loading

ฟิลิปปินส์

พาไป เที่ยวฟิลิปปินส์ กับ 5 เกาะน่าเที่ยวที่ไม่ใช่โบราไกย์

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวแล้ว เรื่องที่ประธานาธิปดี ดูเตอร์เต สั่งปิดเกาะโบราไกย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังฮิตมากๆ ในช่วงนี้ เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติโดยรอบและปรับปรุงแก้ไขระบบทิ้งน้ำเสียของเกาะที่ไม่เป็นระเบียบ ส่งผลกระทบต่อน้ำทะเล ที่กำลังจะทำให้สีของน้ำทะเลเปลี่ยนไป หลังจากการลงตรวจพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ พบว่าผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ บนโรงแรมได้ทำการลักลอบทิ้งน้ำเสียลงทะเลแบบโดยตรงโดยไม่มีการบำบัด

เที่ยวเซียร์กาโอ hidden gems แห่งท้องทะเลฟิลิปปินส์

หากจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังมองหาคือ ทะเล แสงแดด และหาดทราย ตัวอย่างเช่น เกาะโบราไกย์ (Boracay) เกาะปาลาวัน (Palawan) และเกาะเซบู (Cebu) ทั้งหมดเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศฟิลิปปินส์ และมีเอกลักษณ์ของทะเลเขตร้อน แต่นอกเหนือจากทั้ง 3 แห่งที่กล่าวมา ยังมีอีกเกาะที่อยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศตะวันตกประมาณ 800 กม. และเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเล่นเซิร์ฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น! ที่แห่งนั้นก็คือที่มีชื่อว่า เกาะเซียร์กาโอ (Siargao)

เที่ยวซากาดา ฟิลิปปินส์ เมืองแห่งชาวเผ่าโบราณและโลงศพแขวน

เมืองซากาดา หรือ ซากาด้า (Sagada) ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 1500 เมตรจากน้ำทะเล เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ ห่างออกไปจากกรุงมะนิลา 390 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 11,000 คนเท่านั้น โดดเด่นด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ มีเส้นทางเทรคกิ้ง ปีนเขาให้เลือกมากมาย

เที่ยว ฟิลิปปินส์ 5 คาเฟ่สัตว์เลี้ยงในกรุง มะนิลา ที่จะสร้างความสุขให้กับคุณ

กรุง มะนิลา ประเทศ ฟิลิปปินส์ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอาเซียน ที่เที่ยวมะนิลา มีกิจกรรมและร้านต่างๆที่น่าสนใจมากมาย แต่วันนี้เราขอแนะนำ สถานที่เที่ยว แปลกใหม่เฉพาะทางอย่าง คาเฟ่สัตว์เลี้ยง เพื่อเอาใจคนรักสัตว์กันดูบ้าง 

เที่ยวฟิลิปปินส์ : มะนิลา หนึ่งในเมืองที่มีอาหารอร่อยที่สุด

เที่ยวฟิลิปปินส์ – ชาว ฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งชาติที่ชื่นชอบการทานอาหารมาก พวกเขามักจะเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษและงานเลี้ยงด้วยการทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ถนนในกรุง มะนิลา จึงเต็มไปด้วย ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านอาหาร และภัตตาคารมากมาย ที่พร้อมให้บริการนักชิมจากทั่วโลก 

ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับบาร์ยามค่ำคืนที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง มะนิลา

ในช่วงยุคปี ค.ศ. 1920 สหรัฐอเมริกาห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วงเวลาดังกล่าวบาร์และร้านเหล้าต่างต้องเปิดแบบหลบๆซ่อนๆ บาร์ในกรุง มะนิลา ประเทศ ฟิลิปปินส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทำความรู้จักกรุง มะนิลา ผ่าน ที่เที่ยวมะนิลา อย่าง เมืองโบราณอินทรามูรอส

ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่มี เกาะมากกว่า 7,000 สถาน ที่เที่ยวมะนิลา ในเมืองหลวง และ สถานที่เที่ยว ใน ฟิลิปปินส์ จึงมีความงดงามและความหลากหลายมากพอที่จะตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอลนิโด้ : สวรรค์เล็กๆ สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ที่ซ่อนอยู่ในหมู่เกาะปาลาวัน

ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใน ปาลาวัน หนึ่งในหมู่เกาะของประเทศฟิลิปปินส์เป็น สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ แห่งใหม่สมบัติที่ลํ้าค่าของรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่ช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง