loading
คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย | กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019

การ เที่ยวมาเลเซีย โดยปกติแล้วมักจะประกอบไปด้วยการเยี่ยมชมเมืองกัวลาลัมเปอร์ และวัดบางแห่ง หรือลองชิมร้านอาหารและคาเฟ่มาเลเซียที่หลากหลาย แต่หนึ่งใน สิ่งที่ต้องทำในมาเลเซีย เพื่อให้เรื่องที่ไม่ธรรมดา นั่นก็คือการไป เที่ยวปีนัง และมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในปี 2019! ในทุกปีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆจะมาปีนังเพื่อรับประสบการณ์ที่สุดพิเศษเหล่านี้ ถ้าอยากรู้เกี่ยวกับ อีเวนท์ในปีนัง มากกว่านี้ล่ะก็ ต้องติดตาม คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย นี้แล้วแหละ!

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019: THAI PUSAN FESTIVAL

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

Thai Pusan เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองเพื่อเป็นการขอบคุณและให้เกียรติ เทพเจ้าฮินดูขัน ธ กุมารที่รู้จักกันดีว่าเป็นลูกชายคนสุดท้องของพระอิศวร สาวกชาวฮินดูมักจะมารวมตัวกันที่วัดปีนังขัน ธ กุมารเพื่ออดอาหารและกินอาหารมังสวิรัติในช่วงเทศกาลอีกด้วย

วันที่: มกราคม 20 – 22, 2019

ที่อยู่: 17, Jalan Kebun Bunga, Pulau Tikus, 10350 George Town, Pulau Pinang

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  KEK LOK SI TEMPLE – DISPLAY OF LIGHTS (วันตรุษจีน)

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนังกลายเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริม การท่องเที่ยวมาเลเซีย หนึ่งในนั้นคือวันตรุษจีนที่คนรอคอยมากที่สุด ซึ่งวัด Kek Lok Si อันงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์จะมีการจัดแสดงแสงสีประจำปีซึ่งมีไฟมากกว่า 10,000 ดวงและดอกไม้ไฟอีกหลายรูปแบบ คนมาเลเซียเชื่อว่าการเฉลิมฉลองคือความศรัทธาที่จะนำความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่พวกเขาตลอดหลายปี เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการฝ่าฝูงคนจำนวนมากเพราะวัดนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในปีนัง

วันที่: กุมภาพันธ์ 4 – 19, 2019

ที่อยู่: 1000-L, Tingkat Lembah Ria 1, 11500 Ayer Itam, Pulau Pinang, Malaysia

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  PAI TI KONG FESTIVAL (ปีใหม่ฮกเกี้ยน)

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Kwong Wah Newspaper

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

เทศกาลในจอร์จทาวน์ที่เรียกว่า ปายตีกง หรือที่รู้จักกันในนามวันคล้ายวันเกิดของจักรพรรดิหยก ที่มีการเฉลิมฉลองในวันที่ 9 ของช่วงวันตรุษจีน การเฉลิมฉลองนี้จะมีความครื้นเครงมากในเวลากลางคืนขณะที่ผู้คนกล่าวคำอธิษฐานและถวายอาหาร เช่น ผลไม้ และอ้อย ให้กับเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่, เชิดสิงโต, จุดธูปขอพร และอื่น ๆ

วันที่: กุมภาพันธ์ 13, 2019

ที่อยู่: Chew Jetty, Georgetown, Penang

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  PENANG HOT AIR BALLOON FIESTA 2019

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Penang Hot Air Balloon Fiesta | Facebook page  

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Penang Hot Air Balloon Fiesta | Facebook page

เทศกาล 2 วันนี้เหมาะสำหรับการสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืมกับคนที่คุณรัก คุณจะได้เห็นบอลลูนลอยอยู่บนท้องฟ้าและหากคุณโชคดีอาจมีการแสดงดอกไม้ไฟด้วยนะ! มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวและเวิร์คช็อปอื่นๆ ที่คุณสามารถทดลองได้เช่น Cold Inflation หรือเติมเต็มความต้องการของคุณด้วยแผงขายอาหารและเครื่องดื่ม

