loading
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

จัดอันดับ 10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบรนด์ไหนจะเด็ดสุดในไทย ตามมาดูกัน

อาหารช่วงสิ้นเดือนยอดฮิตสำหรับมนุษย์เงินเดือนหลายๆ ท่านคงจะหนีไม่พ้น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารที่หลายคนคิดว่าสิ้นคิดสุดๆ แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ฮ่าๆ ซึ่งในปัจจุบันบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีหลากหลายแบรนด์มาก ถ้าเดินไปในร้านสะดวกซื้อชื่อดัง จะมีให้เลือกในแบบที่ว่าละลานตาไปหมด ต่างแบรนด์ก็พยายามจะออกรสชาติที่แปลกใหม่ออกมา บางครั้งรสชาติออกมาใหม่นั้น ก็ไม่ค่อยจะถูกปาก(คนไทย)ซะเท่าไหร่ ผู้บริโภคจึงกลับไปซื้อรสดั้งเดิมที่คุ้นเคย ไม่ต้องมาลุ้นว่าจะอร่อยไม่อร่อย

งั้นเรามาดูดีกว่าว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบรนด์ไหน รสชาติจะอร่อยที่สุด อันไหนจะแย่ที่สุด! มีทั้งรสดั้งเดิมและรสใหม่ โดยเกณฑ์การให้คะแนน จะดูที่คุณภาพของเส้น รสชาติ และปากของคนเขียนรีวิวนี้

อันดับ 10 มาม่า รสเขียวหวานไก่

Image result for มาม่าเขียวหวานไก่

ขอขคุณรูปภาพจาก Google

แกงเขียวหวานไก่ เป็นอาหารไทยที่อร่อยมากอยู่แล้ว แต่พอมาเป็นแกงเขียวหวานไก่ฉบับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น่าจะไม่ถูกปากหลายๆ ท่านเลยทีเดียว ใช่ไหม? ด้วยเครื่องปรุงรสที่พอเวลาผสมน้ำแล้วออกมาเลี่ยนยังไงก็ไม่รู้ แต่ว่ากันว่าที่ญี่ปุ่นรสนี้ขายดีติดอันดับเลยนะ ชาวต่างชาติก็นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากเช่นกัน แต่คนไทยกลับไม่ค่อยชอบซะงั้น

อันดับ 9 ควิก แสบ รสต้มโคล้ง

Image result for ควิก ต้มโคล้ง

ขอขคุณรูปภาพจาก Google

รสนี้ก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก มันกลับไม่เหมือนต้มโคล้งจริงๆ ซะเลย เพราะการทำต้มโคล้งของจริงต้องมีส่วนผสมและเครื่องปรุงที่เยอะ และความหอมที่ได้มาจากสมุนไพร เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด หรือหอมแดง แต่พอมาทำรสบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสชาติไม่โดนใจซะอย่างงั้น

อันดับ 8 เอฟเอฟ รสต้มยำปลากระป๋อง

Image result for เอฟเอฟ ต้มยำ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ว่ากันว่าเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ทุกคนบอกคุณภาพของเส้นแย่ที่สุด ไม่มีความนุ่มหนึบเหมือนแบรนด์อื่นๆ เครื่องปรุงต้มยำก็ไม่ค่อยจะถึงรสชาติเท่าที่ควร แต่จุดแข็งของเอฟเอฟคือ ด้วยราคาที่ถูก จึงเป็นที่นิยมตามร้านตามสั่ง เชื่อไหมว่าร้านตามสั่งที่ใช้เส้นเอฟเอฟนำมาทำเมนูตามสั่งต่างๆ เช่น ผัดมาม่าต้มยำ นั้นเด็ดที่สุดของที่สุด ไม่รู้ทำไม อาจจะออกแบบมาให้ตามสั่งโดยเฉพาะก็เป็นได้…

อันดับ 7 มาม่า รสเป็ดพะโล้

Image result for มาม่ารสเป็ดพะโล้

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

มามาเป็ดพะโล้ เมื่อปรุงเสร็จออกมาจะมีรสที่เค็มนำมาก เรียกว่าเค็ม ต้องใส่เครื่องปรุงในสัดส่วนที่น้อยลง แต่มันก็ทำให้รสชาติไม่เข้มข้นน่ะสิ ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลยไม่ค่อยชอบรสนี้ เพราะความเค็มจัดนี่แหละ ทางออกคือต้องใส่น้ำร้อนในปริมาณที่มากหน่อย หรือจะใส่พวกผักเพื่อลดรสชาติเค็มออกไปได้ดี มีเพื่อนบอกว่ารสนี้นำไปผัดก็อร่อยเหมือนกัน ไว้ต้องลอง

อันดับ 6 ไวไว รสดั้งเดิม

Image result for ไวไว

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

อันนี้หลายคนน่าจะคิดต่าง แต่สำหรับผู้เขียนคิดว่ามันก็โอเคนะ เส้นดี แต่มันออกจะดูธรรมดาและจืดไปนิดนึง รู้สึกถึงความมีผงชูรสที่สูงมาก ฮ่าๆ ถ้าเอามาปรุงรสกับส่วนผสมอื่น ก็ดีไปอย่าง เอาน่ะ สำหรับคนที่ไม่รับประทานเผ็ดก็น่าจะเถียงหลังชนฝากันเลย ว่ามันอร่อยนะเห้ย

