loading
ที่เที่ยวถ่ายรูป

ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดคูลในกรุงเทพ ที่มีให้เลือกทุกสไตล์การถ่ายภาพของคุณ

สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวถ่ายรูป แบบชิลๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ ไว้อัพโหลดขึ้นโซเชียลให้เพื่อนอิจฉาเล่น ต้องอ่านบทความนี้

ในกรุงเทพมีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ อยู่มากมาย จนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ครั้งนี้ Travel141 มี 5 ที่เที่ยวถ่ายรูป แนวๆ ในกรุงเทพมาแนะนำ รับรองว่าน่าจะโดนใจสายถ่ายรูปหลายท่านอย่างแน่นอน

บางกระเจ้า

ที่เที่ยวถ่ายรูป

ว่ากันว่าเป็นแหล่งโอโซนที่สุดท้ายของกรุงเทพ ตั้งอยู่ใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พื้นที่ที่เป็นโค้งระหว่างแม่น้ำเจ้าพระยา มีพื้นที่มากกว่า 12,000 ไร่ นอกจากนี้ยังขนานนามว่าเป็น แหล่งโอเอซิสที่สวยที่สุดของเอเซีย

ซึ่งในบางกระเจ้ามีที่เที่ยวถ่ายรูป ให้ได้เลือกมากมาย เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง บ้านธูปหอมสมุนไพร ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ต่างๆ อีกมากมาย แต่ด้วยบางกระเจ้ามีพื้นที่ขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวจึงนิยมเช่าจักรยานปั่นลัดเลาะไปเรื่อยตามทาง การเที่ยวรอบบางกระเจ้าให้คุ้มนั้น ควรใช้เวลาหนึ่งวันเต็มๆ  ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภายแนวธรรมชาติไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

สถานีดับเพลิงบางรัก

ที่เที่ยวถ่ายรูป

อาคารเก่าแก่ของกรุงเทพ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2431 โดยชาวอิตาเลี่ยน ด้วนสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป เพราะว่าด้วยสภาพที่ทรุดโทรมของตัวอาคารภายนอก สีตามผนังลอก ที่เผยให้เห็นถึงซากอิฐ แต่นั่นแหละคือเสน่ห์ของอาคารเก่า และกลายเป็นสถานที่สุดชิคสำหรับคนรักการถ่ายภาพแนวพอร์ตเทรต สไตล์วินเทจ แม้กระทั้งยังเป็นที่นิยมของการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอีกด้วย

ซึ่งดูจากภายนอกแล้ว จะเหมือนอาคารร้าง แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่ยังมีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 60 ครอบครัว ส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจดับเพลิง การมาที่แห่งนี้จึงสามารถได้ถ่ายรูปแต่ภายนอกเท่านั้น

ชุมชนเก่าตลาดน้อย

ที่เที่ยวถ่ายรูป

ย่ายการค้า และชุมชนชาวจีนฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีตึกรามบ้านช่องสไตล์วินเทจ เหมาะกับการเดินเล่นเก็บภาพในช่วงวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

บริเวณรอบๆ จะมีร้านอาหารรสเด็ด ร้านดังต่างๆ ให้ได้ลองชิมกัน เป็นที่เที่ยวถ่ายรูป ยอดฮิตของสายถ่ายรูปอาหาร นอกจากร้านอาหารแล้วยังมีสถานที่สำคัญของกรุงเทพรวมไว้หลายแห่ง เช่น วัดพระแม่ลูกประคำ หรือโบสถ์กาลหว่าห์ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาตลาดน้อย เป็นสาขาแรกของประเทศไทยอีกด้วย ตกเย็นก็มีร้านบาร์ ร้านนั่งชิลล์ ให้ได้นั่งเล่นให้หายเหนื่อยอีกเช่นกัน ถือว่าเป็นย่านที่เก่า แต่เก๋า ของกรุงเทพก็ว่าได้

สตรีทอาร์ต ถนนเจริญกรุง

ที่เที่ยวถ่ายรูป

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Bukruk festival

แหล่งรวมสตรีทอาร์ต ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินจากทั่วทุกมุมโลกและชาวไทย อาทิ เช่น Alex Face, Saddo, Kult, Daehyun Kim และอีกมากมาย เป็นอีกจุดที่ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

พิกัดคือ ภายส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณ ถนนเจริญกรุง ระหว่างซอย 28 ถึงซอย 32 ซึ่งทางกทมฯ ก็เล็งเห็นว่าเป็นจุดรวมความคิดสร้างสรรค์และดึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามา จึงมีการสนับสนุนให้จัดเทศกาลเกี่ยวกับสตรีทอาร์ตที่ชื่อว่า “บุกรุก” ขึ้น

ที่เที่ยวถ่ายรูป

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Bukruk festival

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

ที่เที่ยวถ่ายรูป

วัดคู่บ้านคู่เมืองของกรุงเทพมหานคร แลนด์มาร์คสำคัญด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย เป็นสถานที่ที่ถ่ายมุมไหนก็สวย เชื่อว่าหลายคน (คนไทย) ได้แต่ยืนชมความงามภายนอกของวัดพระแก้ว แต่ยังไม่เคยเข้าไปในบริเวณตัววัดเลยสักครั้ง (รวมผู้เขียนด้วย ฮ่าๆ) ซึ่งบอกเลย คุณพลาดมาก!

วัดพระแก้วขนานนามว่าไม่ว่าคุณจะแวะเวียนไปเวลาไหนก็ตามของวัน รูปที่คุณถ่ายออกมาจะสวยงามเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน ด้วยสถาปัตยากรรมที่วิจิตรงดงาม เป็นจุดถ่ายภาพที่คนไทยมองข้ามไปเสมอ แต่ในทางกลับกัน วัดพระแก้วเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ บางคนมาเมืองไทยเพื่อที่จะมาวัดพระแก้วโดยเฉพาะ ไม่เชื่อก็ลองไปเช็คตามแฮชแท็คตามโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ดูก็ได้ ภาพที่ถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงาม มุมมองที่แตกต่าง ส่วนใหญ่จะเป็นของชาวต่างชาติทั้งสิ้น ดังนั้นถ้าใครกำลังหา ที่เที่ยวถ่ายรูป ก็อย่าลืมนำวัดพระแก้วไปใส่ในลิสต์ของคุณล่ะ

บทความที่น่าสนใจ

  1. จัดอันดับ 10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบรนด์ไหนจะเด็ดสุดในไทย ตามมาดูกัน
  2. ที่เที่ยวแอดเวนเจอร์ ในเมืองไทย ที่คนชื่นชอบความท้าทายต้องห้ามพลาด!
  3. 5 คาเฟ่กรุงเทพ ไอเดียเก๋ ที่ชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งห้ามพลาด
  4. 5 โรงแรมกรุงเทพ ไอเดียดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

Comments are closed here.