วันที่: กุมภาพันธ์ 9 – 10, 2019

ที่อยู่: Padang Polo, George Town, Pinang, Malaysia

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  CHAP GOH MEH CELEBRATION

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: The Star Online

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

สาวๆจ๊ะ! ถึงเวลาที่จะนำส้มเหล่านั้นออกมาถวายและถามหาเนื้อคู่ที่ดีกันแล้ว Chap Goh Meh ซึ่งมีการเฉลิมฉลองในคืนวันที่ 15 ของปฏิทินจันทรคติ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวันวาเลนไทน์ของจีนจีนที่หญิงสาวที่ยังไม่ได้แต่งงานจะเขียนชื่อและหมายเลขโทรศัพท์บนส้มแมนดารินแล้วโยนลงทะเลหรือแม่น้ำเพื่อค้นหาคนที่ใช่! มีบางสถานที่เช่นเอสพลานาดซึ่งมีการแข่งขันระหว่างเด็กผู้ชายในเรือที่ถูกส้มโยนลงไปในทะเลโดยเด็กผู้หญิง ใครสนใจเกี่ยวกับเชื้อจุดไฟเมื่อคุณสามารถทำตามล่าแฟนด้วยวิธีที่น่าตื่นเต้น?
มากไปกว่านั้นครอบครัวมักจะมารวมตัวกันเพื่อทานอาหารช่วงเทศกาลและผู้คนไปที่วัดเพื่อสวดภาวนาเพื่อความเจริญรุ่งเรือง

วันที่: กุมภาพันธ์ 19, 2019

ที่อยู่: At the Esplanade public recreational grounds

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  PENANG INTERNATIONAL FOOD FESTIVAL (PIFF)

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Penang | Events

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

เทศกาลถัดไปใน คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย ของเราเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบอาหาร นั่นก็คือ!! เทศกาลอาหารนานาชาติปีนัง ซึ่งจัดขึ้นที่ถนนที่สวยงามของปีนัง เฉลิมฉลองให้ปีนังกลายเป็นสวรรค์แห่งอาหารของเอเชียเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษ เหตุการณ์ทั้ง 16 วันนี้จะไม่มีอะไรนอกจากการฉลองที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น, เรื่องราวอาหาร และประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีตัวเลือกอาหารที่หลากหลาย เช่น ไก่ย่าง บะหมี่ทอด และอื่น ๆ !

วันที่: April 13 – 28, 2019

ที่อยู่: 28-24, Beach St, Georgetown, 10200 George Town, Penang, Malaysia

 

 กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019: WESAK DAY

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Penang | Events

ผู้ที่ชื่นชอบเฉลิมฉลองในวันประสูติของพระพุทธเจ้า, การตรัสรู้ และนิพพาน ทั้งหมดในวันเดียวกันคือวัน Wesak ในตอนเช้าผู้คนจะรวมตัวกันไปที่วัดเพื่อทำสมาธิและเข้าร่วมขบวนแห่เทียน นกพิราบก็ถูกปล่อยให้เป็นสัญลักษณ์ของความเคารพและความปรารถนาดี ส่วนไฮไลท์ของการเฉลิมฉลองนี้คือในตอนเย็นจะมีขบวนแห่ล้อมรอบด้วยดอกไม้สีสันสดใสพร้อมกับเด็ก ๆ ร้องเพลงและพระสงฆ์สวดมนต์สวดมนต์รดน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ขบวนจะเริ่มต้นจากสมาคมชาวพุทธมาเลเซีย

วันที่: May 18, 2019 (date may vary)

ที่อยู่: Malaysia Buddhist Association – 182, Burma Road, 10050 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019: PENANG INTERNATIONAL DRAGON BOAT CHAMPIONSHIP

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ได้เวลามุ่งหน้าสู่อ่าวกันแล้ว! ถึงเวลาสำหรับกีฬาทางน้ำ! มาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติปีนังในปี 2562 การแข่งเรือมังกรเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของปีนัง ซึ่งเป็นการทดสอบความอดทนและความแข็งแกร่งของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางไปปีนังเพื่อชมเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นนี้ทุกปี!

