loading
เที่ยวมาเลเซีย

เที่ยวมาเลเซีย กับ 5 โรงแรม คุณภาพในเมืองอิโปห์

หากคุณวางกำลังวางแผนที่จะเดินทางไป เที่ยวมาเลเซีย ? อย่างนั้นก็ไม่ควรพลาด อิโปห์ เมืองเอกในรัฐเประก์ 

อิโปห์ เป็นเมืองหลวงของรัฐเประก์ใน ประเทศมาเลเซีย ที่นี่ตั้งชื่อตามข้าวพันธุ์หนึ่งที่มีชื่อว่า อิโปห์ โดยเมืองนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ฝั่งเมืองเก่า และ ฝั่งสถานีรถไฟโบราณ บรรยากาศในเมืองจะเต็มไปด้วย อาคารเก่า ถนนแคบๆ ปะปนกับอาคารสมัยใหม่ ซึ่งมี สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย ที่น่าสนใจอย่างสวนของกษัตริย์ วัด ถ้ำ พิพิธภัณฑ์ และ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ

อิโปห์ คือเมืองที่เคยอยู่ในยุคอาณานิคมของอังกฤษ ก่อนที่ต่อมาเมืองแห่งนี้จะได้รับการพัฒนาไปสู่การเป็นเมืองอุตสาหกรรม อิโปห์ เป็น ที่เที่ยวมาเลเซีย ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังมองหาวิถีชีวิตอันเรียบง่ายและอาหารรสชาติดี ในเมือง คุณสามารถสัมผัสตัวต้นของท้องถิ่นได้โดยการเดินสำรวจบนถนน

ใครที่สนใจเดินทางไปเที่ยวเมืองนี้ ในส่วนของที่พักในอิโปห์ เราขอแนะนำ 5 โรงแรม ชื่อดังที่ตั้งอยู่ในทำเลดีเลิศเหมาะกับทั้งผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจดังต่อไปนี้

1.โรงแรม ชื่อดังในเมืองอิโปห์ : M Boutique Hotel

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก |  M Boutique Hotel Facebook

โรงแรม สไตล์บูติคสุดเก๋แห่งนี้ ตกแต่งด้วยกำแพงอิฐ ฉาบปูน และประดับงานศิลปะเกี่ยวกับธรรมชาติ รวมถึงผสมผสานประวัติศาสตร์ของเมืองด้วยการผสมความเป็นเมืองสไตล์อุตสาหกรรมและความเป็น ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์โบราณที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ความสวยงามของที่นี่ต้องบอกว่า ที่สุดจนแขกที่มาพักไม่อยากออกไปเที่ยวที่ไหนเลยทีเดียว

M Boutique Hotel มีห้องพัก 3 ชั้นที่ตกแต่งแนวแตกต่างกันให้เลือก แถมห้องพักของ โรงแรม ก็มีถึง 93 แบบที่ไม่ซํ้ากัน และหากคุณต้องการสัมผัสกับ โรงแรม สุดพิเศษแห่งนี้ อย่าลืมจองห้องพักล่วงหน้าหละ

ราคาประมาณ : 150 ริงกิต

ที่อยู่ : 2, Hala Datuk 5, 31650 Ipoh, Perak, Malaysia

2.โรงแรม ชื่อดังในเมืองอิโปห์ : Ipoh Bali Hotel IPOH BALI HOTEL

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก |  Ipoh Bali Hotel IPOH BALI HOTEL Facebook

ไม่ต้องบินไปถึง บาหลี คุณก็สามารถสัมผัสถึงความเป็นบาหลีได้ที่ Ipoh Bali Hotel IPOH BALI HOTEL โรงแรม แนวบาหลีที่อยู่ใจกลางเมืองอิโปห์ ที่มีการออบแบบและการตกแต่งสไตล์บาหลี มีไม้ไผ่ร่มไม้โบราณ และเฟอร์นิเจอร์ไม้วินเทจสุดหรูหราทั้งภายในและภายนอก บนชั้นดาดฟ้าของ โรงแรม มีเก้าอี้นั่ง สามารถพักผ่อนและชมทิวทัศน์ของเมืองเมืองอิโปห์ได้อย่างสบาย

ราคาประมาณ : เริ่มต้นที่ 230 ริงกิต

ที่อยู่ : 12, Lorong Cheah Cheang Lim, 30350 Ipoh, Perak, Malaysia

3.โรงแรม ชื่อดังในเมืองอิโปห์ : WEIL Hotel

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Weil Hotel Facebook

โรงแรม แห่งนี้มีความหรูหราสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเดินล็อบบี้หรือห้องพัก ก็โดดเด่นทันสมัย ให้ความรู้สึกสะดวกสบายและมีความสวยงาม ส่วนชั้นบนสุดมีสระว่ายน้ำดีไซน์ยอดเยี่ยมที่เป็นที่พูดถึง เพราะสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ทุกวัน บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ขณะเดียวกัน WEIL Hotel ยังมีร้านอาหารนานาชาติที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับแขกที่มาพักถึง 4 แห่ง แน่นอนว่าที่นี่เป็น 1 ใน โรงแรม ที่คุณไม่ควรพลาด

ราคาประมาณ : 180 ริงกิต

ที่อยู่ : 292, Jalan Sultan Idris Shah, 30000 Ipoh, Perak, Malaysia

4.โรงแรม ชื่อดังในเมืองอิโปห์ :Sekeping Kong Heng

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Sekeping Hong Keng Facebook

ที่พักแห่งนี้เคยเป็นของเจ้าของธุรกิจอุตสาหกรรมในเมืองอิโปห์ เป็นบ้านที่มีชื่อเสียง รูปแบบของอาคารโบราณได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดี ก่อนจะถูกปรับปรุงเป็น โรงแรม ภายใต้การสร้างสรรค์ของ Wu Xishan สถาปนิกนักออกแบบชื่อดังของมาเลเซีย นอกจากนั้นตัวอาคารภายนอนยังมีการเสริมความทันสมัยเข้าไปผสมกับความเก่าแก่ได้อย่างลงตัว คล้ายกับว่าอาหารที่ตายไปแล้ว ได้ถูกชุบชีวิตกลับมาอีกครั้ง

ผนังภายนอกตกแต่งเป็นแบบสไตล์ล็อฟท์ปูนเปลือยเปิดโล่งแบบดั้งเดิม  คุณสามารถสูดกลิ่นของเมืองได้จากใน โรงแรม นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและคาเฟ่หลายแห่งที่อยู่ใกล้ๆกับ โรงแรม ใครที่ชื่นชอบกาแฟ สามารถออกไปตระเวนชิมได้เลย

ราคาประมาณ : 220 ริงกิต

ที่อยู่ : 74, Jalan Bandar Timah, 30000 Ipoh, Perak, Malaysia

5.โรงแรม ชื่อดังในเมืองอิโปห์ : Indulgence Living

โรงแรม มาเลเซีย

โรงแรม มาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก | Indulgence Living Facebook

ที่พักสไตล์โคโลเนียลแห่งนี้คือการรวมกันของร้านอาหารและโรงแรม ในพื้นที่เดียวกัน ห้องพักแต่ละห้องของ โรงแรม ที่นี่จะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป ภายนอกอาคารมีสนามหญ้า ล้อมรอบด้วยต้นไม้ เงียบสงบแบบชนบท เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เบื่อชีวิตในเมือง และต้องการซึมซับความเรียบง่ายแบบเป็นส่วนตัว

ราคาประมาณ : 190 ริงกิต

ที่อยู่ : 14, Jalan Raja Dihilir, 30350 Ipoh, Perak, Malaysia

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]