loading
ที่พักกรุงเทพ

5 ที่พักกรุงเทพ จาก Airbnb ที่น่าพักและมีสไตล์การตกแต่งที่สุดคูล

หลายปีมานี้ Airbnb กำลังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว หลายคนที่เคยพักกับ Airbnb น่าจะลืมที่พักอย่าง โรงแรมหรือรีสอร์ทแบบเดิทๆ ไปเลย ด้วยสิ่งความสะดวกมากมายที่ Airbnb มอบให้  ที่หาไม่ได้จากที่พักประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะห้องของ Airbnb ที่เป็นแบบปล่อยให้เช่า ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเจ้าของที่พักนั้นๆ และได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางอีกด้วย(ถ้ามี) หรือถ้าเป็นบ้านเช่าแบบทั้งหลัง จะทำให้คุณ ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงสามารถเข้าพักได้ในราคาที่จับต้องได้ และเปิดโอกาศให้จำนวนผู้เข้าพักที่เยอะมากกว่าโรงแรม คุณยังสามารถเช่าที่พักที่คุณชอบได้ในสัญญาระยะยาว ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือเหตุผลว่าทำไม Airbnb จึงเป็นที่นิยม

กรุงเทพมหานคร เป็นอีกเมืองหลวงที่มีผู้ให้บริการกับ Airbnb จำนวนมาก หลายๆ ต่างก็ต้องแข่งขันกันเอง เพื่อที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพัก ปัจจัยหลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่พักของคุณ หนึ่งในนั้นก็คือ การตกแต่งห้องพักให้โดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น ครั้งนี้เราจึงรวม 5 ที่พักกรุงเทพ จาก Airbnb ที่เราคิดว่า มีสไตล์ที่โดดเด่น มีความคูล และน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวหลายท่านอย่างแน่นอน

The Mustang Nero

ที่พักกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Mustang Nero

นับได้ว่าเป็น ที่พักกรุงเทพ ที่ฮิตอันดับต้นๆ จาก Airbnb เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าคุณเซิร์ชคำว่า กรุงเทพ ลงไปที่พักแห่งนี้ก็น่าจะขึ้นมาเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ

ที่พักกรุงเทพ

The Mustang Nero ได้นำตึกเก่าย่านพระโขนง มาทำการรีโนเวทใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงความดังเดิมของโครงสร้างตัวตึกเอาไว้ เช่น กำแพงก็เป็นกำแพงปูนแบบเดิม แต่นำมาตกแต่งในสไตล์ดิบๆ เล่นโทนสี Greyscale โทนสีจึงออกมาเท่าๆ หม่นๆ อย่างในรูป และเพิ่มความมินิมอลเข้าไป เพื่อให้ดูแล้วมีความสะอาดตาแต่บวกกับความดุดันของสีเทา ที่นี่มีห้องพักให้บริการ 10 ห้อง ซึ่งในแต่ละห้องนั้นก็จะตกแต่งแตกต่างกันออกไป การใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งภายใน ก็จะไม่เหมือนกันเช่นกัน ทำให้ผู้ได้เข้ามาพักได้สนุกกับการเข้าพักในห้องแบบต่างๆ ที่ไม่ซ้ำกัน

ที่พักกรุงเทพ

ที่ตั้ง : ใกล้กับ BTS พระโขนง

ราคา : 2,000-2,500 บาท ต่อคืน

ติดต่อ : https://th.airbnb.com/users/30963587/listings

Ba Hao 八號

Ba Hao

ขอบคุณรูปภาพจาก Airbnb

ห้องพักที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 และชั้น 4 (ดาดฟ้า) ของร้าน Ba Hao 八號 บาร์สไตล์จีนโอเรียนทัลสุดแนวย่านเยาวราช เจ้าของได้ทำการรีโนเวทอาคารที่มีอายุเก่าแก่กว่า 40 ปี ให้มาเป็นที่พักและบาร์ ส่วนของห้องพัก จะแบ่งเป็นสองห้องสองสไตล์ ห้องแรกชื่อว่า “ไมตรีจิตร” (Maitri Chit) จะอยู่ที่ชั้น 3 ของตัวอาคาร ตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่มีจุดเด่นตรงที่มีหน้าต่างขนาดใหญ่รอบห้อง ทำให้ในห้องนี้มีอากาศที่ถ่ายเท และเย็นสบายตลอดทั้งวัน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศเลย ส่วนอีกห้อง “สันติภาพ” (Santiphap) จะอยู่ชั้นบนสุดของอาคารซึ่งเป็นดาดฟ้า การตกแต่งก็จะคล้ายกัน แต่จุดเด่นจะอยู่ที่ เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ สามารถเข้าพักได้ 3 คน และจะมองเห็นวิวโดยรอบที่เป็นย่านค้าขายเก่าของกรุงเทพ และวัดไตรมิตรที่สวยงามได้

