loading
คาเฟ่กรุงเทพ

5 คาเฟ่กรุงเทพ ไอเดียเก๋ ที่ชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งห้ามพลาด

ปัจจุบัน ร้านกาแฟในกรุงเทพ มีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้มีการแข่งขันที่สูง เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งของตลาด หลายร้านที่ทำยอดขายไม่ได้ การตลาดไม่ดีเท่าที่ควร ก็จำเป็นต้องปิดตัวลงไป แต่ละร้านจึงต้องหาจุดขายของตัวเองที่แปลกใหม่ต่างไปจากร้านอื่น เพื่อต้องการดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน เช่น การตกแต่งดีไซน์ร้านให้น่านั่ง มีมุมให้ถ่ายรูป วิธีการชงกาแฟแบบต่างๆ รวมถึงสรรหาเมล็ดพันธ์ุหลากชนิดมาจากทั่วมุมโลกให้ลูกค้าได้เลือก เป็นต้น โดยคำว่าร้านกาแฟในยุคนี้ ไม่ได้จำกัดความว่าจะต้องเป็นร้านที่ขายแค่กาแฟเท่านั้น แต่อาจจะมีเครื่องดื่มชนิดอื่นหรือขนมหวานขายควบคู่ไปด้วยก็ได้ ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้ดื่มกาแฟที่ต่างไปจากเมื่อก่อน การเปิดร้านขายกาแฟแบบเดิมๆ จึงไม่ค่อยเป็นที่น่าสนใจของตลาดมากนัก ดังนั้นเหตุผลเหล่านี้จึงเข้ามาช่วยทำให้ร้านกาแฟเปิดบริการต่อไปได้

Travel141 ได้รวบรวม 5 คาเฟ่กรุงเทพ ที่มีไอเดียชิคแอนด์คูล แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป มาแนะนำ มาดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง

Pooltime Café

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pooltime Cafe

“พูลไทม์” เป็นร้าน คาเฟ่กรุงเทพ เล็กๆ ย่านเอกมัย ร้านมีการตกแต่งด้วยธีมสระว่ายน้ำสไตล์โมเดิร์นป๊อป ใช้โทนสีพาสเทล เน้นสีขาว สีฟ้าเทอควอยซ์ และชมพูบานเย็น ใช้กระเบื้องในการตกแต่งส่วนต่างๆของร้าน เช่น เคาน์เตอร์และกำแพง ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกเหมือนเรานั่งอยู่ริมสระว่ายย้อนยุค อย่างไรอย่างนั้น ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่แรคคูน มีห้องน้องแรคคูนให้เล่นที่ชั้นสองของตัวร้าน ซึ่งเหตุผลที่ต้องให้แรคคูนอยู่ในห้องนั้นก็เพราะความซนของน้องนั่นแหละ วิ่งไปวิ่งมา อาจทำให้ข้าวของในร้านเสียหายได้ และขนมในตู้น่าจะโดนน้องแย่งกินหมดก็ได้เช่นกัน ฮ่าๆๆ

เมนูก็จะมีพวกกาแฟแบบทั่วไป แต่ที่ชนิดว่ามาแล้วต้องโดน ก็คือ Pooltime Milkshake มิลค์เชคสีฟ้า-ชมพูสุดน่ารัก โปะด้วยวิปครีมและซีเรียลหลากสี รสชาติจะคล้ายๆ bubblegum อีกเมนูที่เด็ดๆ คือ Blue Burger ที่พิเศษคือตัวขนมปังจะเป็นสีฟ้าเทอควอยซ์ มีทั้งหมูและเนื้อ ซึ่งทั้งสองเมนูนี้เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยก็ว่าได้ ต้องสั่งมาถ่ายรูป อัพลงโซเชียลกันทุกคน

นอกจากนี้ทางร้านได้ขยายเวลาเปิดบริการเพิ่มเติมไปจนถึงเที่ยงคืน ต่อจากเวลาปิดทำการเดิมของร้าน แต่จะเปลี่ยนเป็นร้านนั่งชิลล์ในธีม pool party และมีเมนูแอลกอฮอล์แทนเมนูเครื่องดื่มปกติ

