loading

ของมันต้องกิน 10 ของฝากห้ามพลาด เมื่อไป 7-11 สิงคโปร์

ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยเหมือนกันสำหรับประเทศสิงคโปร์ ประเทศเล็กๆ แต่ชื่อเสียงโด่งดังมาก ไม่ว่าจะเรื่องค่าครองชีพที่สูงเป็นอันดับนึง หากจะให้พูดอย่างเข้าใจง่ายๆ ก็สินค้าบ้านเขาราคาคูณ 2 ของบ้านเราไปเลย อย่างเมนูข้าวมันไก่ยอดฮิต ถ้าเป็นประเทศไทยราคาจะอยู่ที่ 40-50 บาท แต่ราคาที่สิงคโปร์จะอยู่ที่ราคาประมาณ 5 SGD หรือ 120 บาท มาเที่ยวหลายๆ วันกินข้าวราคานี้ทุกมื้อเงินในกระเป๋าก็สั่นคลอนเหมือนกัน เลยคิดว่าต้องเข้าไปโฉบร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 บ้างบางมื้อก็ไม่แย่ หลังจากที่ได้ลองกินโน่นนี่แล้วก็ค้นพบว่า 7-11 ที่สิงคโปร์มีของอร่อยเพียบ! แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขนมเสียมากกว่า วันนี้เราเลยเลือกมา 10 อย่าง ที่รู้สึกว่า โอ้ยมันดีมากมาแล้วต้องกิน กินแล้วก็ซื้อไปฝากคนที่บ้านด้วยเพราะจะได้แชร์ความอร่อยด้วยกัน

1. ชานมขวด

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันฮอตมากแต่ที่สิงคโปร์ก็ฮิตไม่แพ้กัน 7-11 หลายๆ สาขาหมดเกลี้ยงเลย หากอยากกินมากต้องลองเดินตามหาหลายๆ สาขาหน่อย หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตก็มีเหมือนกัน ชานมขวดมีหลายรสชาติให้ได้ลองเยอะมาก แต่ละรสสีขวดก็แตกต่างกัน มีทั้ง ชานม กาแฟลาเต้ มอคค่า ชาอู่หลง แต่รสที่ถูกปากเรามากที่สุดคือ ชานมรสชาตินัวๆ ไม่หวานมากมาพร้อมกับแพ็คเก็จที่น่ารักเหมาะมากสำหรับการซื้อฝากและซื้อกินเองถ่ายรูปลงโซเชียลชิคมากจริงๆ

 • ราคา 2.80 SGD ประมาณ 70 บาท

2. Calbee Jagabee Potato Sticks

มันฝรั่งอบกรอบ คือกรอบมากจริงๆ กัดแล้วหน้าสั่น แต่กินแล้วฟินอินกับมันมากๆ เด็กชอบ วัยรุ่น วัยทำงานอย่างเราก็รักมาก แต่สำหรับผู้สูงวัยอาจไม่ปลื้มมากเพราะมันค่อนข้างแข็ง รสชาติคล้ายเฟรนช์ฟรายด์ของแมคโดนัลด์ ชิ้นๆ เล็กๆ ที่กรอบๆ แข็งๆ เลยแต่ดีกว่าตรงที่ไม่อมน้ำมัน อีกหนึ่งสิ่งที่ดีกว่าคือ ไม่เค็มเกินไปกินเพลินๆ แป๊บเดียวหมดกระป๋องแล้วต้องเปิดเบิ้ลกล่องใหม่ให้ไวเพื่อที่จะได้อร่อยอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องของราคาคิดว่าสูงไปนิดเพระปริมาณมันฝรั่งในกล่องมีน้อยไปหน่อย

 • ราคา 2 SGD ประมาณ 50 บาท

3. ขนมจาก 7 Select

จากการที่เดินทางบ่อยๆ จะทำให้สังเกตเห็นได้ว่า 7-11 แต่ละประเทศขนมจากยี่ห้อ 7-Select จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญก็จะเป็นขนมกรุบกริบกรอบๆ กินง่าย ซึ่งที่สิงคโปร์เองก็มีให้เลือกลองกินหลายอย่างเหมือนกัน ทั้งมันฝรั่งทอดกรอบ ช็อกโกแลต คุ้กกี้ ฯลฯ อย่างที่เราได้ลองกินก็มันฝรั่งทอดกรอบหน้าตาคล้ายๆ ขาไก่บ้านเราแต่มีความบางกว่าและรสชาติก็จะเค็มๆ โดยรวมแล้วอร่อยดีซื้อเป็นของฝากหรือกินเองได้เพลินๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่องกลับบ้านเรา