Ba Hao

Ba Hao

ที่ตั้ง : ซอยนานา เยาวราช

ราคา : 2,911-3,599 บาท ต่อคืน

ทางไปจอง : https://th.airbnb.com/users/show/2389272

Shophouse with Large Terrace

Shophouse with Large Terrace

ขอบคุณรูปภาพจาก Airbnb

คงสงสัยว่าทำไมที่พักแห่งนี้ไม่มีชื่อเรียก เพราะว่าเป็นที่ส่วนตัวของเจ้าของที่เปิดให้เช่า เป็นที่พักประเภทแบบให้เช่าทั้งหลัง (เป็นตึกแถว) ประวัติของตึกนี้ก็ไม่ธรรมดาเสียด้วย ด้วยอายุที่มากกว่า 100 ปี แต่ก่อนตึกแห่งนี้เคยเปิดเป็นร้านค้า เปลี่ยนเจ้าของมาหลายเจ้าตามกาลเวลา ซึ่งในปัจจุบันพื้นที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารก็ยังเปิดเป็นที่สำหรับจัดงานแสดง งานขายของ ให้ดีไซน์เนอร์ท้องถิ่นได้มาโชว์ฝีมือกัน แต่ไม่ได้เปิดทุกวันนะ นานๆ ทีจะมีมาเช่า ส่วนบริเวณที่พักจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไป ห้องนั่งเล่น ห้องนอนจะอยู่ที่ชั้นสอง ส่วนในชั้นที่สามจะเป็นดาดฟ้า มีพื้นที่ให้ได้นั่งชิลๆ รับลมเย็นๆ เจ้าของที่พักแห่งนี้ดูแลด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถพูดได้ 3 ภาษาทั้งไทย อังกฤษ และสเปน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเข้าพักที่เข้าถึงความเป็นอยู่ของคนในอดีต หรือนิยมความคลาสสิคนั่นเอง

Shophouse with Large Terrace

Shophouse with Large Terrace

ที่ตั้ง : ย่านเยาวราช ใกล้กับวัดไตรมิตร

ราคา : 2,097 บาท ต่อคืน

ทางไปจอง : https://th.airbnb.com/rooms/17831847?location=bangkok&adults=1&children=0&infants=0&s=AEcJvf5c

Quiet & Natural Thai Style pooside villa, Onnut

Quiet & Natural Thai Style pooside villa, Onnut

ขอบคุณรูปภาพจาก Airbnb

อีกหนึ่ง Airbnb ที่ให้เช่าแบบทั้งหลัง บ้านแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Ban Thai 88 โครงการบ้านไทยสุดหรูพร้อมอยู่ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่น ซึ่งหายากมากกับสถานที่แบบนี้ในเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร แขกที่มาพักผ่อนจะมีความรู้สึกที่ไม่เหมือนมาพักอยู่ในกรุงเทพเลย น่าจะเป็นที่ไหนซักแห่งบริเวณชานเมือง ที่ยังเงียบ สงบ ปราศจากเสียงรบกวน ซึ่งแชร์พื้นที่ส่วนตัวบริเวณเดียวกับเจ้าของที่พัก จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ หารู้ไม่ว่าบ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในย่านอ่อนนุช ที่สำคัญเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับสถานี BTS อ่อนนุชอีกด้วย สะดวกสุดๆ ที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความสงบ แต่ยังสะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

Quiet & Natural Thai Style pooside villa, Onnut

Quiet & Natural Thai Style pooside villa, Onnut

ที่ตั้ง : ย่านอ่อนนุช

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,066 บาทต่อคืน

ทางไปจอง : https://th.airbnb.com/rooms/11910137?location=bangkok&adults=1&children=0&infants=0&s=AEcJvf5c

J. No 14

ที่พักกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook J No.14

มากันที่สุดท้ายของ ที่พักกรุงเทพ จาก Airbnb เรียกได้ว่าที่นี่เป็นหนึ่งในที่พักยอดฮิตของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โรงแรมตั้งอยู่ในตรอกเล็กๆ คนแถวนี้จะเรียกกันว่าตรอกโรงเจ ซึ่งชื่อของที่พักนี้ คำว่า J ก็มาจากคำว่าเจของโรงเจนี่แหละ การตกแต่งภายในของที่นี่เหมือนกับงานศิลปะ ให้นิยามว่า Industrial vintage ซึ่งของตกแต่งในร้านก็มาจากการนำของเก่า ของสะสมส่วนตัว ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่างๆ มาจัดวางให้สวยงาม เหมือนกับคุณได้มาเดินอาร์ทแกลเลอรี่อย่างไรอย่างงั้น นอกจากนี้ยังนำต้นไม้มาวางไว้ตามมุมต่างๆ ทำให้ดูมีสีเขียวสบายตามากยิ่งขึ้น

ที่พักกรุงเทพ

J. No 14 มีห้องพักแค่ 10 ห้องเท่านั้น การดีไซน์ของแต่ละห้องก็จะแตกต่างออกไป แต่จะคงคอนเซ็ปต์ความเป็นสถาปัตยยุค Industrial age ที่ดูดิบ แต่จะมีการเล่นความเป็นไทยลงไป เช่น การใช้เฟอร์นิเจอร์เตียงเก่าไทย หรือโต๊ะเครื่องแป้งแบบไทย เป็นต้น

ที่พักกรุงเทพ

ที่ตั้ง : ฝั่งธน สถานี BTS กรุงธนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,400-1,800 บาท ต่อคืน

ทางไปจอง : https://th.airbnb.com/users/24218787/listings

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. 5 โรงแรมกรุงเทพ ไอเดียดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  2. เที่ยวกรุงเทพ 3 วัน 2 คืนอย่างไรให้คุ้ม ด้วยเงิน 20,000 บาท

Comments are closed here.