loading
เที่ยวมาเลเซีย: เปิดแผนที่ลับ วาร์ปไปจิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย|Travel141

เที่ยวมาเลเซีย เปิดแผนที่ลับวาร์ปไปจิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย

“ความแตกต่างอย่างลงตัวระหว่างทะเลสาบสีเขียวกับพื้นดินสีน้ำตาลอมแดงสะท้อนให้เห็นถึงทะเลสาบอันเงียบสงบและป่าอันเขียวชอุ่ม” 

วันนี้ Travel141 จะขอทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวพาทุกคนไป เที่ยวมาเลเซีย ตะลุยสถานที่ลับแห่งเมือง ปีนัง ที่คนพื้นเมืองเรียกกันว่า จิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย

ใครที่รู้จักจิ่วจ้ายโกว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากในประเทศจีน ก็สามารถจินตนาการภาพทะเลสาบสีฟ้าอันกว้างใหญ่โอบล้อมด้วยพื้นป่าสีเขียวชอุ่มที่ใบไม้พร้อมเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลได้ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถนั่งเครื่องบินเพียงแค่ 2 ชั่วโมงไป เที่ยวปีนัง เพื่อไปดูมรดกทางธรรมชาตินั้น โดยไม่ต้องนั่งเครื่องนานๆถึง 5 ชั่วโมงให้เมื่อย

เที่ยวมาเลเซีย: เปิดแผนที่ลับ วาร์ปไปจิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย|Travel141

จิ่วจ้ายโกวมาเลเซียนี้ตั้งอยู่ในรัฐ ปีนัง หลบซ่อนอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของเมือง Bukit Mertajam ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าไหร่นัก ถนนหนทางยังคงเป็นดินแดงอยู่ เวลาฝนตกจะเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อได้ง่าย จึงไม่แนะนำให้เดินทางไปในช่วงฤดูฝน ถึงแม้การเดินทางจะไม่ได้เรียบหรูเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ แต่เมื่อเราไปถึงจุดหมายแล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง ด้วยวิวทิวทัศน์ที่กว้างขวาง พร้อมกับความเปล่งประกายจากทะเลสาบสีเขียวอมฟ้า ล้อมรอบด้วยเนินเขาเล็กๆและต้นไม้อันเขียวชอุ่ม

เที่ยวมาเลเซีย: เปิดแผนที่ลับ วาร์ปไปจิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย|Travel141

หากอยากได้รูปสวยๆไปอัพลงเฟสบุ๊คแล้วละก็ ขอแนะนำให้ไปถ่ายรูปตอนที่แสงอาทิตย์กำลังสาดส่อง และถ้าอยากได้รูปที่พีคกว่านี้ ก็ลองไต่เนินเขาขึ้นไปถ่ายรูปมุมกว้างดู แต่ต้องปีนด้วยความระมัดระวังนะ

เที่ยวมาเลเซีย: เปิดแผนที่ลับ วาร์ปไปจิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย|Travel141

 

สำหรับการก่อตัวของทะเลสาบนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า เอ๊ะ จริงๆแล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่ แต่อย่างไรก็ตามการเดินทางไป เที่ยวปีนัง และถ่ายรูปชิคๆที่จิ่วจ้ายโกวมาเลเซีย ถือว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

ข้อควรระวัง

  • เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีเนินเขาเล็กๆอยู่มากที่เราสามารถปีนไต่ได้ จึงขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่เหมาะสมแก่การเดินลุย
  • ไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำที่นี่ เนื่องจากระดับน้ำทะเลสาบมีความลึกที่ไม่แน่นอน
  • สถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะสมกับเด็ก หรือควรมีผู้ใหญ่ให้ความดูแลอย่างใกล้ชิด

ที่จริงแล้วประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง ประเทศมาเลเซีย ก็มีภูมิประเทศที่สวยงามน่าทึ่งอยู่มาก การเดินทางก็ใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงมากอีกด้วย ถือว่าเป็นประเทศที่น่าลองไปสัมผัสประสบการณ์กันดูสักครั้ง

 

ส่วนใครที่เริ่มสนใจและกำลังมองหา ที่เที่ยวมาเลเซีย กันอยู่ สามารถอ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ข้างล่างนี้ได้เลย

บทความแนะนำ

เที่ยวมาเลเซีย ลังกาวี อิสระเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่น่าสนใจบนเกาะอัญมณีแห่งไทรบุรี

เที่ยวมาเลเซีย : เดินเล่นแบบสโลว์ไลฟ์ไปใน คาเมรอนไฮแลนด์ พื้นที่สีเขียวแห่งความสนุก

เที่ยวปีนัง ฟังเรื่องราวของ เมือง ผู้คน อาหารการกิน และ ขนมต่างๆ

เที่ยวมาเลเซีย กับ 10 เกาะน่าไปในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]