loading
สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์

เอลนิโด้ : สวรรค์เล็กๆ สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ที่ซ่อนอยู่ในหมู่เกาะปาลาวัน

ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใน ปาลาวัน หนึ่งในหมู่เกาะของประเทศฟิลิปปินส์เป็น สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ แห่งใหม่สมบัติที่ลํ้าค่าของรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่ช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง หาดเอลนิโด้ ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของหมู่เกาะอันสวยงามที่อยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่อย่าง หมู่เกาะปาลาวัน

หาดเอลนิโด้ ได้รับการยกย่องว่าเป็น ที่เที่ยว จุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งหนึ่งในโลก ของนักเดินทางที่มา เที่ยวฟิลิปปินส์ ใครที่รู้จัก เอลนิโด้ จากหนังสือท่อง เที่ยว จะเข้าใจว่า อะไรทำให้มันเป็นสวรรค์บนดินที่ชาวฟิลิปปินส์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

เอลนิโด้

เอลนิโด้

ที่นี่เริ่มได้รับความนิยมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์มากขึ้นทุกวัน มันจึงห่างไกลจากคำว่าสวรรค์ที่ถูกซ่อนเร้น เพราะชายหาดเอลนิโด้กลายเป็น ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ ยอดนิยมที่ใครต่อใครก็แนะนำ เอลนิโด้จึงไม่ใช่ สถานที่ท่องเที่ยว โนเนมสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยวอีกต่อไป

เดินทางไปได้อย่างไร

Air SWIFT  หรือเดิมชื่อ ITI Air ย่อมาจาก Island Transvoyager เป็นสายการบินเดียวที่บินตรงจากกรุงมะนิลามายังสนามบินลิโอในเมืองเอลนิโด้  ราคาค่อนข้างสูง เริ่มต้นประมาณ 6,000 เปโซฟิลิปปินส์ แต่เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไป เที่ยว เมืองเอลนิโด้ โดยจากสนามบินสามารถนั่งรถสามล้อเข้าเมืองได้ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

ส่วนสายการบินอื่นๆที่มีจะราคาไม่แพงมาก ได้แก่ Cebu Pacific, AirAsia and และ Philippine Airlines ซึ่งมีเที่ยว บินจากมะนิลาไปยังลงเมืองเปอร์โตพรินเซสในหมู่เกาะปาลาวัน หลังจากลงเครื่องที่สนามบินปวยร์โตปรินเซซา มีสองทางเลือกในการเดินทางไปเมืองเอลนิโด้ คือ อย่างแรกนั่งรถบัส ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่ง และ อย่างที่สองนั่งรถตู้จากสนามบิน เร็วกว่ารถบัส ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง

กิจกรรมที่ต้องทำ

หาดเอลนิโด้ ฟิลิปปินส์เป็นมากกว่าจุดหมายปลายทางในฝัน เพราะนอกจากจะมีหน้าผาหินปูน ถ้ำ หาดทรายสีขาว น้ำตก ที่สวยงาม เป็นสถานที่ๆคุณสามารถสูดลมหายใจได้เต็มที่ และมีกิจกรรมทางทะเลที่น่าตื่นเต้นมากมายให้คุณทำบนเกาะแห่งนี้

ทัวร์ชมเกาะ

El Nido’s Lagoons

สิ่งแรกที่คุณควรทำคือการทัวร์ชมเกาะ ทริป เที่ยว เอลนิโด้ จะไม่สมบูรณ์แบบ หากคุณไม่ได้ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่รอบๆเกาะ ซึ่งหนทางเดียวก็คือคุณต้องลองทัวร์ชมเกาะแห่งนี้

El Nido’s Snake Island

สำหรับทริปทัวร์ชมเกาะจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 9.00 น. และ เที่ยว สุดท้ายเวลา 16.00 น. – 16.30 น. ซึ่งมีทัวร์สี่ตัวเลือกทัวร์ให้คุณสามารถท่องเที่ยวคือ

ทัวร์ชมเกาะ – จุดหมายปลายทาง

ทัวร์ A – สมอลลากูน , บิ๊กลากูน , ชายหาด 7 คอมมานโด และ เกาะ Shimizu

ทัวร์ B – เกาะปินังเบยูตัน , เกาะงู , ถ้ำ Cathedral และถ้ำ Cudugnon

ทัวร์ C – ศาลเจ้า Matinloc, เกาะเฮลิคอปเตอร์, Hidden Beach และ Secret Beach

ทัวร์ D – หาด Pasandigan , ทะเลสาบ Cadlao, หาด Bucal, หาด Natnat และหาดพาราไดซ์

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกทัวร์ชมเกาะเส้นทาง A และ C  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่บริษัททัวร์ได้เลย

