loading
เที่ยวกรุงเทพ

เที่ยวกรุงเทพ 3 วัน 2 คืนอย่างไรให้คุ้ม ด้วยเงิน 20,000 บาท

สำหรับหลายๆ ท่านที่มีเพื่อนชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว นักเรียน อยากเสนอพาเที่ยวรอบกรุงเทพ คิดทริปสั้นๆ 3วัน 2คืน โดยที่ใช้งบไม่เยอะมากนัก ครั้งนี้ Travel141 จะมาแนะนำวิธีการ เที่ยวกรุงเทพ ให้คุ้มที่สุด ด้วยงบ 20,000 บาท มี ที่กิน แผนการเดินทาง รวมถึงโรมแรมกรุงเทพ ที่น่าสนใจ รับรองว่าประทับใจชาวต่างชาติแน่นอน

เที่ยวกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Facebook ห้องอาหารน้ำ

ห้องอาหารน้ำ

เมื่อมา เที่ยวกรุงเทพ สิ่งแรกที่ชาวต่างชาตินึกถึงคงไม่พ้นอาหารไทย แต่จะหาแหล่งที่กินคุณภาพดีๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งบางร้านก็อาจจะไม่ใช่อาหารไทย 100% ซะด้วย แต่ Nahm หรือ “น้ำ” ห้องอาหารไทยในโรงแรม Como Metropolitan กรุงเทพ การันตีความอร่อยแบบไทยแท้ๆ ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดยนิตยสารอาหาร Restaurant ชื่อดังของประเทศอังกฤษและยังครองอันดับ 3 รางวัล Asia’s 50 Best Restaurant ภายใต้การดูแลของเชฟชาวออสเตรเลียระดับมิชลินสตาร์ เดวิด ทอมป์สัน (David Thompson) ถึงแม้จะเป็นชาวต่างชาติ แต่เชฟเดวิดหลงใหลในการทำอาหารไทยเป็นอย่างมาก คิดค้นสูตรอาหารไทยตำหรับดั้งเดิม มาผสมผสานกับสไตล์ส่วนตัว รังสรรค์เมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์โด่ดเด่น แต่ยังคงรสชาติอาหารไทยดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี เมนูแนะนำประจำร้าน เช่น เซตขนมจีน ข้าวทอดแหนมสด ยำตะไคร้ แกงเผ็ดไก่ ผัดกระเทียมดองใส่กุ้ง ไก่และไข่ ส่วนขนมหวานจะเป็นลอดช่องทรงเครื่องและขนมเบื้องหวานลำไย ร้านมีโซนอินดอร์กับเอาท์ดอร์ให้ลูกค้าได้เลือก เอาท์ดอร์เหมาะสำหรับทานมื้อค่ำ นั่งรับลม ชมวิวกรุงเทพยามกลางคืน อินดอร์จะเหมาะกับมื้อกลางวัน

ราคา : มีสองแบบให้เลือกทั้ง set menu และแบบ a la carte โดย set menu จะมีราคาระหว่าง 800-1,100บาท สำหรับอาหารกลางวัน และ 1,800 บาท สำหรับอาหารเย็น ส่วนเมนูอาลาคาทเริ่มตั้งแต่ 200-300 บาทขึ้นไป

การเดินทาง : อยู่ในโรงแรม Como Metropolitan ถนนสาธรใต้

เวลาเปิดให้บริการ : มีสองช่วง คือ 12.00-14.00 มื้อกลางวัน(เฉพาะวันธรรมดา) และ 19.00-23.00 สำหรับมื้อค่ำ(ทุกวัน)

ติดต่อ : https://www.comohotels.com/metropolitanbangkok/dining/nahm

เที่ยวกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Facebook โรงแรม Lebua

Sky Bar at Lebua State Tower

ว่ากันว่าที่นี่คือจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ตั้งอยู่ชั้น 63 บนสุดของโรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวน์เวอร์ จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีโดมสีทองเด่นอยู่ตรงกลาง สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน รวมถึงวิวตึกสูงของกรุงเทพมหานคร มีบาร์เครื่องดื่มเปลี่ยนสีได้อยู่ตรงกลางของร้าน สร้างความตื่นตาตื่นใจได้เป็นอย่างดี เป็นแลนด์มาร์คสุดชิคที่น้อยคนนักจะได้ขึ้นไปสัมผัส แต่ไม่ได้จำกัดว่าต้องมาเวลากลางคืนเท่านั้น คุณสามารถเลือกมาสัมผัสกับบรรยากาศยามเย็นที่มากกว่า 180 องศา ชมพระอาทิตย์ตก ที่หาจากที่อื่นไม่ได้ในกรุงเทพ ลองหาโอกาศไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าคุณจะหลงรักที่นี่และกลับมาใหม่อย่างแน่นอน

เครื่องดื่มดังๆ ประจำร้านมี Hangovertini เป็นค็อกเทลสูตรพิเศษที่คิดขึ้นมาสำหรับถ่ายทำหนังเรื่อง Hangover 2 โดยเฉพาะ และอีกเมนูฮิต Vergin Mojito เครื่องดื่มม็อกเทล ดื่มง่าย สำหรับผู้ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