 • ราคา 2 SGD ประมาณ 50 บาท

4. The Golden Duck

เป็นคนแพ้แพ็คเก็จน่ารัก เห็นอะไรคิ้วๆ หน่อยซื้อเลย อันที่จริงแล้วสำหรับขนมอันนี้ราคาค่อนข้างสูงพอสมควรสำหรับเรา แต่อย่างที่บอกเราแพ้ความน่ารักก็ตัดสินใจซื้อมาเลยไม่ห่วงเรื่องของรสชาติด้วยซ้ำ แต่การตัดสินใจจากรูปลักษณ์แพ็คเก็จก็ไม่ทำให้ผิดหวังเนื่องจากมันอร่อย! ด้านในคือมันฝรั่งคลุกไข่เค็ม รสชาติก็เลยนัวๆ มันๆ หน่อย กรอบทุกชิ้นฟินทุกคำจริงๆ เรียกได้ว่าพอมันฝรั่งหมดแล้ว เรายังเอามือไปปาดที่ถุงอยู่เลย

 • ราคา 7.30 SGD ประมาณ 175 บาท

5. Yan Yan รส Tiramisu

เพิ่งเคยเจอเหมือนกันสำหรับ Yan Yan รส Triramisu อันนี้ถ้ายากกินต้องอยู่ที่ความโชคดีด้วยนะ เพราะว่า 7-11 ไม่ได้มีทุกสาขาเจอแล้วก็รีบจับจองให้ไว เหมาะกับการซื้อฝากและซื้อกินเองเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นพรีเมี่ยมและไม่ได้มีขายเกลื่อนกลาดทั่วไป อันนี้ค้นพบที่ 7-11 สนามบินชางงี สิงคโปร์ พอเจอปุบคว้าหมับมาหลายอันเลยเกือบจะเหมามาหมด พอเหลือบไปเห็นราคาเลยคิดว่ากลับไปแค่ 4-5 อันก็คงหายอยากแล้ว ส่วนรสชาติก็พรีเมี่ยม แปลกใหม่ดีให้ความเป็นทีรามิสุเลยแหละเธอ

 • ราคา 2 SGD ประมาณ 50 บาท

6. ขนมปัง Gardenia

จำได้ว่าเมื่อก่อนบ้านเราก็มียี่ห้อนี้แต่ก็นั่นแหละมันเป็นช่วงเวลาที่นานมากแล้วอย่าไปพูดถึงมันเลย หากใครอยากจะกิน ตอนนี้ก็คงได้แต่พรีออเดอร์ หรือถ้าหากเพื่อนไปเที่ยวสิงคโปร์ก็จะบอกว่า “แกๆ ฉันฝากซื้อขนมปัง Gardenia หน่อยรสอะไรก็ได้เพราะมันอร่อยหมด” แต่ดูเหมือนว่า รสยอดฮิตในหมู่คนไทยน่าจะเป็นกล้วยหอม เห็นเขาพรีออเดอร์กันเยอะมาก แต่ก็นั่นแหละมันอร่อยจริงๆ สำหรับรสกล้วยหอม เพราะรสกลิ่นและเนื้อของขนมปังคือลงตัวมากกินเปล่าๆ ได้แบบไม่ต้องพึ่งนมข้นหรือทาแยม

 • ราคา 3 SGD ประมาณ 70 บาท

7. ไมโลขวด

บ้านเราตอนนี้ฮิตมากไมโลกระป๋อง คือก่อนหน้านี้เคยได้ลองกินจากมาเลเซียซึ่งรสชาติก็ไม่ได้ว้าวอะไรมาก พอบ้านเราเอาเข้ามาก็ยังเปิดใจลองอีกก็ไม่ได้ว้าวอะไรอีกเช่นกัน แต่ไมโล (ขวด) สิงคโปร์ดื่มแล้วว้าวมาก เพราะรสชาติเข้มข้นจริงๆ แต่หวานน้อย คิดว่าที่เข้มข้นอาจเป็นเพราะมีธัญพืชต่างๆ เป็นส่วนผสม ตอนที่ดื่มสัมผัสได้ถึงความหอมละมุนของกลิ่นมอลต์ด้วย

