของฮ่องกงเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการโต้คลื่น เพราะในช่วงฤดูร้อน แม้จะมีแสงแดดสดใส อากาศดี ทว่าคลื่นลมจะค่อนข้างสงบ จึงอาจโต้คลื่นได้สนุกไม่เต็มที่ ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาว แน่นอนว่าเกือบทุกชายหาดในฮ่องกงจะคลาคล่ำไปด้วยเซิร์ฟบอร์ดหลากสีสันเต็มอ่าว

5.ไคท์เซิร์ฟ

ไคท์เซิร์ฟ

ถ้าคุณต้องการกิจกรรมทางน้ำที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นที่สุด ไคท์เซิร์ฟ ตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างดี

ไคท์เซิร์ฟ ประกอบด้วยร่มร่อนและกระดานโต้คลื่น ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถท่องไปในท่องทะเลด้วยแรงลมและคลื่น ซึ่ง ไคท์เซิร์ฟ เป็นกีฬาทางนํ้าที่ใช้ทักษะและพลังสูง ไม่ใช่กิจกรรมที่คนทั่วไปจะเล่นได้เองในครั้งแรก ใครที่สนใจอยากเล่นกีฬาชนิดนี้จริงๆสามารถสมัครเรียนในคอร์สของโรงเรียนต่างๆที่อยู่รอบๆบริเวณชายหาดเกาะลันเตา

เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ฮ่องกงอาจไม่ได้มีชื่อเสียงเรื่องกีฬาทางน้ำมากนัก แต่หากคุณไป เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง แล้วอยากลองเล่นกิจกรรมทางน้ำประเภทต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนุกทีเดียว

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]