วันที่: June 1 – 2, 2019

ที่อยู่: Teluk Bahang, 11050 Tanjung Bungah, Penang, Malaysia

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  PENANG DURIAN FESTIVAL

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ทุเรียนเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนังและเป็นสิ่งที่ต้องลองสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ราชาแห่งผลไม้นี้จะถูกนำเสนอในช่วงเทศกาลทุเรียนปีนัง ซึ่งทุเรียนจำนวนมากจะถูกนำมาแสดงในตลาดและแม้แต่ห้างสรรพสินค้าก็ยังมี นี่เป็นโอกาสพิเศษของที่คุณจะได้ลองชิมผลิตภัณฑ์จากทุเรียนมากมาย

วันที่: June 1 – July 31, 2019

ที่อยู่: Jalan Burma; Jalan Macalister; Jalan Anson; Anjung Indah Balik Pulau & Bao Sheng Durian Farm, Penang

กิจกรรมทางวัฒนธรรมในปีนัง 2019:  GEORGE TOWN HERITAGE CELEBRATION

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ถนนแห่งนี้มักมีสีสันในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี เนื่องจากชุมชนที่แตกต่างและหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองจอร์จทาวน์มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองและระลึกถึงเมืองในประวัติศาสตร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2551 ในช่วงเทศกาลนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีเสียง, ดนตรีที่บรรเลงตลอด, ศิลปะการต่อสู้และการแสดง, การเต้นรำทางวัฒนธรรม และอื่น ๆ
คุณพร้อมที่จะทำเครื่องหมายสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ออกจากรายชื่อ การท่องเที่ยวมาเลเซีย ของคุณหรือไม่? เราขอแนะนำให้คุณเดินทางไปทำกิจกรรมเหล่านี้โดยรถแท็กซี่เนื่องจากการคมนาคมสาธารณะจะหนาแน่นในช่วงเทศกาล และสิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ลืมคือการสำรวจ โรงแรมในมาเลเซีย สุดยอดเยี่ยม เรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณในเรื่องนี้!

วันที่: July 7, 2019

ที่อยู่: 116&118, Lebuh Acheh, George Town, 10200 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Cititel Penang | Gallery

พักใน โรงแรมปีนัง Cititel Penang ระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่เมืองจอร์จทาวน์ในปีนัง โรงแรมนี้อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติปีนังเพียง 30 นาที และให้บริการรถรับส่งเพื่อความสะดวกในการเดินทางของคุณ ประกอบด้วยห้องพัก 451 ห้องที่สะดวกสบาย พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและวิวของมรดกในท้องถิ่น คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่ห้องมาตรฐาน, ห้องซูพีเรียร์ และห้องดีลักซ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูง คุณจะได้พักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันด้วยผ้าปูที่นอนสุดแสนสะอาดและสิ่งแวดล้อมที่สวยงามในห้องที่ปลอดภัยของโรงแรม Cititel Penang

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Cititel Penang | Gallery

โรงแรม Cititel Penang ยังให้การบริการมาตรฐานสูงเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินอย่างสบายใจ และในตอนกลางคืนคุณยังสามารถไปเที่ยวคาราโอเกะที่ Platinum City KTV กับเพื่อนของคุณหรือออกไปเที่ยวที่ Citi Lounge ซึ่งคุณสามารถสั่งค็อกเทลอร่อยๆได้อีกด้วย!

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพ: Cititel Penang | Gallery

การเข้าพักที่โรงแรมยิ่งใหญ่ที่หรูหรานี้ทำให้คุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมและเทศกาลต่าง ๆ ในปีนังปี 2019 ได้อย่างง่ายดาย! จองโดยตรงเพื่อประหยัดมากขึ้นและรับประกันราคาที่ดีที่สุด

ที่อยู่: 66, Jalan Penang, George Town, 10000 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

เว็บไซต์: www.cititelpenang.com http://www.cititelpenang.com/en/default.html 

เฟสบุค: @CititelPenang https://www.facebook.com/CititelPenang

คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย

ตรวจสอบ คู่มือท่องเที่ยวมาเลเซีย ของเราที่มาเลเซียและรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย อื่นๆ! สมัครด้านล่างเพื่อรับจดหมายข่าวของเราเพื่อรับการปรับปรุงใหม่เกี่ยวกับปลายทางการเดินทางที่คุณโปรดปราน!

 

Comments are closed here.