เยี่ยมชมน้ำตก Nagkalit-kalit

น้ำตก Nagkalit-kalit

แม้ว่าจะไม่ใช่น้ำตกที่ดีที่สุดของเอลนิโด้ แต่น้ำตก Nagkalit-kalit เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากอยู่ใกล้เมืองมากที่สุด คุณสามารถเดินทางไปน้ำตก Nagkalit-Kalit Falls โดยผ่านทางชายหาดแนคปันได้เลย

สำหรับกรณีเดินทางไปกับทัวร์น้ำตก Nagkalit-kalit จะมีค่าใช้จ่าย 200 เปโซฟิลิปปินส์ต่อคน

เล่นกระดานโต้คลื่นและเซิร์ฟ

เอลนิโด้กำลังกลายเป็นจุดเล่นกระดานโต้คลื่นและเซิร์ฟยอดนิยม ทางเหนือตอนหนือของหาดดูลิ ใช้เวลาเดินทาง 45 นาทีจากตัวเมืองเอลนิโด้ คุณจะได้พบกับเกาะเล็กๆที่น่าสนใจ สามารถพักค้างคืนที่นี่โดยการเช่าบังกะโลที่ Duli Beach Resort

Palawan Kite Boarding

ที่มาภาพ http://www.palawankiteboarding.com/

ส่วนจุดเล่นกีฬาเซิร์ฟของเอลนิโด้อยู่ที่ชายหาดซานเฟอร์นันโด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่นและเซิร์ฟ อยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

ตรวจสอบราคาได้ที่ http://www.palawankiteboarding.com/#prices

พักที่ไหนดี

เอลนิโด้ มีห้องที่เสามารถเติมเต็มความฝันให้กับนักเดินทางทุกประเภท โรงแรมในเอลนิโด้จะมีบรรยากาศที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองระหว่างการพักผ่อนบนเกาะ

Spin Designer Hostel

spinhostel

ที่มาภาพ http://spinhostel.com

คุณเดินทางคนเดียวหรือเปล่า? คุณสามารถพบกับนักเดินทางหลายเชื้อชาติจากทั่วโลกหากคุณพักที่ Spin Designer Hostel เพราะที่นี่เป็นโฮสเทลที่แต่ต่างไม่เหมือนใครเต็มไปด้วยแบ็กแพ็กเกอร์หลากหลายวัยที่มีความมีความสนุกสนานและรักการผจญภัย โรงแรมแห่งนี้ยังมีการตกแต่งภายในที่สวยงาม สบายตาและสะดวกสบาย รวมถึงสามารถเดินทางได้ง่าย

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 1,000 เปโซฟิลิปปินส์ต่อคน

El Nido Overlooking

.el nido overlooking

ที่มาภาพ http://www.el-nido-overlooking.com/

El Nido Overlooking ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นอ่าว Bacuit  อันสวยงาม เหมาะกับคู่รักที่ต้องการความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว โดยมีทั้งอ่างอาบน้ำและสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้อง

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 7,650 เปโซฟิลิปปินส์

Casa Kalaw

Casa Kalaw

ที่มาภาพ http://www.casakalaw.com/

Casa Kalaw เปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคมปี 2017 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Ayala Land’s Lio Tourism Estate รีสอร์ทแห่งแรกของเอลนิโด้ อาคารเป็น 2 ชั้นเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการใช้เวลาในวันหยุด ห้องดีลักซ์สามารถรองรับผู้ใหญ่ 2คนและเด็ก 1 คน ห้องสูทรองรับผู้ใหญ่ 2 คนและเด็ก 2 คน มี ซึ่งเครือ Lio มีสนามบินของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง 6 ชั่วโมงจากสนามบินปวยร์โตปรินเซซา มาที่ เอลนิโด้

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 7,000 เปโซฟิลิปปินส์

พบกับประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษในเอลนิโด้ วางแผนวันหยุดพักผ่อนหน้าของคุณแล้วมาชมสวรรค์บนดินกันเลย

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]