ราคา : มากกว่า 500 บาท Hangovetini ราคา 590++ Vergin Mojito 345++

การเดินทาง : ชั้น 63 อาคารสเตททาวน์เวอร์ โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวน์เวอร์ ถนนสีลม BTS สะพานตากสิน เดินต่อประมาณ 10 นาที

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 18.00-01.00

ติดต่อ : http://www.lebua.com/sky-bar

เที่ยวกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Facebook SpiceRoads

SpiceRoads Cycling Thailand

การมา เที่ยวกรุงเทพ ของชาวต่างชาตินั้น บางสถานที่ก็ยากต่อการเข้าถึง เพราะสถานที่นั้นหลบซ่อนอยู่และยากต่อการเดินทางเข้าไป ดังนั้นการปั่นจักรยานจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกและทำให้รู้จักกรุงเทพมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการจาก SpiceRoads Cycling ที่จะพาคุณปั่นจักรยานซอกแซกตามตรอกและซอกซอย ผ่านตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร พาไปดูกรุงเทพในอีกมุมมอง ที่หาไม่ได้จากการเดินทางด้วยพาหนะชนิดอื่น ดูแลและรับรองความปลอดภัยโดยผู้ซึ่งมากประสบการณ์ในการปั่นจักรยาน มีความรู้ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เป็นอย่างดี สื่อสารภาษาอังกฤษได้ มีบริการทัวร์ปั่นจักรยานหลายแบบให้เลือก ตามความยากง่ายและระยะทาง เช่น ทัวร์ปั่นชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นรอบเมืองเก่า ทัวร์ปั่นแวะตามแหล่งร้านอาหารยอดนิยมย่านต่างๆ  ทัวร์ปั่นบางกระเจ้า แหล่งโอเอซิสแห่งเดียวในกรุงเทพ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทาย สไปซ์โรดส์ก็ยังมีทัวร์ปั่นระยะไกล(มาก)มาให้เลือกด้วยเช่นกัน เช่น กรุงเทพ-ภูเก็ต ซึ่งมีระยะทางรวม 850 กิโลเมตร เท่านั้นยังไม่พอ แพคเกจปั่นระยะทางที่ไกลที่สุด คือ กรุงเทพ-สิงคโปร์ ซึ่งมีระยะทางรวมถึง 1167 กิโลเมตร! สุดๆ ไปเลย

ผู้ที่สนใจแต่ไม่มีจักรยานก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางสไปซ์โรดมีจักรยานให้เช่า หลากหลายประเภท ก็เลือกใช้ตามความเหมาะสมตามทริปนั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ราคาเช่าจักรยานจะรวมอยู่ในแพคเกจอยู่แล้ว ส่วนใครที่มีจักรยานเป็นของตนเอง อยากนำมาร่วมทริป ก็ได้เช่นกัน

ราคา : ขึ้นอยู่กับแพคเกจและระยะทาง เริ่มต้นที่ 1,300-100,000++ บาท

การเดินทาง : ร้านอยู่ในลานจอดรถหลังสวนเพลินมาร์เก็ต ถนนพระราม4

เวลาเปิดให้บริการ : สำนักงานเปิด 09.00-18.00

ติดต่อ : https://www.spiceroads.com/tours/bangkok

เที่ยวกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Facebook โรงแรมสุขสเตชั่น

Sook Station

มาต่อกันที่โรงแรมกรุงเทพน่าพักกันบ้าง ที่นี่มีชื่อว่า “สุข สเตชั่น” เป็นโรงแรมประเภทโฮสเทล ซึ่งแตกต่างจากโฮสเทลทั่วไป มีคอนเซ็ปต์สุดคูล นั่นคือการจำลองเอาบรรยากาศเรือนจำเมืองนอกมาไว้ในโรงแรม ก่อนเข้าพัก แขกทุกคนจะได้รับชุดลายขวาง ขาว-ดำ มาให้ใส่ เพื่อให้ผู้มาพักได้สัมผัสกับบรรยากาศของการถูกคุมขัง!

สุข สเตชั่นยังได้ลงในสื่อดังๆ ของเมืองนอกหลายแห่ง เช่น Independent UK และ Travel and Leisure แนะนำว่าเป็นโฮสเทลน่าพักของปี 2017

โรงแรมมีทั้งหมด 9 ห้อง 2 แบบ แบบห้องพักเตียง 2 ชั้นสำหรับสองคน และแบบรวม 4 เตียงสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน ซึ่งการตกแต่งภายในห้องพัก ได้จัดทำบรรยากาศให้ใกล้เคียงเสมือนอยู่ในคุกมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งลูกกรงที่ประตูและหน้าต่าง ผนังที่ออกแบบให้ดูซอมซ่อ รวมทั้งยังมีช่องเล็กๆ ตรงประตูคล้ายที่ส่งอาหารแบบนักโทษ โดยเวลาเสิร์ฟอาหาร พนักงานจะนำมาวางที่ตรงช่องประตูห้องของเรา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกอย่างจะเหมือนคุกซะทีเดียว ถึงแม้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งส่วนอื่นจะทำให้ดูเก่า แต่สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการนอนหลับ แผ่นรองนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียงจะถูกเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งต่อการเข้ามาพักของลูกค้า เช่นเดียวกับห้องน้ำ ถึงแม้จะเป็นห้องน้ำรวม แต่ที่นี่สะอาดเทียบเท่าห้องน้ำของโรงแรมหลายดาว เพราะความสะอาดเป็นสิ่งที่ทางสุข สเตชั่นคำนึงถึงมากที่สุด