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pooltime Cafe

ที่ตั้ง : อยู่ในถนนสุขุมวิท 63(เอกมัย) ระหว่างซอย 26-28 อาคารไทปิงทาวเวอร์ มีที่จอดรถ

เวลาเปิดบริการ : อังคาร-ศุกร์ 10.30-19.00, เสาร์-อาทิตย์ 10.30-20.00 ปิดทุกวันจันทร์

ติดต่อ : www.facebook.com/POOLTIME.CAFE

Caturday Cat Café

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Caturday Cat Cafe

ใช่แล้ว ตามชื่อเลย ร้านนี่เป็นคาเฟ่แมว อีกหนึ่งเทรนด์ฮิตที่มาอยู่ในตลาดร้านกาแฟเมืองไทยเมื่อ 2-3 ปีมาแล้ว ในร้านมีแมวเกือบ 20 ตัว มาให้ได้เล่นกันแบบเพลินๆ คาแรคเตอร์แต่ละตัวจะต่างกันไป โดยเฉพาะเจ้า “แคทฉับ” หัวหน้าแก๊งค์แมว ที่หน้าตาเหมือนจะดูเหวี่ยงตลอดเวลา แต่ก็มีแฟนคลับมากที่สุดเลยนะ ฮ่าๆ ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็ไม่ใช่พันธุ์ที่หาได้ง่ายในเมืองไทย อย่างเช่น เอ็กโซติกชอร์ทแฮร์ แองโกร่า เมนคูน เบงกอล อเมริกันเคิร์ล ฯลฯ โดยก่อนที่จะเข้ามาในร้าน ทุกคนจะต้องถอดรองเท้าและล้างมือ ทั้งนี้เพื่อความสะอาดของน้องแมว

ร้านมีเมนูเครื่องดื่ม อาหารและขนมหวาน ให้เลือก เมนูเด็ดประจำร้าน คือ “แคทเทอเดย์ ฟรายส์” และ “ชีสสสสสสซี่ฟรายส์” เมนูชีสเยิ้มฟินๆ แต่ไม่ต้องห่วงว่าน้องแมวจะมาแย่งกินนะ เพราะเจ้าของเค้าฝึกมาอย่างดี

ที่ตั้ง : โครงการ Coco Walk ราชเทวี BTS ราชเทวี จอดรถได้ในโครงการ

เวลาเปิดบริการ : อังคาร-ศุกร์ 12.00-21.30, เสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.30 ร้านปิดทุกวันจันทร์

ติดต่อ :  www.facebook.com/caturdaycatcafe

Candide Books & Café

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Candide Books&Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่แถวท่าน้ำคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในโครงการ The Jam Factory ตัวร้านเป็นโกดังเก่า ที่นำมารีโนเวทใหม่ได้อย่างสวยงาม ออกแบบให้ใช้แสงธรรมชาติได้อย่างดี โดยร้านจะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือโซนร้านหนังสือและโซนร้านกาแฟ โดยฝั่งร้านหนังสือมีชื่อร้านว่า “ก็องดิด” จะขายหนังสือที่ส่วนใหญ่มาจากนักเขียนอิสระ ไม่ได้นำไปขายตามร้านหนังสือทั่วไป มีหลายประเภทตั้งแต่นวนิยายไปจนถึงวิจารณ์การเมือง ส่วนฝั่งร้านกาแฟจะเป็นของร้าน “ไล-บรา-ลี่” ชื่อดัง ที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบของโครงการ ร้านแห่งนี้จึงมีผู้คนเข้ามานั่งชิลล์ จิบกาแฟ อ่านหนังสือกันเยอะ นอกจากนี้ยังมี art gallery ที่มีศิลปินทยอยวนเวียนมาจัดนิทรรศการให้ได้ชมกัน

เมนูเครื่องดื่มกาแฟแนะนำ ได้แก่ Caramel Macchiato, Iced Matcha Latte และ Very Berry แต่เมนูที่ลูกค้าสั่งกันเยอะและขึ้นชื่อมากที่สุด ก็จะเป็น วาฟเฟิลเขียวรสใบเตย กรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานกำลังดี

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Candide Books&Cafe

ที่ตั้ง : โครงการ The Jam Factory ใกล้กับท่าเรือคลองสาน

เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00-20.00

ติดต่อ : www.facebook.com/CandideBooks

Sretsis Parlour

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Sretsis Parlour

สาวๆหลายคนคงรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว กับ “Sretsis” แบรนด์เสื้อผ้ากลิ่นอายวินเทจ ตอนนี้ทางแบรนด์ได้ขยับขยายมาทำร้านคาเฟ่ ที่สุดชิคใจกลางกรุงเทพ Sretsis ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ตกแต่งภายในและแฟชั่นชื่อดังจากอังกฤษ “House of Hackney” ที่มาดูแลการตกแต่งภายในให้ โดยนำเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี มาไว้ที่ร้านได้อย่างลงตัว ในแบบที่ว่า เสื้อผ้าเป็นอย่างไร ร้านก็เป็นอย่างนั้น เช่น การใช้ภาพปริ้นท์รูปสัตว์ต่างๆ การเล่นโทนสี และความเฟมีนีน

เครื่องดื่มกับขนมหวานก็ใช่ย่อย การตกแต่งที่ดูหรูหราและสุดแสนจะแฟนตาซี อย่างเมนูเช่น Ludo chocolate cake, Blossom Baby cake, Daisy Princess cake ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีชาต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี จาก No.57

สำหรับใครที่สนใจ เราแนะนำให้โทรไปจองกับทางร้านก่อน เพราะลูกค้าช่วงนี้เยอะสุดๆ

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Sretsis Parlour

ที่ตั้ง : ห้าง Central Embassy ชั้น 2

เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00-20.00

ติดต่อ : www.facebook.com/SretsisParlour

Sarnies Coffee at Dim Dim

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Sarnies Bangkok

สาวกกาแฟคงรู้จักแบรนด์ Sarnies กันดีอยู่แล้ว ร้านคาเฟ่ชื่อดังจากสิงคโปร์ ซึ่งปลายปีที่ผ่านมา Sarnies ได้มาเปิดร้านกาแฟ pop-up เล็กๆ ย่านพร้อมพงษ์ ในบาร์สไตล์จีนร่วมสมัยที่มีชื่อว่า Dim Dim ซึ่งจะขายกาแฟในเฉพาะเวลากลางวัน และจะเปลี่ยนเป็นบาร์เวลากลางคืน

ทางร้านได้คั่วเมล็ดกาแฟเอง ซึ่งในแต่ละช่วงนั้นจะได้เมล็ดกาแฟที่ต่างชนิดกันออกไป เป็น Signature blend ที่มีรสชาติกลมกล่อมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีโรงคั่วของตัวเองตั้งอยู่ในซอยพบมิตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Sarnies สาขาแรกในกรุงเทพ

โดยจะเสริฟกาแฟในสไตล์คอฟฟี่บาร์ บรรยากาศร้านอบอุ่น เป็นกันเอง ลูกค้าสามารถนั่งชิลล์ที่เคาน์เตอร์และพูดคุยกับบาริสต้าชาวสิงคโปร์ได้ ทั้งสองคนอัธยาศัยดีมาก ใครที่เพิ่งจะเริ่มทานกาแฟก็สามารถปรึกษากับบาริสต้าได้เลย

เมนูที่เด่นๆ จะมี Chai latte กาแฟกลิ่นสมุนไพร ที่ทางร้านทำเอง และก็กาแฟ espresso based ต่างๆ บอกเลยว่าคอกาแฟ specialty ห้ามพลาด

คาเฟ่กรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Sarnies Bangkok

ที่ตั้ง : กลางซอยสุขุมวิท 33 ใกล้กับร้าน Peppina

เวลาเปิดบริการ : วันอังคาร-เสาร์ 7.00-16.00

ติดต่อ : www.facebook.com/astimulantbysarniesbkk

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. เที่ยวกรุงเทพ 3 วัน 2 คืนอย่างไรให้คุ้ม ด้วยเงิน 20,000 บาท
  2. แนะนำการเดินทาง เที่ยว กรุงเทพ ด้วยขนส่งมวลชนและรถรับจ้างท้องถิ่นต่างๆ
  3. เที่ยว 10 อันดับ ตลาดนัด ตลาดกลางคืน ยอดนิยมในกรุงเทพ

 

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]