loading
บาร์มะนิลา

ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับบาร์ยามค่ำคืนที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง มะนิลา

ในช่วงยุคปี ค.ศ. 1920 สหรัฐอเมริกาห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วงเวลาดังกล่าวบาร์และร้านเหล้าต่างต้องเปิดแบบหลบๆซ่อนๆ บาร์ในกรุง มะนิลา ประเทศ ฟิลิปปินส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงมีการตกแต่งบาร์ต่างๆในธีมแบบค่อนข้างลึกลับในตลาดกลางคืน ที่เที่ยวมะนิลา ยามราตรี

สำหรับท่านที่ต้องการมาดื่มเครื่องดื่มหลังเลิกงานหรือในคืนวันศุกร์ที่ตลาดกลางคืน คุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มค็อกเทล เบียร์คารฟท์ และเหล้าได้ที่บาร์ซึ่งเต็มไปด้วยบทสนทนา สถานที่เที่ยว เหล่านี้ยังเป็นจุดนัดพบสำหรับวัยรุ่นในเมืองมะนิลาอีกด้วย

สิ่งที่สนุกและน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับตลาดกลางคืน คือการเป็น ที่ี่เที่ยว ซึ่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเหล้า ไปจนถึง ร้านตัดผม มากมายเรียงรายอยู่สองข้างทาง

ว่าแล้วก็ออกไปตามรอยบาร์ที่ซ่อนอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงมะนิลากันเลย!

ABV

ABV

ขอบคุณภาพจาก ABV Facebook Page 

ABV ย่อมาจาก Alcohol by Volume เป็นร้านเหล้าที่ซ่อนอยู่ด้านหลังร้านอาหาร Lazy Bastard ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังในย่าน Makati การตกแต่งภายในร้าน ABV ชวนให้นึกถึงยุคต้อง

ห้ามปี 1920 กับการดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิก หากคุณต้องการลองดื่มเมนูแปลกใหม่สามารถขอเมนูที่มีเครื่องดื่มค็อกเทลและเครื่องดื่มชนิดพิเศษหลายรายการจากทางบริกรได้เลย

ที่อยู่: Basement Floor, 22 Jupiter corner Galaxy Street, Bel-Air, Makati City

Finders Keepers

Finders Keepers

ขอบคุณภาพจาก : https://www.instagram.com/p/BQFHHzSjioL

อีกหนึ่ง ที่ี่เที่ยว น่าสนใจของกรุงมะนิลามีทางเข้าลับอยู่ข้างกระท่อมร้าน Meat’s Joe โดยร้าน Finders Keepers เป็นสถานที่ซึ่งมีบรรยากาศผ่อนคลาย ผสมผสานกับดนตรีที่แสนไพเราะ เหมาะกับการดื่มดํ่าเบียร์หรือค็อกเทลเย็นๆในพื้นที่ใกล้รถไฟใต้ดินของกรุงมะนิลา

ที่อยู่: Warehouse 5, La Fuerza Plaza, 2241 Don Chino Roces Avenue, Makati City

Exit Bar

บาร์ลับในกรุงมะนิลา ที่ไม่ได้มีดีแต่เรื่องเครื่องดื่มค็อกเทลเท่านั้น เพราะตัวร้านยังมีการตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ บาร์ที่สามารถเดินออกมาสู่ถนนใหญ่หรืออาคาร Corinthian Plaza ได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ ที่ต้องการบรรยากาศส่วนตัวในการพูดคุยกันกับแสงไฟสลัวๆ อารมณ์เหงาๆหน่อยๆ

ที่อยู่: Corinthian Plaza, 121 Paseo De Roxas, Legaspi Village, Makati City

The Thirsty Barber

The Thirsty Barber

ขอบคุณภาพจาก :  https://www.instagram.com/p/BOymRUjB_ZQ

เจ้าของร้าน The Thirsty Bar คิดไอเดียเปิดผับหลังร้านตัดผม หลังจากที่เขากลับจากไปเยี่ยมเพื่อนที่นิวยอร์ค ต่อมาหลังร้านตัดผม The Thirsty Barber จึงมี The Thirsty Bar ที่บริการเครื่องดื่มและเสิร์ฟอาหารจานเดียวให้กับลูกค้าร้านตัดผมและลูกค้าทั่วไป

นอกการทานอาหารและเครื่องดื่มแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งภายในอันน่าดึงดูดใจด้วยภาพเขียนสวยๆ โซฟาหนัง และเก้าอี้โลหะของเก่าวินเทจหาชมยาก

ที่อยู่: G/F Promenade Hall, Wilson corner P. Guevarra Street, Addition Hills, San Juan City

Ocean’s Telephone Company

Ocean’s Telephone Company

ขอบคุณภาพจาก : Ocean’s Telephone Co. Facebook Page

Frank & Dean เป็นสาขาที่มีชื่อเสียงของคาเฟ่ใน Burgos Circle, BGC ตั้งอยู่ภายใต้การดูแลของ Ocean’s Telephone Company บาร์ค็อกเทลลับที่ให้บริการเครื่องดื่มอันน่าประทับใจ

ผ่านตู้โทรศัพท์สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน มีจำหน่ายทั้ง ค็อกเทล เบียร์นำเข้าและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หลายชนิด บาร์หรูหราแห่งนี้ยังมีอาหารอร่อยๆให้บริการ อาทิ ทรัฟเฟิลทอด , พิซซ่า , ปลาแซลมอนรมควันและ รูเบนแซนด์วิช

ที่อยู่: Frank & Dean, Forbes Town Center, Burgos Circle, Bonifacio Global City

Bank Bar

บาร์มะนิลา

ขอบคุณภาพจาก :

ไม่ต้องแวะไปที่ไหน ระหว่างการเดินทางมาเที่ยวกรุงมะนิลา ที่เที่ยวสวยๆ ยามคํ่าคืนอย่าง Bank Bar เป็นบาร์ที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร ลองนึกภาพคุณเข้ามาที่ร้าน 7-Eleven และมีแถว

คนที่กำลังต่อคิวไปสู่ผับที่ซ่อนอยู่ดูสิ ตัวร้านกว้างขวาง และมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย แน่นอนว่าคุณต้องได้อะไรติดมือจากบาร์แห่งนี้กลับไปที่โต๊ะแน่ๆ

ที่อยู่: G/F RCBC Savings Corporate Center, 26th Street, Bonifacio Global City

เตรียมทริปเที่ยว ฟิลิปปินส์ ของคุณให้พร้อม แล้วไปตะลุยราตรีในกรุงมะนิลากันเลย

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]