ราคา : 1,800 บาท สำหรับห้องพักเตียงสองชั้น และ 2,200-3,200 บาท สำหรับห้องพักแบบครอบครัวหรือเพื่อน

การเดินทาง : สถานี BTS อุดมสุข เดินเท้า 5 นาที ตัวโรงแรมอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/2

เวลาเปิดให้บริการ : ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดต่อ : http://www.sookstation.com/

เที่ยวกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Facebook ตลาดรถไฟ

ตลาดรถไฟ

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนและเกาหลี ซึ่งพบได้เยอะมากในตลาดแห่งนี้ ตลาดนัดรถไฟเป็นแหล่งช้อป มีเสื้อผ้ามือหนึ่งมือสอง ของเก่า ของฝาก และเป็นศูนย์รวมอาหารการกิน ไม่ว่าอยากกินอะไร ที่นี่มีหมด รวมถึงร้านนั่งชิลล์ บาร์ต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายล้อมสำหรับสายดริงก์ให้ได้เลือกกัน ที่นี่ผู้คนจะเริ่มมาเดินตั้งแต่เย็นๆ ไปจนถึงดึก สิ่งที่ดึงดูดชาวต่างชาติให้มาที่นี่ก็คือ ความหลากหลายของสินค้า ของกินในราคาที่จับต้องได้ รวมอยู่ในที่เดียว เป็นแหล่ง ที่เที่ยว ยอดนิยมอันดับต้นๆ เดินทางสะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟแอร์พอร์ทลิงก์และสนามบินสุวรรณภูมิ

สินค้ายอดฮิตของที่นี่ก็จะเป็นของมือสองต่างๆ หมวก รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ แต่แท้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความชำนาญในการดูของแต่ละบุคคล ซึ่งถ้าใครมีความรู้ในสินค้าตัวนั้นๆ อยู่แล้วก็จะได้ของดีไป เป็นความสนุกที่หาได้จากการเดินช้อปปิ้งที่ตลาดแห่งนี้

ที่เด่นๆก็จะมี บะหมี่จอมพลัง น้ำผลไม้ปั่น ร้านปิ้งย่าง และที่ฮิตๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวอยู่ช่วงนี้จะเป็นร้าน “หมาล่า” เป็นอาหารไม้ปิ้งย่าง มีเนื้อ หมู ปลาหมึกและผักต่างๆ นำมาเสียบไม้ โรยด้วยผงเครื่องเทศแล้วนำมาปิ้ง รสชาติจะเผ็ดร้อนและชาเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งต้นตำรับนั้นมาจากประเทศจีนตอนใต้ มลฑลเสฉวน ราคาก็เริ่มตั้งแต่ไม้ละ 10 บาทขึ้นไป

ตลาดนัดรถไฟมีสองโซน โซนพลาซ่ากับตลาดนัด ใครกำลังหาที่เที่ยวบรรยากาศชิลๆ เดินช้อปปิ้ง พบปะเพื่อนฝูง หรือจะแนะนำให้เพื่อนชาวต่างชาติ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

ราคา : –

การเดินทาง : แอร์พอร์ทลิงก์หัวหมวก ต่อรถแท๊กซี่ไปตลาดนัดอีกประมาณ 15 นาที ในราคาไม่เกิน 100 บาท ตั้งอยู่ซอยศรีนครินทร์ 51 หลังห้างซีคอนสแควร์

เวลาเปิดให้บริการ : 17.00-01.00 เปิดพฤหัส-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

ติดต่อ : http://www.facebook.com/taradrodfi

ทั้งหมดนี้คือสถานที่และกิจกรรมในกรุงเทพที่น่าสนใจคร่าวๆ สามารถทำได้ภายใน 3วัน 2คืน ใช้เงินไม่เกิน 20,000 บาท ถ้าใครมีเพื่อนชาวต่างชาติสนใจมา เที่ยวกรุงเทพ อย่าลืมแนะนำสถานที่เหล่านี้ให้เขาล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. แนะนำการเดินทาง เที่ยว กรุงเทพ ด้วยขนส่งมวลชนและรถรับจ้างท้องถิ่นต่างๆ
  2. 8 พิพิธภัณฑ์ แหล่งความรู้และ สถานที่เที่ยวกรุงเทพ
  3. เที่ยวชม วัดสวยๆในกรุงเทพ ที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือน

 

 

 

 

 

 

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]