loading
คาเฟ่ภูเก็ต

5 คาเฟ่ภูเก็ต ห้ามพลาด! ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ในทุกวันนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะหาร้านคาเฟ่เก๋ๆ ตามสถานที่ต่างๆ ที่ได้ไปเที่ยว เพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจจากความเหนื่อยล้าจากสิ่งที่ได้ทำมาตลอดทั้งวัน หรือจะเป็นการหามุมถ่ายรูปสวยๆ สำหรับการโพสต์ลงโซเชียลมีเดียและการบอกต่อสิ่งดีดีให้กับคนอื่น ซึ่งวันนี้เราจะพาไป เที่ยวภูเก็ต หรือ ไข่มุกอันดามัน ของเมืองไทย เป็นที่ที่อยากบอกต่อกับทุกคนสุดๆ เพราะที่ภูเก็ต เขามีร้านคาเฟ่สวยเก๋ น่านั่ง เหมาะแก่การทำกิจกรรมยามว่างมากมายก่ายกองเลยทีเดียว เอาล่ะ! เราไปดูกันดีกว่าว่ามี คาเฟ่ภูเก็ต ร้านไหนที่แจ่มๆ เหมาะกับคนเก๋ๆอย่างพวกเราบ้าง

CREPE IS CREPE

คาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ต

ขอบคุณภาพ: Crepeiscrepe.phuket

ร้าน CREPE IS CREPE หรือถ้าจะให้แปลเป็นไทยก็ “เครปก็คือเครป” แค่ชื่อร้านก็รู้แล้วว่าต้องขายเครปแน่นอน แต่เครปของเขาไม่ได้มาในรูปแบบของหวานอย่างเดียวน่ะสิ ที่ คาเฟ่ภูเก็ต แห่งนี้ เขาได้รังสรรค์เครปออกมาในหลากหลายรูปแบบทั้งของคาว และของหวาน ซึ่งต้องบอกเลยว่า เก๋กู้ดมากเว่อร์! ด้วยรูปแบบการจัดจานที่ทันสมัย มีลูกเล่นเล็กๆเป็นกิมมิก ที่ให้นักท่องเที่ยวได้สแนปรูปภาพสวยๆ และภายในร้านยังมีการจัดร้านที่สวยงาม มีหลากหลายมุมให้สามารถถ่ายรูปชิคๆ อวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ต้องบอกว่าเป็น ที่เที่ยวภูเก็ต สำหรับสาวกเครปขนานแท้เลยทีเดียว

ที่อยู่: 69 ถนน เยาวราช, ตลาดเหนือ, ภูเก็ต 83000, ประเทศไทย

เบอร์ติดต่อ: 076-689-599

เวลาทำการ: 11:00 – 22:00 น. (ปิดวันอังคาร)

CAMPUS COFFEE ROASTER

คาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ต

ขอบคุณภาพ: campuscoffeeroaster

มาต่อกันที่ คาเฟ่ภูเก็ต สถานที่ต่อมากับ CAMPUS COFFEE ROASTER ร้านกาแฟสุดชิค ที่มีเมนูกาแฟที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เป็นการผสมผสานสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเมนูใหม่ เช่น นำไอศกรีมกะทิเสิร์ฟพร้อมกาแฟดับเบิลช็อตเอสเปรสโซ่ ที่ได้กาแฟรสชาติที่กลมกล่อมแบบไม่น่าเชื่อ เหมือนได้ทานของหวานกับกาแฟในแก้วเดียว ภายในร้านยังมีการตกแต่งด้วยโทนสีไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และให้ฟิลลิ่งแบบวินเทจเบาๆ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน ได้จิบกาแฟรสชาติดีแถมยังได้รูปภาพสวยๆกลับไปอีกด้วย คุ้ม!

ที่อยู่: 6 ถนน กระบี่ ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เบอร์ติดต่อ: 092-218-9292

เวลาทำการ: 10:00 – 18:00 น.