อันดับ 5 มามาคัพ รสสไปซี่ชีส

Image result for มาม่า สไปซี่ชีส

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

รสนี้คงแล้วแต่คนเนอะ เรียกได้ว่า 50/50 จำนวนคนที่ชอบกับที่ไม่ชอบเท่ากัน คนที่ชอบอย่างเช่นผู้เขียน คิดว่ามันก็อร่อยแปลกๆ ดี ถึงแม้ว่าไม่จะไม่ใช่รสชาติของชีสแท้ๆ ก็ตาม มีความเข้มข้น แต่ถามว่าทานไปหลายๆคำก็มีความเลี่ยนผสมมาเหมือนกัน นานๆ ซื้อกินทีก็อร่อยใช้ได้อยู่ ส่วนคนที่ไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลย คิดว่าชีสกับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคงไม่เข้ากัน

อันดับ 4 ยำยำ ช้างน้อย

Image result for ช้างน้อย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของหนึ่งในตำนานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทยแบรนด์นี้ กับ ช้างน้อย! แต่เราจะไม่ค่อยนำไปต้มกับน้ำร้อนกินนะ ส่วนใหญ่จะทานกันแบบไม่ต้ม แกะซองกินเลย บีบให้แตกๆ อร่อยมาก คอนเฟิร์ม!

อันดับ 3 ไวไว รสหมูสับต้มยำ (หอมกลิ่นมะนาวยิ่งขึ้น)

Image result for ไวไวหมูสับต้มยำ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

รสนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของไวไว เชื่อว่าหลายคนคงชอบเช่นเดียวกัน เครื่องปรุงที่คิดค้นมาอย่างดี ทำให้มีกลิ่นหอมของมะนาว หอมกลิ่นมะนาวยิ่งขึ้นอย่างที่ว่าเหมือนในวงเล็บจริงๆ สามารถกินได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่อง แต่ถ้าใส่เครื่องเพิ่มลงไป เช่น ไข่และหมูสับ นี่อร่อยเหาะเลย

อันดับ 2 ยำยำคัพ เต็มเต็ม ทุกรส

Image result for ยำยำ เต็มเต็ม

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

เป็นแบบชนิดถ้วย ที่เรียกได้ว่าอร่อยแบบถึงเครื่องมาก เช่น หมึกมะนาว ต้มยำกุ้งน้ำข้น ตำยำหม้อไฟทะเล และต้มโคล้งปลากรอบที่จัดว่าเด็ดที่สุดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มโคล้ง ทุกรสจะมีเนื้อสัตว์อบแห้ง เช่น เนื้อกุ้ง ปูอัด ปลาหมึก หมูสับจริงๆ  โดยภายในถ้วยจะไม่มีซองเครื่องปรุง เพราะได้ผสมมาให้อยู่แล้ว เติมน้ำร้อนได้ทันที สมกับคำว่า instant noodles อย่างแท้จริง

อันดับ 1 มาม่า รสต้มยำกุ้งน้ำข้น ซองบิ๊กแพค

Image result for มาม่าต้มยำน้ำข้น จัมโบ้ บิ๊กแพค

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ที่หนึ่งที่นิยมตลอดกาลของความอร่อยที่สุดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทย ฮ่าๆ เว่อร์ไปไหม แต่มันอร่อยจริงๆ นะ กับรสสุดคลาสสิคต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติจัดจ้านถึงใจ โดยเฉพาะพริกเผาที่แถมมาในซอง ต้องบีบกันจนซองฟีบ ยิ่งเป็นขนาดซองจัมโบ้ที่มีปริมาณเส้นที่เพิ่มมากขึ้น ซองเดียวอิ่มแน่นอน คนนิยมใส่เครื่องเพิ่มเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติความเป็นต้มยำ รสชาติใครๆ ก็ทานได้ จึงมาครองอันดับหนึ่งในลิสต์นี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่หาได้ทั่วไปในไทย น่าจะมีผู้อ่านหลายท่านเห็นด้วย และอีกหลายท่านไม่เห็นด้วยกับบางอันดับ ก็ต้องขออภัยมาในที่นี้ ที่สำคัญควรบริโภคแต่พอเหมาะและเก็บเงินเดือนให้เหลือเพื่อไปซื้ออาหารที่มีคุณภาพกินจะดีกว่ามากนะ

บทความแนะนำ

  1. ของมันต้องกิน 10 ของฝากห้ามพลาด เมื่อไป 7-11 สิงคโปร์
  2. ที่เที่ยวแอดเวนเจอร์ ในเมืองไทย ที่คนชื่นชอบความท้าทายต้องห้ามพลาด!
  3. 5 ที่พักกรุงเทพ จาก AIRBNB ที่น่าพักและมีสไตล์การตกแต่งที่สุดคูล

 

Comments are closed here.