loading
เที่ยวฟิลิปปินส์

พาไป เที่ยวฟิลิปปินส์ กับ 5 เกาะน่าเที่ยวที่ไม่ใช่โบราไกย์

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวแล้ว เรื่องที่ประธานาธิปดี ดูเตอร์เต สั่งปิดเกาะโบราไกย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังฮิตมากๆ ในช่วงนี้ เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติโดยรอบและปรับปรุงแก้ไขระบบทิ้งน้ำเสียของเกาะที่ไม่เป็นระเบียบ ส่งผลกระทบต่อน้ำทะเล ที่กำลังจะทำให้สีของน้ำทะเลเปลี่ยนไป หลังจากการลงตรวจพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ พบว่าผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ บนโรงแรมได้ทำการลักลอบทิ้งน้ำเสียลงทะเลแบบโดยตรงโดยไม่มีการบำบัด

ซึ่งมีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวหลายๆ ท่านที่วางแผนไป เที่ยวฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะเกาะโบราไกย์ในช่วงนี้  ก็ต้องผิดหวังกันไป แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่านอกจากเกาะโบราไกย์แล้ว ฟิลิปปินส์ยังมีที่เที่ยวที่เป็นเกาะอีกนับไม่ถ้วน สวยงามไม่แพ้กันแน่นอน เราจึงนำ 5 เกาะที่น่าเที่ยวมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

Panglao, Bohol

Weekend view. ❤❤❤

A post shared by Gabz | PinoyTravelFreak.com (@pinoytravelfreak) on

นั่งเรือไปจากเซบูเพียงแค่ประมาณ 1 ชั่งโมงเศษ ก็จะเจอกับเกาะแห่งนี้ ที่นับวันๆ กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความเงียบ สงบ และเป็นส่วนตัว เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยกว่าเกาะดังๆ อื่นๆ มาก คุณสามารถใช้เวลาส่วนตัวทั้งวันที่ชายหาด Alona และเพลิดเพลินไปกับหาดทรายสีขาวน้ำทะเลสีฟ้าครามและแนวปะการังที่สวยงาม

Samal Island, Davao

เกาะ Samal ที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองดาเวา มีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่สวยงามและชีวิตทางทะเลที่น่าทึ่ง นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความงดงามของเกาะแห่งนี้ได้เพียงไม่กี่นาทีจากดาเวา พักผ่อนบนชายหาดที่สวยงาม ชมวิวพระอาทิตย์ตก หรือจะไปดำน้ำดูปะการังก็ยังได้ ซึ่งอ่าวแองเจิลมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ให้คุณเพลิดเพลินกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติโดยรอบของเกาะแห่งนี้

Coron, Palawan

💙 A Navagio beach das Filipinas! 😍 A região de Coron abrigou várias bases japonesas na segunda Guerra mundial. ♥Essa é a Black island, que fica a aproximadamente 1:45h de barco de Coron! Recomendo para quem tem bastante tempo disponível na cidade: uma das águas mais cristalinas que vi nas Filipinas! 👀Alguém consegue me ver?! 😄 Bom dia instafriends! ✨ ✨ ✨ #bestvacationspix #wowplacestogo #examenoinsta #guardiantravelsnaps #fantastic_earth #lonelyplanet #destinosimperdiveis #beautifuldestinations #travelawesome #igworldclub #luxuryworldtraveler #bestplacestogo #vacations #bestvacations #achadosdasemana #places_wow #dailybestpic #vocenooff⠀#luxintravels #wonderful_places #beachesnresorts #essemundoenosso #instravel #jornaloglobo #earthvacations #dicasdeviagem #earthfocus #earth #droneoftheday

A post shared by O lado bom da vida 🌎 (@thiago.lopez) on

ปีที่ผ่านมา ปาลาวันได้รับเลือกให้เป็นเกาะที่ดีที่สุดในโลก เป็นปีที่ 3 แล้วนับตั้งแต่ปี พ. ศ. 2556 เกาะ Coron ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของปาลาวันในเขต El Nido ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ นอกเหนือจากหาดทรายสีขาวอันน่าเหลือเชื่อแล้ว เหตุผลที่เกาะ Coron เป็นแหล่งท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เช่น จุดดำน้ำชมซากเรืออับปาง น้ำพุร้อน และสถานที่อื่นๆ ที่สวยงามดั่งในโปสการ์ด

Isla de Gigantes, Iloilo

Help yourself escape from your day-to-day realities🏝

A post shared by Jayvee Constantino (@jayveecc) on

ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Iloilo และตะวันออกของ Carles and Estancia มีหมู่เกาะที่สวยงามอยู่อีกหนึ่งแห่งคือหมู่เกาะ Isla de Gigantes หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่า “Islands of the Giants” มีเกาะ เช่น เกาะ Bantigue และเกาะ Cabugao Gamay ซึ่งมีสระน้ำเค็มธรรมชาติและซากปรักหักพังของประภาคารเก่าที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดฮิตคือ จุดดำน้ำ Antonia ซึ่งเป็นพื้นที่ดำน้ำตื้น ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตทางทะเลที่สมบูรณ์มากได้ในบริเวณแถบนี้

Caramoan, Camarines Sur

Weekend view. ❤❤❤

A post shared by Gabz | PinoyTravelFreak.com (@pinoytravelfreak) on

Caramoan ตั้งอยู่ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ จุดเด่นของที่นี่ก็คือจุดชมวิวภูเขาหินปูน ถ้ำ และสภาพธรรมชาติทางทะเลที่สมบูรณ์มาก หาดทรายขาวตลอดแนวชายฝั่ง คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจธรรมทางทะเลได้หลายๆ อย่างที่นี่ ตั้งแต่ดำน้ำตื้น ไปจนถึงดำน้ำทะเลลึก ทั้งนี้ยังมีบริการนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบ เป็นอีกหนึ่งที่ เที่ยวฟิลิปปินส์ ที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนแบบส่วนตัวมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. เที่ยวเซียร์กาโอ HIDDEN GEMS แห่งท้องทะเลฟิลิปปินส์
  2. เที่ยวซากาดา ฟิลิปปินส์ เมืองแห่งชาวเผ่าโบราณและโลงศพแขวน
  3. เที่ยว ฟิลิปปินส์ 5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยงในกรุง มะนิลา ที่จะสร้างความสุขให้กับคุณ
  4. 5 เคล็ดลับการเดินทาง ก่อนการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]