loading
เที่ยวฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์ : มะนิลา หนึ่งในเมืองที่มีอาหารอร่อยที่สุด

เที่ยวฟิลิปปินส์ – ชาว ฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งชาติที่ชื่นชอบการทานอาหารมาก พวกเขามักจะเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษและงานเลี้ยงด้วยการทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ถนนในกรุง มะนิลา จึงเต็มไปด้วย ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านอาหาร และภัตตาคารมากมาย ที่พร้อมให้บริการนักชิมจากทั่วโลก 

ดังนั้น นอกจาก ที่เที่ยวมะนิลา แล้ว อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการทานอาหาร ฟิลิปปินส์ พื้นเมือง เราจึงขอแนะคู่มือการเที่ยวกรุง มะนิลา กับย่านที่มีของกินอร่อยๆมากที่สุดในเมืองหลวงของดินแดนตากาล็อก

ถนน Lilac, เมือง Marikina

Marikina เป็นเมืองเล็กๆ ในเกรุงมะนิลาที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการทำรองเท้าจนได้ฉายาว่า เมืองหลวงแห่งรองเท้าของ ฟิลิปปินส์ ทำให้ชาวฟิลิปปินส์รู้จักเมืองนี้แต่อุตสาหกรรมหลังของพวกเขา นั่นก็คือรองเท้า

โพสต์ที่แชร์โดย Miguel & Maria (@miguelandmaria) เมื่อ

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชาว ฟิลิปปินส์ รู้จักเมืองนี้มากขึ้นก็คืออาหารอร่อยๆบนถนน Lilac  ที่ทอดยาวจากฝั่งหนึ่งไปสุดอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ร้านอาหาร หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ ร้านรถเข็น-แผงลอย ร้านอาหารขนาดเล็ก ไปจนถึงภัตตาคารคูหาสองชั้น ที่มีของกินน่าทานทุกร้านตลอดสองข้างทาง

โพสต์ที่แชร์โดย Empire Fashion Cafe (@empirefashioncafe) เมื่อ

ร้านไฮไลต์ที่มีชื่อเสียงของย่านนี้คือร้าน Miguel and Maria ร้านอาหารรสชาติคลาสสิก ที่มีเบียร์คราฟท์รสเยี่ยมขาย, ร้าน Empire Fashion Café ร้านอาหารท้องถิ่นรสชาติดีที่มีการตกแต่งร้านสวยงามน่านั่ง และ ร้าน Burrito Brothers ที่มี  เบอริโต้ เป็นเมนูเด็ดประจำร้าน

ย่าน Maginhawa, เมือง Quezon

เที่ยวฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : StrEat: Maghinhawa Food Park Facebook Page

Maginhawa คือย่านอันเงียบสงบของเมือง Quezon ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก UP หรือ University of Philippines

Maginhawa แปลว่า สบายๆ ซึ่งย่านสบายๆนี้เองคือศูนย์กลางอาหารที่เป็นที่นิยมที่สุดของเมือง Marikina ก่อนที่ Lilac จะโด่งดัง โดยในช่วงปีที่ผ่านมา Maginhawa มีความคึกคักมาก โดยเฉพาะการเป็นแหล่งรวมของเหล่าฮิปสเตอร์ที่มักนัดทานอาหารและพบปะสังสรรค์กันที่นี่

โพสต์ที่แชร์โดย Snacks & Ladders (@snacksandladders) เมื่อ

อย่างไรก็ดี อาหารของที่นี่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความหลากหลาย มีขายทั้ง กาแฟ ขนมเค้ก เบอร์เกอร์ พาสต้า อาหารฟิลิปปินส์หรือแม้แต่อาหารเกาหลี ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าหากมาย่านนี้ คุณจะได้สัมผัสกับอาหารและผู้คนในเมือง Maginhawa อย่างแท้จริง

อาหารฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : Caffera Facebook Page

Maginhawa มีตัวเลือกในการทานอาหารเยอะมาก เราจึงขอแนะนำสัก 2-3 ร้าน เริ่มต้นที่ ร้าน Snacks & Ladders ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมส์สำหรับใครที่ไม่หิวมาก แต่อยากนั่งชิลล์ไปนานๆ หรือใช้เวลาช่วงบ่ายไปกับร้านกาแฟบรรยากาศดีๆอย่าง Caffera และใครที่อยากรวมแก๊งเพื่อนหลายๆคน ต้องไปที่ร้านอาหารอร่อยๆ มีพื้นที่กว้างขวางอย่าง StrEat

ย่าน Kapitolyo, เมือง Pasig

ร้านอาหารฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : Diner on 16thFacebook Page

Kapitolyo เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนรักการทานอาหารที่อยู่ในเมือง Pasig และพนักงานออฟฟิศที่อยู่ใกล้อาคาร Ortigas โดย ร้านอาหาร บริเวณนี้แต่ละร้านจะมีเสน่ห์เฉพาะตัว รวมถึงมีอาหารหลากหลายแนวให้เลือก ซึ่งในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เราขอแนะนำให้เพิ่มที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่กิน ที่เที่ยว ที่คุณไม่ควรพลาด

ร้านอาหารฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : Silantro Facebook Page

สำหรับร้านแนะนำคือ Silantro ร้านอาหารสไตล์ผสมผสาน กับเมนูเด่นอย่าง Beefy nachos, Cheesy Quesadillas และอาหารฟิวชั่นระหว่าง ฟิลิปปินส์ กับ เม็กซิกัน รับรองว่ามื้ออาหารที่นี่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยแน่ๆ

ร้านอาหารฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก : Mama Rosa Facebook Page

การมาเที่ยวพักผ่อนที่กรุงมะนิลาของคุณอาจไม่สมบูรณ์ หากยังไม่ได้มีโอกาสลองทานอาหารฟิลิปปินส์ต้นตำหรับ ขอเสนอร้านอาหาร Mama Rosa ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆเหมือนนั่งอยู่ในบ้าน ที่พร้อมบริการคุณด้วยอาหารฟิลิปปินส์คลาสสิกหลายเมนู อาทิ Crispy Tadyang, Lechon Kawali และ Bicol Express หรือจะเป็นอาหารแนวอเมริกันสำหรับปาร์ตี้ในวันสุดสัปดาห์ที่นี่ก็มีขาย ขณะเดียวกันในมื้อเย็นขอแนะนำร้าน Diner on 16th ย่าน Kapitolyo ร้านที่ขายอาหารอร่อยๆ พร้อมมีการแสดงโชว์เพลงสไตล์ย้อนยุคให้ฟังตลอดคืน นักท่องเที่ยวที่สนใจ ลองไปสัมผัสบรรยากาศกันและลิ้มรสอาหารกันได้

อย่าลืม อิ่มเอมกับร้านอาหารในกรุง มะนิลา ให้เต็มที่ เพื่อเป็นพลังในการเดินทางท่องเที่ยว ฟิลิปปินส์ ของคุณ

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]