RYN – AUTHENTIC TEA & SLOW DROP COFFEE

คาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ต

ขอบคุณภาพ: ryntea.phuket

มาถึงคาเฟ่สำหรับสายชอบดื่มชากันบ้าง RYN เป็นร้านชาสุดพรีเมียมที่มีความพิถีพิถันในการชงชาอย่างมาก ด้วยการใช้ใบชาเกรดพรีเมียมที่มีการคัดสรรมาอย่างละเอียด เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ซึ่งบอกไว้เลยว่าชาเขียวของที่นี่คือดีย์! สายชาเขียวจะต้องตกหลุมรัก เพราะความเข้มข้น กลมกล่อม ความหวานกำลังดี และผิวสัมผัสแบบอ่อนโยน ทำให้ได้ความฟินขั้นสุดขณะดื่มชา บอกเลยว่าถ้าใครที่ต้องการใช้ความคิดในการครีเอทสิ่งต่างๆ นะ ไอเดียบรรเจิดแน่นอน และที่คาเฟ่นี้เขาไม่ได้มีดีแค่ชาเท่านั้นนะ กาแฟเขาก็ดีงามไม่แพ้กันนะเออ พูดขนาดนี้ต้องมาลองแล้วอะเอาจริง!

ที่อยู่: 8 ถนน กระบี่ ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาทำการ: 09.00 น. – 18.00 น.

THE SHELTER COFFEE

คาเฟ่ภูเก็ต คาเฟ่ภูเก็ต

ขอบคุณภาพ: thesheltercoffeephuket

อีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ กับคาเฟ่ที่มีสไตล์แห่งนี้ ที่ตกแต่งร้านออกมาได้เก๋ไก๋เอามากๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปเสียจริง แถมบาริสต้าที่นี่ยังมีดีกรีระดับแชมป์ประเทศไทยเลยนะเธอ! แค่นี้ก็รู้แล้วว่าต้องอร่อย และความพิเศษของร้านนี้คือกาแฟที่ทำด้วยอุปกรณ์ AeroPress หรือเครื่องชงกาแฟแบบใช้แรงดันอากาศนั่นเอง ล้ำสมัยสุดๆ ในส่วนของเมนูนั้น เขาก็มีให้เลือกมากมายทั้ง ของคาว ของหวาน หรือจะเป็นของทานเล่นก็มี ถือว่าเป็นหนึ่งใน คาเฟ่ภูเก็ต ที่น่ามานั่งพักผ่อน พูดคุยกับเพื่อนมากๆ

ที่อยู่: 97 ถนน ดีบุก ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เบอร์ติดต่อ: 086-595-5148

เวลาทำการ: 08.30-18.00 น. (ปิดวันพุธ)

DOU BREW COFFEE & CRAFT

คาเฟ่ภูเก็ตคาเฟ่ภูเก็ต

ขอบคุณภาพ: DouBrewCoffee

เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ซอยรมณีย์ โดยหน้าร้านจะใช้สีเขียวน้ำทะเลแบบชิคๆ ทำให้มีความโดดเด่น ส่วนภายในตัวร้านก็จะตกแต่งแบบสบายๆ ชิวๆ ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ทำให้ลูกค้าที่มานั้นผ่อนคลายเหมือนได้อยู่บ้าน จะมีมุมต่างๆ มากมายที่สามารถถ่ายรูปได้ และยังมีมุมที่เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือด้วยนะ กาแฟก็อร่อย ร้านก็ดี ลงตัวเอามากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่อยู่: ซอยรมณีย์ ถนน ถลาง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เบอร์ติดต่อ: 091-825-2435

เวลาทำการ: 8:00 – 18:00 น.

คาเฟ่ภูเก็ต

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายถ่ายรูป จิบชา หรือคอแฟ ทั้ง 5 คาเฟ่ภูเก็ต นี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าเก็บไว้พิจารณาพอตัว แต่นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีคาเฟ่ และ ร้านอาหารภูเก็ต อีกมากมายที่น่าไปลิ้มลอง หากอยากรู้ว่ามีที่ไหนอีกก็ต้องติดตามกันดูนะ แล้วเราสัญญาว่าจะนำสถานที่เด็ดๆ มาบอกอีกแน่นอน สำหรับ การเดินทางไปภูเก็ต ก็สามารถจอง ตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Bangkok Airways ได้ง่ายๆ พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิสตลอดการเดินทาง และเรื่อง การเดินทางในภูเก็ต ก็มีหลากหลายวิธีให้ได้เลือกใช้บริการทั้ง รถแท็กซี่, รถสองแถว, รถตู้, รถมอเตอร์ไซค์ หรือจะเป็นรถเช่าส่วนตัว เตรียมเสื้อผ้าสวยๆ เตรียมท้องให้ว่าง แล้วไปเป็นคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่ภูเก็ตกันเถอะ พักผ่อนให้สมองปลอดโปร่งจากเรื่องเครียดทั้งหลายก่อนจะกลับมาเจอโลกความจริงอีกครั้ง

Comments are closed here.