loading
เที่ยวมาเลเซีย

เที่ยวมาเลเซีย นั่งรถไฟฟ้า MRT เที่ยวห้างสรรพสินค้าในกรุง กัวลาลัมเปอร์

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา เที่ยวมาเลเซีย แล้วอยากสัมผัสถึงวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองหลวงอย่าง กัวลาลัมเปอร์ ขอแนะนำให้เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะใน ประเทศมาเลเซีย อย่าง รถไฟฟ้า MRT ที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับคุณ

เส้นทางของรถไฟฟ้า MRT ได้รับการพัฒนาให้ครอบคลุมทั่ว เมืองหลวงมาเลเซีย โดยรัฐบาลมาเลเซียต้องการส่งเสริมให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะเพื่อลดปัญหาการจราจร ซึ่งก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเชื่อมโยงทั้งประชาชนจากนอกเมืองเข้าสู่ตัวเมือง และเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวสู่ห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง เพื่อนักท่องเที่ยวที่รักการช้อปปิ้งโดยเฉพาะ

เที่ยวมาเลเซีย

รถไฟฟ้า MRT  มาเลเซียมีจำนวน 19 สถานี มีสถานีรถไฟใต้ดิน 7 สถานี ส่วนใหญ่พานักท่องเที่ยวไปถึง ที่เที่ยวมาเลเซีย แนวคนเมืองใน กัวลาลัมเปอร์ เช่น โรงภาพยนตร์ Coliseum , ศูนย์พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และ ย่านบูกิตบินตัง

MRT กับการเดินทางสู่ : The Curve  & IKEA IKEA

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก |  The Curve Official Website

ห้างสรรพสินค้า 3 ชั้นที่มีกว่า 250 ร้านค้า ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของมาเลเซียที่มีการออกแบบแบบโอเพ่นแอร์ตามแบบห้างในสหรัฐฯ ห้างนี้เปลี่ยนความคิดคนมาเลเซียที่ว่าต้องไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ติดแอร์เท่านั้น ซึ่งนอกจากห้าง The Curve  & IKEA IKEA ที่นี่ยังมีโรงแรมระดับ 4 ดาวไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

รถไฟ MRT: สถานี Mutiara Damansara

MRT กับการเดินทางสู่ :  One Utama

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | ONE UTAMA Official Facebook

One Utama เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย และเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 6 ของโลก ภายในมีร้านค้ามากกว่า 700 ร้าน

รถไฟ MRT: สถานี Bandar Utama

MRT กับการเดินทางสู่ :  NU SENTRAL

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | NU Sentral Official Facebook

Nu Sentral ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟกลางในใจกลางกรุง กัวลาลัมเปอร์ และยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของ เมืองหลวงมาเลเซีย

รถไฟ MRT: สถานี Muzium Negara

MRT กับการเดินทางสู่ :  Kuala Lumpur Pavilion Babylon Square KL

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Pavilion KL Official Facebook

Kuala Lumpur Pavilion Babylon เป็นห้างที่อยู่ใจกลางเมือง กัวลาลัมเปอร์ กับการมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้ง ที่นี่มีทั้งหมด 7 ชั้น มีร้านค้ากว่า 400 แบรนด์ ใช้เวลาทั้งวันก็อาจไม่สามารถช้อปปิ้งได้ครบทุกร้าน

รถไฟ MRT: สถานี Bukit Bintang Sentral

MRT กับการเดินทางสู่ :  Star Mall with Starhill Gallery

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก  | Starhill Gallery Official Facebook

Star Mall with Starhill Gallery  อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าในกรุง กัวลาลัมเปอร์ แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูที่ติด 10 อันดับศูนย์การค้าของทวีปเอเชีย รวบรวมแบรนด์ดังระดับโลกไว้มากมาย มีสินค้าครบทุกชนิดที่คุณต้องการ เหมาะมาเดินช้อปปิ้งหลบร้อนในยามบ่าย

รถไฟ MRT: สถานี Bukit Bintang Sentral

MRT กับการเดินทางสู่ : Lotte Plaza Lot 10

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก  | Lot 10 Official Facebook

Lotte Plaza Lot 10 คืออาคารสี่เหลี่ยมที่มี 6 ชั้น ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีร้านค้ากว่า 80 ร้าน ที่ขายสินค้าลดราคาให้กับชาวเมืองกัวลาลัมเปอร์และนักท่องเที่ยว

และอีกไฮไลท์ของห้าง Lot 10 คือส่วนของชั้นใต้ดินที่เป็นศูนย์อาหารซึ่งรวบรวมอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติไว้มากมายหลายร้าน นอกจากนี้ยังมีห้างดังอย่าง  iSetan ของประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเปิดบริการขายสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นอีกด้วย

รถไฟ MRT: สถานี Bukit Bintang Sentral

MRT การเดินทางสู่ :  MYTown Shopping Center  & IKEA IKEA Cheras

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | MYTown Shopping Center Official Facebook

ศูนย์การค้า MyTown เป็นห้างสรรพสินค้าที่เพิ่งเปิดใหม่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของห้าง Cheras ที่อยู่ติดกับ IKEA ห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากสวีเดน ศูนย์การค้า MyTown มี 5 ชั้น พื้นที่ครอบคลุมประมาณ 1.1 ล้านตารางเมตร ประกอบด้วยร้านค้าปลีกกว่า 460 แห่ง

รถไฟ MRT: สถานี Station Cochrane

MRT กับการเดินทางสู่ :   Sunway Velocity Shopping Mall

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Sunway Velocity Official Website

ศูนย์การค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในกรุง กัวลาลัมเปอร์ ที่มีทั้งสินค้าดีและอาหารอร่อย ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ที่นี่จึงคลาคลํ่าไปด้วยผู้คน Sunway Velocity Shopping Mall พัฒนาพื้นที่มากกว่า 1 ล้านตารางฟุตให้กลายมาเป็นช้อปปิ้งมอลล์ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร

รถไฟ MRT: สถานี Station Maluri

MRT กับการเดินทางสู่ : Central Plaza Cheras Sentral Shopping Mall

เที่ยวมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Cheras Sentral Shopping Mall Official Website

Central Plaza Cheras Sentral Shopping Mall เป็นศูนย์การค้าที่พัฒนาปรับปรุงจากห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง จนรวมมาเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าปลีกแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย

รถไฟ MRT: สถานี Taman Connaught

บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวมาเลเซีย รวม 5 คาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังในรัฐปีนัง
เที่ยวมาเลเซีย ลังกาวี อิสระเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่น่าสนใจบนเกาะอัญมณีแห่งไทรบุรี
เที่ยวมาเลเซีย : เดินเล่นแบบสโลว์ไลฟ์ไปใน คาเมรอนไฮแลนด์ พื้นที่สีเขียวแห่งความสนุก

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]