loading
คาเฟ่กรุงเทพ

อัพเดท คาเฟ่กรุงเทพ เปิดใหม่น่าลองต้นปี 2018

ผ่านกันไปแล้วกับ 3 เดือนแรกของปี คาเฟ่กรุงเทพ ก็คึกคักอยู่ไม่น้อย มีทยอยเปิดให้ลูกค้าอย่างเราๆ ได้ไปลองกันเยอะอยู่ทีเดียว

วันนี้เราจึงมี คาเฟ่กรุงเทพ ที่เปิดใหม่ ที่น่าสนใจมาแนะนำสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกัน ให้ไปนั่งจิบกาแฟคลายร้อนกันชิลๆ ในช่วงวันหยุดนี้ แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูเลย

The Orange’s Tea

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Orange’s Tea

เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ เปิดใหม่ย่านพระโขนง ซอยปรีดีพนมยงค์ 3 ย่านที่กำลังบูมในเรื่องของร้านนั่งชิลล์ ร้านกาแฟ และร้านอาหารญี่ปุ่นอิซากายะ

คาเฟ่แห่งนี้ เป็นคาเฟ่ชา ซึ่งจะมีใบชาจากหลายๆ ประเทศให้ท่านได้เลือก เช่น ไทย จีน ฯลฯ นำมาชงในกรรมวิธีแบบใหม่ๆ และพิถีพิถัน ออกมาเป็น Specialty tea พิเศษสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกันแบบสดๆ

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Orange’s Tea

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Orange’s Tea

เมนูที่แนะนำ เช่น Cold Heart Nitro เป็นการชงชาแบบเย็นให้ออกมาเป็นชาแบบ cold brew แบบกาแฟสกัดเย็น เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ ในช่วงนี้เป็นอย่างมาก อีกเมนูก็คือ Hipster Moroccan ชาดำที่เบลนกับมิ้นท์ และน้ำตาลคาราเมล รสชาติสดชื่น และหอมของกลิ่นมิ้นท์

นอกจากนี้ทางร้านยังเปิดเป็นโฮสเทลในบริเวณชั้นบนอีกด้วย

Facebook : The Orange’s Tea

Pressed Café

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pressed Cafe

คาเฟ่กรุงเทพ แห่งสุดชิคใหม่ ในย่านพระราม 9 ที่เพิ่งเปิดในเดือนนี้สดๆ ร้อนๆ เป็นร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่ตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัวมาก ใช้โทนสีโมโนโครมและสีเงินของสแตนเลสเป็นเฟอร์นิเจอร์และเคาเตอร์

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pressed Cafe

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pressed Cafe

เมนูแนะนำ Super Tonic เป็นกาแฟช็อตเอสเปสเปรซโซ ที่จะเสริฟพร้อมกับโทนิค และเลือกรสชาติของโทนิคได้ เวลาทานก็จะผสมกัน เป็นเมนูที่เพิ่มความสดชื่นในวันที่ร้อนๆ ของคุณได้ดีมาก

อีกเมนูคือ Chocolate เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของร้านนี้เลยก็ว่าได้ นมเย็นๆ ผสมกับดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้น เวลาเสริฟจะมาในรูปแบบอยู่ในหลอดคล้ายๆ หลอดยาสีฟัน ปริมาณก็บีบแล้วแต่ใครชอบเลย

Facebook : Pressed Cafe

KERK

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook KERK

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านสีลม ตกแต่งในธีมขาวดำ ซึ่งมี Co-working space เปิดในชั้นสอง ไว้บริการชาวออฟฟิศที่ต้องการทำงานและแน่นอนมีกาแฟพร้อมเสริฟ ครบ

ซึ่งร้านนี้เมนูเครื่องดื่มจะมีซิกเนเจอร์คือ จะเป็นสีดำ ชิคใช่ไหมล่ะ เพราะว่าเมนูนั้นๆ จะผสมกับชาร์โคลลงไปในเครื่องดื่ม ที่ทำให้จะได้กลิ่นหอมทั้งกาแฟและชาร์โคล

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook KERK

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook KERK

เมนูแนะนำ เช่น Ice Black & White Latte กาแฟลาเต้สุดชิคที่มีน้ำกาแฟเป็นสีเทา หรือจะเป็น Coconut Butterfly Pea เป็นน้ำที่ผสมระหว่างน้ำอัญชัญและน้ำมะพร้าว รสชาติหอมสดชื่น ที่ได้จากน้ำมะพร้าวสดๆ และน้ำอัญชัญ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เย็นๆ อย่างเช่น เบียร์สด เบียร์คราฟท์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน แต่จะเปิดขายในเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น เหมาะสำหรับไว้ผ่อนคลายหลังเลิกงานโดยเฉพาะ

Facebook : KERK

Greyhound Coffee

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Greyhound Cafe

หลายคนคงรู้จักกับแบรนด์เสื้อผ้า Greyhound กันดีอยู่แล้ว ตอนนี้ทางแบรนด์ได้ขยัยขยายไลน์มาเปิดร้านกาแฟแล้ว การันตีความอร่อยแน่นอนจากหลายๆ ร้านที่ Greyhound ทำเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเอกมัย พื้นที่เดียวกันกับโชว์รูมของมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า CUB House

เมนูเครื่องดื่มน่าลองคือ เครื่องดื่มประเภทไนโตร มีทั้งกาแฟไนโตรและชาไนโตรแบบต่างๆ เช่น Yuzu Bubbly ที่ทำออกมาได้ลงตัวมาก หรือจะเป็น Nitro cold brew ที่ผสมกับเครื่องดื่มไทยๆ เช่น โอเลี้ยงและชาไทย ก็ทำออกมาได้อร่อยลงตัวสุดๆ

Facebook : Greyhound Coffee

Eureka Nitro Coffee

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Eureka Nitro Coffee

อีกหนึ่ง คาเฟ่กรุงเทพ ที่อยู่ในซอยศาลาแดง หลังอาคารอื้อจือเหลียง ย่านหลักของชาวออฟฟิศ

ร้านแห่งนี้จะโดดเด่นในเรื่องของเครื่องดื่ม ที่สดชื่น ดื่มง่าย ถ้าเป็นกาแฟก็จะเป็นประเภท Cold brew สกัดเย็น ซึ่งในแต่ละเมนูนั่นก็สุดครีเอทมาก แบบว่าเห้ย มันจะเข้ากันหรอเนี๊ย ฮ่าๆ เช่น ชาเย็นทุเรียน ชาเย็นพีนัทบัตเตอร์ ลาเต้ไข่เค็ม กาแฟมะละกอ หรือจะเป็นพวก Cold brew รสนุ่มนวล ต้องหาเวลามาลองให้ได้สักครั้งกับลาเต้ไข่เค็ม แล้วจะติดใจ!

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Eureka Nitro Coffee

Facebook : Eureka Nitro Coffee

บทความที่น่าสนใจ

  1. 5 คาเฟ่กรุงเทพ ไอเดียเก๋ ที่ชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งห้ามพลาด
  2. 5 โรงแรมกรุงเทพ ไอเดียดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  3. ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดคูลในกรุงเทพ ที่มีให้เลือกทุกสไตล์การถ่ายภาพของคุณ
  4. 5 สุดยอด ตลาดน้ำเมืองไทย สำหรับท่องเที่ยวในวันหยุดนี้

Comments are closed here.