 • ราคา 1.50 SGD ประมาณ 35 บาท

8. ไส้กรอก Ballgus

เป็นไส้กรอกแบบพร้อมกิน ไม่ต้องอุ่นหรือใดๆ ทั้งสิ้น ลอกแพ็คเก็จออกก็กินได้เลย ความดึงดูดของเจ้าไส้กรอกอันนี้คือ รูปแบบแพ็คเก็จความแปลกใหม่ ปกติจะเห็นไส้กรอกถูกแช่ยู่ในตู้เย็นใส่ห่อไว้ แต่อันนี้วางอยู่ที่ด้านนอกแล้วไซส์ของมันก็มินิน่ารักชวนกินน่าดู มีให้ลองเลือกกินหลายรสเลย ทั้งรสเผ็ด รสดั้งเดิม ฯลฯ อันนี้เป็นไส้กรอกไก่นะจ๊ะ ไม่แน่ใจว่ามุสลิมสามารถกินได้ไหมเพราะลืมส่องว่ามีโลโก้ฮาลาลหรือเปล่า

 • ราคา 1.45 SGD ประมาณ 35 บาท

9. Vitasoy Milk

นั่นแหละคุณผู้อ่าน เข้าใจถูกแล้วมันคือ นมถั่วเหลืองนั่นเอง รสชาติคล้ายๆ ไวตามิลล์บ้านเราเลยแต่มาในรูปแบบกล่อง กินง่าย รสชาติปลอดภัยไม่หวานมาก มันจะดีหากได้ดื่มตอนเย็นๆ ดื่มหมดกล่องคืออิ่มเลย แอบๆ ไปทางจุกๆ ด้วยซ้ำ หากซื้อมาดื่มก็ค่อยๆ กินนะอย่ารีบร้อนเพราะอาจจะทำให้จุกแล้วเกิดอาการไม่สบายท้องได้

 • ราคา 1.25 SGD ประมาณ 30 บาท

10. Original Milk Tea

ที่สิงคโปร์มีเครื่องดื่มชานมที่เป็นขวดเยอะมาก ตอนแรกที่ตัดสินใจหยิบขวดนี้มาเพราะ ใต้ความแพ็คเก็จที่น่ารัก ซื้อมาไว้ก่อนรสชาติดีไหมอันนั้นไว้ที่หลัง แต่เมื่อได้ลองกินแล้วรสชาติก็ไม่แย่นะ อร่อยเหมือนกันแต่อาจจะมีความหวานมากไปหน่อยรสชาติเจือจางพอสมควรไม่เข้มข้นเท่ากับชานมยี่ห้อฮอตจากไต้หวัน (ซึ่งแบรนด์นี่ก็จากไต้หวันเช่นกันทราบมาว่าเหมือนเป็นแบรนด์ลูกด้วยซ้ำ) แต่ถามว่าควรซื้อกลับไปฝากญาติหรือลองซื้อกินเองไหมก็อยากให้ลองเพราะบางทีรสชาติที่เราไม่ค่อยชอบคุณก็อาจจะชอบก็ได้

 • ราคา 2.20 SGD ประมาณ 53 บาท

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ของทั้ง 10 อย่างนี้จะยังซื้อไม่ได้เด็ดขาด หากคุณยังไม่ได้จองตั๋วเครื่องบินและที่พักสิงคโปร์ ยิ่งช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินราคาไม่สูงด้วยแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าได้เลย ซึ่งสามารถจองผ่าน Traveloka คลิกตรงนี้ จะเจอไฟล์เดินทางไปสิงคโปร์กับหลากหลายสายการบิน มีทั้งฟูลเซอร์วิสและโลว์ครอส ชอบเดินทางกับสายการบินไหนก็กดจองได้เลย เมื่อจองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อย ก็ยังสามารถจองที่พักสิงคโปร์ต่อได้ในแอปพลิเคชั่นเดียวกัน คลิกที่นี่ จะเจอที่พักสิงคโปร์เยอะมาก โดย Traveloka คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน รวบรวมที่พักให้แล้วเพียงแค่คลิกเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก : The Journey Moments

บทความที่เกี่ยวข้อง

 1. 5 ของฝากสิงคโปร์ น่าซื้อ สำหรับขาช้อป
 2. ร้านอาหารสิงคโปร์ LUCKY8鴻運樓 : กับสุดยอดอาหารจีนกวางตุ้งและจีนเสฉวนอันเย้ายวน
 3. เที่ยวสิงคโปร์ แบบอิสระ กับ 5 เส้นทางปั่นจักรยานในสิงคโปร์ที่จะเผยให้คุณเห็นอีกด้านของเมือง
 4. เที่ยวสิงคโปร์ กับ 10 อันดับบาร์ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นรัว
 5. ช้อปปิ้งสิงคโปร์ รวมข้อเสนอพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวในการซื้อสินค้าที่ สนามบินสิงคโปร์

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]