loading
หมูแผ่นสิงคโปร์

5 ของฝากสิงคโปร์ น่าซื้อ สำหรับขาช้อป

สิงคโปร์คืออีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมีทั้งวัฒนธรรมหลากหลาย ความทันสมัย และความสะอาดปลอดภัย นอกจากเมืองท่องเที่ยว สิงคโปร์ยังมีฐานะเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง โดยมี ของฝากสิงคโปร์ น่าซื้อดังต่อไปนี้ 

1.หมูแผ่นสิงคโปร์

ในหมวดอาหารของฝาก ใครที่ไป ช้อปปิ้งสิงคโปร์ แล้วไม่ซื้อหมูแผ่นถือว่าพลาด หมูแผ่นสิงคโปร์เป็นของฝากอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งมีทั้งหมูแผ่น หมูหวาน และหมูกรอบ ร้านค้าส่วนใหญ่จะรวมตัวอยู่ในไชน่าทาวน์ สถานที่ช้อปปิ้งสิงคโปร์ ยอดนิยม โดยเอกลักษณ์ของหมูแผ่นที่นี่คือจะสดใหม่ มีกลิ่มหอม รสชาติเหมือนทานบาบีคิว คือกลมกล่อมกับความหวาน มัน เค็ม

2.นํ้าหอม

นํ้าหอม

สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องนํ้าหอมราคาไม่แพง เพราะมีหลายยี่ห้อที่ผลิตในสิงคโปร์หรือสินค้าถูกนำมาพักไว้ที่สิงคโปร์ ทำให้ราคานํ้าหอมแบรนด์เนมของที่นี่จึงมีราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในเอเชีย โดยจะยิ่งถูกมากเข้าไปอีกเมื่อนักท่องเที่ยวไปซื้อที่ แหล่งช้อปปิ้งสิงคโปร์ราคาถูก อย่างห้าง Mustafa แต่ก็ต้องอาศัยเวลาและสายตาอันแหลมคมในการเลือกซื้อ เนื่องจากสินค้าที่ลดราคามากๆในห้างนี้มักเป็นของที่มีปัญหาหรือไม่ก็ใกล้หมดอายุแล้ว

3.ช็อกโกแลต

ช็อคโกแลต

ช็อกโกแลตในประเทศสิงคโปร์จะมีราคาถูกต่างกับหลายประเทศในอาเซียน ยิ่งในช่วงที่มีการลดราคาใน ย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ อย่างห้างสรรพสินค้าต่างๆ ช็อกโกแลตและขนมของที่นั่นจะมีราคาถูกกว่าในเมืองไทยเกือบเท่าตัว จึงเหมาะมากที่จะเป็นอีกหนึ่ง ของฝากสิงคโปร์ ในการซื้อกลับบ้าน แต่ก็คล้ายๆกับการซื้อนํ้าหอมคือช็อกโกแลตลดราคาส่วนใหญ่จะมีบางชิ้นที่ใกล้หมดอายุ นักท่องเที่ยวควรดูให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

4.บักกุ๊ดเต๋ซอง

บักกุ๊ดเต๋

บักกุ๊ดเต๋ คืออีกหนึ่งอาหารประจำชาติของชาวสิงคโปร์ ซุปหมูต้มสมุนไพรเป็นอาหารทางวัฒนธรรมที่แพร่หลายไปทั่วเกาะฮ่องกง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชิมแล้วติดใจ อยากกลับไปทำทานที่บ้าน ร้านค้าต่างๆในสิงคโปร์จึงมีชุดสมุนไพรต้มซุปบักกุ๊ดเต๋แบบสำเร็จรูปแยกขายเป็นซองโดยเฉพาะขาย หาซื้อได้ทั่วไป

5.กล้องและสินค้าไอที

กล้อง

ในประเทศสิงคโปร์กล้องถ่ายภาพ กล้องวีดีโอ โทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต โน้ตบุ้ค คอมพิวเตอร์ เกม และสินค้าไอทีต่างๆแม้ว่าจะมีราคาถูกกว่าไทยไม่มาก แต่สินค้าเหล่านี้หลายรุ่นและหลายยี่ห้อมีให้เลือกหลากหลายกว่าในเมืองไทย สินค้าบางชิ้นเป็นของหายาก เทคโนโลยีลํ้าสมัย ไม่มีขายในบ้านเรา หรือบางรุ่นใหม่มาก มีการนำเข้ามาขายก่อนไทย ซึ่ง ย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องสินค้าไอทีราคาย่อมเยาว์ได้แก่ Funan DigitaLife Mall , Peninsula Plaza และตามห้างสรรพสินค้าค้าทั่วไป โดยนักท่องเที่ยวจะได้เปรียบคนท้องถิ่นคือได้ Tax refunds คืนด้วย

 

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]