loading
ที่เที่ยวมะนิลา

ทำความรู้จักกรุง มะนิลา ผ่าน ที่เที่ยวมะนิลา อย่าง เมืองโบราณอินทรามูรอส

ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่มี เกาะมากกว่า 7,000 สถาน ที่เที่ยวมะนิลา ในเมืองหลวง และ สถานที่เที่ยว ใน ฟิลิปปินส์ จึงมีความงดงามและความหลากหลายมากพอที่จะตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการมาเยือน มะนิลา เมืองหลวงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใคร

ทั้งนี้ท่ามกลางป่าคอนกรีตในกรุง มะนิลา มี ที่เที่ยวสวยๆ และน่าสนใจซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนอาจไม่เคยรู้อย่าง เมืองโบราณอินทรามูรอส มรดกทางอารยธรรมที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ ติดริมแม่น้ำปาซิก ที่นี่เป็นเมืองประวัติศาสตร์เก่าแก่เจ้าของฉายา มะนิลาเก่า โดยเคยเป็นศูนย์กลางของปกครองของสเปนในช่วงยุคอาญานิคม

ดังนั้นการไปเที่ยว เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros) จะทำให้คุณได้ทำความรู้จักและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมอันยาวนานของ มะนิลา ผ่านกำแพงที่ล้อมรอบเมืองอันเก่าแก่และทรงคุณค่าเอาไว้

Calesa rates within #Intramuros PHP450 per 30 mins, 4 persons maximum; PHP50 rate for students and children. #morefunintramuros

โพสต์ที่แชร์โดย Intramuros Administration (@intramurosph) เมื่อ

ป้อมซานติเอโก

Explore the dungeons at #FortSantiago It’s open to the public everyday 8 AM to 6PM. PHP75 regular entrance rate; PHP50 for children, seniors, students, and persons with disability #morefunintramuros

โพสต์ที่แชร์โดย Intramuros Administration (@intramurosph) เมื่อ

สถานที่เที่ยว ของกรุง มะนิลา ส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เช่นกัน

คุณสามารถเริ่มต้นการเดินทางท่องเที่ยวในกรุงมะนิลาที่ ป้อมซานติเอโก (Fort Santiago)

ป้อมซานติเอโก เป็นหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมของกรุง มะนิลา ถือเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะสถานที่ที่ ด็อกเตอร์ โฮเซรีซัล วีรบุรุษแห่งชาติถูกคุมขังในป้อมปราการหินของพวกสเปน โดยที่นี่ได้ชื่อว่าคือป้อมปราการสเปนที่เก่าแก่ที่สุดในฟิลิปินส์ ด้านหลังจะมี สวนไรซาล ให้เดินเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ

เวลาทำการ: 8.00 – 21.00 น.

ค่าเข้าชม: 75 เปโซ สำหรับผู้ใหญ่ 50 เปโซสำหรับเด็กนักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

อนุสรณ์สถาน Rizal Shrine

Visit us at night! The Fort Santiago is open until 9pm! #MoreFunIntramuros

โพสต์ที่แชร์โดย Intramuros Administration (@intramurosph) เมื่อ

ภายในบริเวณ ป้อมซานติเอโก คุณจะได้พบกับอนุเสาวรีย์ด็อกเตอร์โฮเซรีซัล และรอยเท้าของดร.ก่อนที่เขาจะถูกประหารชีวิต สร้างขึ้นในปี 1953 เพื่อเป็นเกียรติแก่วีรบุรุษของชาติ นอกจากนี้ยังมีของใช้ส่วนตัวของ ด็อกเตอร์โฮเซรีซัล มากมายให้ชม รวมถึงร่างฉบับแรกของนวนิยาย Noli Me Tangere และสำเนาของบทกวี Mi Ultimo Adios ที่แต่งโดยด็อกเตอร์โฮเซรีซัลจัดแสดงอยู่ด้วย

พิพิธภัณฑ์ Casa Manila

Been to the Casa Manila lately? We’re open Tue-Sun, 9AM-6PM. 75PHP entrance; 50PHP for students, children, and seniors.

โพสต์ที่แชร์โดย Intramuros Administration (@intramurosph) เมื่อ

พิพิธภัณฑ์คาซ่า บ้านทรงสเปนสวยงาม ย่านที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูงชาวสเปนที่เคยถูกเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้มีการบูรณะขึ้นใหม่ในช่วง 1980 ภายในตกแต่งอย่างดี เพื่อถ่ายทอดภาพชีวิตของครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ในช่วงที่ตกเป็นอาณานิคมของสเปน

เวลาทำการ: 9:00 น. – 18:00 น. วันอังคารถึงวันอาทิตย์

ค่าเข้าชม: 75 เปโซ สำหรับผู้ใหญ่ 50 เปโซสำหรับเด็กนักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

โบสถ์ซานออกุสติน

San Agustin Church, Intramuros. Photo by Ali Ongsingco #heritageph #intramuros

โพสต์ที่แชร์โดย Intramuros Administration (@intramurosph) เมื่อ

โบสถ์ซานออกุสติน (San Agustin Church) ในกรุง มะนิลา คือโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดใน ฟิลิปปินส์ ถูกสร้างขึ้นโดยชาวสเปนในช่วงศตวรรษที่ 16 ทุกวันนี้ส่วนหนึ่งถูกปรับปรุงให้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ซานออกุสติน ภายในจัดแสดงเรื่องราวของบุคลสำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ทั้งทางประวัติศาสตร์ การเมือง และศิลปะ โดยที่นี่ถูกยกย่องย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกของทวีปเอเชีย

ขณะเดียวกันพิพิธภัณฑ์ซานออกุสตินยังมีโบราณวัตถุทางศาสนาทางคุณค่าหลายชิ้น ที่แสดงถึงความรุ่งเรื่องของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกในประเทศนี้ ส่วนชั้นสองมีการจัดแสดงภาพวาด เครื่องเซรามิคและเฟอร์นิเจอร์โบราณ

เวลาเปิดทำการ: พิพิธภัณฑ์ซานออกุสติน เปิด เวลา 8.00 – 18.00 น. , โบสถ์ซานออกุสติน เวลา 8.00 – 12.00 น. และ 13.00 น. – 18.00 น.

ค่าเข้าชม: พิพิธภัณฑ์ซานออกุสติน 200 เปโซ , โบสถ์ซานออกุสตินเข้าชมฟรี

พิพิธภัณฑ์บาไฮชีนอย

Bahay Tsinoy

Kaisa Heritage Center | ขอบคุณภาพจาก : Wikipedia

พิพิธภัณฑ์บาไฮชีนอย (Bahay Tsinoy) หรือ พิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมในมะนิลา ที่เที่ยว แห่งนี้แสดงถึงวัฒนธรรม รวมทั้งความสัมพันธ์อันยาวนานทางประวัติศาสตร์ของจีนกับฟิลิปปินส์  ตั้งแต่ช่วงที่ทั้งสองชาติค้าขายกัน จนมีคนจีนอพยพย้ายถิ่นเข้ามาตั้งรกรากจำนวนมาก จนกลายเป็นคนท้องถิ่นในที่สุด

เวลาทำการ: 13.00 น. – 17.00 น. วันอังคารถึงวันอาทิตย์

ค่าเข้าชม: 100 เปโซ

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]