loading
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง กับ 6 ชายหาดน่าไปในช่วงฤดูร้อน

การท่อง เที่ยวฮ่องกง กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตึกสูงระฟ้ากับร้านอาหารรสเลิศ ทำให้ฮ่องกงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเอเชียของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งนอกจากการเป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้ง รวมถึงมีสถานที่เที่ยวมากมาย อาทิ เกาลูน , จิมซาจุ่ย และ ลานไควฟง แล้ว หลายคนอาจไม่รู้ว่า จุดท่องเที่ยวฮ่องกง อีกประเภทที่น่าสนใจก็คือชายหาด ที่คล้ายกับเป็นอีกอัญมณีสำคัญของการท่องเที่ยวฮ่องกง

ชายหาดของฮ่องกงเหมาะการเดินทางมมาเที่ยวฮ่องกงในช่วงที่อากาศอบอ้าวในช่วงฤดูร้อน กิจกรรมน่าสนใจมีทั้งการ นั่งเล่นริมชายหาด อาบแดดบนทรายสีทอง และเล่นนํ้าทะเลสีฟ้าใส

ดังนั้นเราขอนำเสนอ ที่เที่ยวฮ่องกง แนวชายหาดไว้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มา เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง และมีเวลาว่างจากการช้อปปิ้งและรับประทานอาหาร

1.ชายหาดเช็คโอ และ 2.ชายหาดบิ๊กเวฟเบย์

ชายหาดเช็คโอ

ชายหาดเช็คโอ เป็นหนึ่งในชายหาดฮ่องกงที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ห่างออกไปทางในตอนใต้ของเกาะฮ่องกง คือสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบในฉือเจียจวง ที่นี่มีเครื่องดื่มอันสดชื่นและแสงแดดอบอุ่นยามบ่ายรอต้อนรับคุณอยู่

ขณะเดียวกันไม่ไกลจากชายหาดเช็คโอ คืออีก จุดท่องเที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอย่าง ชายหาดบิ๊กเวฟเบย์  อีกชายหาดท่องเที่ยวยอดนิยมที่เต็มไปด้วยนักโต้คลื่นหลากหลายชาติ นอกจากนั้นยังมีการหินสลักเก่าแก่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของหาดด้วย

การเดินทางในฮ่องกง : นั่งรถไฟฟ้าสาย NWFB Line 9 จากสถานี MTR Shau Kei Wan

3.ชายหาดรีพัลส์เบย์

ชายหาดรีพัลส์เบย์

ชายหาดรีพัลส์เบย์ คือชายหาดชื่อดังที่คล้ายกับสถานตากอากาศ ชายหาดมีทรงยาวรูปจันทร์เสี้ยว เหมาะสำหรับการเดินเล่นตอนเช้าและชมพระอาทิตย์ตก ที่นี่ต่างจาก ชายหาดบิ๊กเวฟเบย์  ตรงที่คลื่นลมสงบ นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำเล่นได้สบาย นรวมถึงยังมีศูนย์การค้าติดริมทะเลที่คุณสามารถลองอาหารฮ่องกงท้องถิ่นรสชาติอร่อยได้มากมาย

การเดินทางในฮ่องกง : ใช้รถซิตี้บัส 6,6A, 6X, 260 หรือรถไฟฟ้าสาย NWFB Route 66 จากสถานี Central Bus Plaza

เขตปกครองใหม่

4.ชายหาดหม่าหว่าน ตุงหว่าน

ชายหาดหม่าหว่าน ตุงหว่าน

ด้านทิศตะวันออกขอเกาะหม่าหว่าน จะพบกับชายหาดหาดตุงหว่านที่สวยงาม

ตุงหว่าน เป็นหาดทรายสีขาวทอดตัวยาว รวมถึงเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์สำหรับวันพักผ่อน แม้ว่าที่นี่จะมีทัศนียภาพที่สวยงามและร้านอาหารริมชายหาดชื่อดัง แต่ก็หนาแน่นน้อยกว่าชายหาดอื่นๆในฮ่องกง นอกจากนั้นที่นี่ยังสามารถมองเห็นสะพานซิงหม่าที่เป็นสะพานรถไฟซึ่งมีการใช้งานได้ยาวนานที่สุดในโลกในเวลากลางคืนสะพานจะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟดูงดงามมาก

การเดินทางในฮ่องกง : นั่งรถบัสไปลงสวนสนุกหม่าหว่านจากสถานี Subway Tsuen Wan ไปลงที่สถานีสะพานซิงหม่าหรือโดยสารรถรับส่งจากสถานี Subway Tsing Yi หรือ New Metropolitan Plaza ไปลงที่สถานี Beachside

5.ชายหาดหล่อง

ชายหาดหล่อง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาชายหาดเงียบสงบของฮ่องกง

อ่าวซัน ที่มีชายหาดหล่องอันสวยงามได้รับการยกย่องว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในฮ่องกง ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Sai Kung East Country แต่ก่อนที่คุณจะเดินทางมาถึงที่นี่ต้องใช้เวลาพอสมควรกับการมาเห็นมุมมองของเกาะฮ่องกงที่ต่างจากสถานที่อื่นๆ

การเดินทางในฮ่องกง : จาก North Tam Chung เดินทางมาที่ Maclehose Trail  (เส้นทางปักทัมจุงไปหลงเก) หรือนั่งรถแท็กซี่จากใจกลางเมืองไปยังอ่างเก็บน้ำ Wan Yi Dongba ก่อนจะนั่งรถต่ออีกประมาณ 30 นาที

6.ชายหาดตุงหว่าน เกาะเชิงเชา

ชายหาดตุงหว่าน เกาะเชิงเชา

นอกจากที่หม่าหว่าน แล้วยังมีชายหาดตุงหว่านอีกแห่งคือที่เกาะเชิงเชา คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของฮ่องกงที่มีน้ำสีเขียวและทิวทัศน์ที่สวยงาม กับหาดทรายที่ทอดตัวยาว ซึ่งจะทำให้คุณได้รื่นรมย์กับท้องทะเล และสวนขนาดเล็กที่มีประติมากรรมอันเลื่องชื่อ

การเดินทางในฮ่องกง :นั่งเรือข้ามฟากไปเกาะเชิงเชา

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]