loading
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง ฉบับคนท้องถิ่นกับตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย

ครั้งนี้เราจะพาคุณมา เที่ยวฮ่องกง อีกเมืองท่องเที่ยวหนึ่งของเอเชียที่ได้รับคำนิยามว่าเป็น เมืองที่ไม่เคยหลับไหล และในช่วงคํ่าที่อากาศเย็นขึ้น ฮ่องกงก็น่าเดินเล่นมากขึ้นอีกเป็นกอง โดยเฉพาะการชมสีสันจากป้ายของร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันต่างๆ ซึ่งสำหรับใครที่เดินทางมา เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นอย่าง ตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย

เที่ยวฮ่องกง

ที่เที่ยวฮ่องกง แห่งนี้ตั้งอยู่ในถนนเหยามาเต่ย ที่มีวัดจีนโบราณอย่างวัดเจ้าแม่ทับทิมทินหัวอยู่ในย่านนี้ ตอนกลางวันถนนที่นี่ดูเหมือนจะเป็นถนนธรรมดาสายหนึ่ง แต่พอตกเย็น ร้านค้าหลายร้อยร้านก็จะตั้งแผงขายเป็น ตลาดนัดกลางคืนที่มีทุกสิ่งให้คุณเลือกซื้อ

กินและดื่ม

เที่ยวฮ่องกง

มาที่ จุดท่องเที่ยวฮ่องกง แนวท้องถิ่นอย่าง ตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย ต้องไม่พลาดที่จะลองทานอาหารท้องถิ่นชื่อดัง ข้าวอบหม้อดิน สูตรโบราณที่มีมาตั้งแต่ปี 1980  ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 สาขาบนเกาะฮ่องกงและมีกว่า 40 เมนูให้ลูกค้าเลือกทาน ไม่ว่าฤดูไหน ชาวฮ่องกงเชื่อว่า อาหารแนวหม้อดินร้อนๆกับเบียร์สักแก้วสามารถทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนนั้นมีชีวิตชีวามากขึ้น

นอกจาก ตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย แล้ว ตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย ยังมีร้านอาหารอีกมากมายให้เลือกทานเช่น ปูผัดผงกะหรี่ ฉบับฮ่องกง อีกหนึ่งเมนูอาหารทะเลที่อร่อยที่สุด นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนเดินทางมาที่นี่ เพื่อทานอาหารจานนี้

เล่น

เที่ยวฮ่องกง

นอกเหนือจากการทานอาหารและเครื่องดื่มแล้วตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการดูดวงผ่านหมอดูไพ่ที่ตั้งโต๊ะรอทำนายดวงชะตาของผู้ที่สนใจ มีให้เลือกทั้งแบบศาสตร์ของตะวันออกอย่างไพ่จีนและแบบศาสตร์ของตะวันตกอย่างไพ่ทาโรต์ แน่นอนว่าภายในวัดทินหัวก็มีการตั้งโต๊ะดูดวงทำนายชะตาเช่นกัน และขึ้นชื่อว่าแม่นมากๆด้วย

ขณะเดียวกันบนถนนสายนี้ก็ยังมีการแสดงศิลปะและดนตรีท้องถิ่นให้ชมหลายอย่างตลอดคืน อาทิ การเต้นรำแบบจีนกวางตุ้งดั้งเดิม ไปจนถึงการเต้นแนวสตรีทที่มีชีวิตชีวาของฝั่งตะวันตก

ช้อปปิ้ง

เที่ยวฮ่องกง

ขอบคุณภาพจาก : Wikipedia

ตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย เป็นอีก แหล่งช้อปปิ้งฮ่องกง ที่น่าสนใจ หลังจากที่อิ่มท้องกับการกินดื่มแล้ว คุณสามารถเดินย่อยด้วยการช้อปปิ้งที่นี่ได้ตลอดคืน กับสินค้าที่ราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่คุณสามารถขอหนังสือรับรองสินค้าของประเทศฮ่องกงได้

หากคุณต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและผู้คนชาวฮ่องกงแบบแท้ๆ ต้องมาที่ ตลาดนัดกลางคืนวัดทินหัว

ที่อยู่ : ถนนเหยามาเต่ย , เกาลูน

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Yau Ma Tei  ทางออก C ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที

บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฮ่องกง กับกิจกรรมทางนํ้าที่น่าสนใจ
http://travel141.co.th/hong-kong/เที่ยวฮ่องกง-ชิม-ร้านอาห/
http://travel141.co.th/hong-kong/เที่ยวฮ่องกง-กับ-6-ชายหาด/

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]