loading
ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

รวม 5 สุดยอด ร้านอาหาร ในกรุงเทพฯที่มี ต้มยำกุ้ง อร่อยที่สุด

ต้มยำกุ้งคือสุดยอดเมนูอาหารไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ใครที่มาเที่ยวเมืองไทยต้องลองชิมเมนูนี้ ในกรุงเทพฯจึงมี ร้านอาหาร ที่ขาย ต้มยำกุ้ง มากมายหลายร้านตั้งแต่ร้านอาหารหรูๆในโรงแรม ภัตราคาร ไปจนถึง ร้านข้างทาง แต่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจไม่รู้ว่า ร้านอาหารในกรุงเทพฯร้านไหนที่มีเมนูต้มยำกุ้ง อร่อยที่สุด เราขอแนะนำให้คุณไปตามรอย ร้านอาหารอร่อย เหล่านี้ได้เลย

1.ร้านสมบูรณ์โภชนา

ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

ขอบคุณภาพจาก http://www.somboonseafood.com

ร้านสมบูรณ์โภชนา เป็นร้านอาหารทะเล 5 ดาวชื่อดังในเมืองไทย มี 7 สาขาในกรุงเทพฯเท่านั้น และไม่มีในจังหวัดอื่น สมบูรณ์โภชนา สาขาแรกอยู่แถวสามย่านในโครงการจามจุรีสแควร์ ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากที่นี่จะมีเมนู ต้มยำกุ้ง รสเลิศแล้ว เมนูอาหารอื่นๆก็โด่งดังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ปูผัดผงกะหรี่, ออส่วน, ทอดมันกุ้ง, ปลากระพงทอดน้ำปลา และ หอยนางรม ส่วนอีก 6 สาขานอกจาก สามย่าน คือที่ บรรทัดทอง, สุรวงศ์, รัชดา, อุดมสุข, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และ สยามสแควร์วัน

ที่อยู่ : สาขาสามย่าน 315 อาคารจามจุรีสแควร์ ห้อง 101-102-103 ชั้น G | MRT สามย่าน, กรุงเทพมหานคร (กทม.)

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 16:00–23:30 น.

2.ร้าน T&K Seafood

ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/pg/tkseafood

T&K Seafood มาจากชื่อของเจ้าของร้านสองคนคือ ต้อย กับ คิด เป็น ร้านอาหารแนะนำ แนว สตรีทฟู้ด ที่มีชื่อเสียงมากบนถนนเยาวราช ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นร้านอาหารทะเลที่มีสาขาเดียว จึงมีคนมาต่อคิวยาวเหยียดตลอดทั้งคืน หน้าร้านเป็นรถเข็น ส่วนโต๊ะอาหารตั้งอยู่บนฟุตบาท เก้าอี้เป็นพลาสติกธรรมดา แต่มีจุดขายอยู่ตรงที่อาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดี ราคาสมเหตุสมผล แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่คือ ต้มยำกุ้ง

ที่อยู่ : 49-51 ถนน ผดุงด้าว แขวง สัมพันธวงศ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 16:30–2:00 น.

3.ร้านพี่อ้อ

ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

ร้านพี่อ้อ เป็น ร้านอาหารอร่อย ท้องถิ่นอีกหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีสารพัดเมนูอาหารทะเลให้ลูกค้าเลือกทาน ในราคาที่ถูกสุดๆ แถมอาหารแต่ละจานก็มีขนาดใหญ่ คุ้มค่า นอกจากเมนูต้มยำกุ้งรสเยี่ยมแล้ว เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าไม่แพ้กัน เช่นเดียวกัน ร้านนี้มีสาขาเดียว วันหยุดคิวยาวตลอดวัน และไม่มีการรับจองคิว

ที่อยู่ : 68/51 ซอยเพชรบุรี 5 ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 10:00–21:00 น.

4 ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/pg/LaemChareon

ร้านอาหารแหลมเจริญซีฟู้ด คือร้านอาหารทะเลสไตล์ไทยที่มีสาขาแรกในจังหวัดระยอง ก่อนที่จะขยายสาขาไปอีก 19 แห่งทั่วประเทศไทย โดยมี 13 สาขาในกรุงเทพฯ 2 สาขาไม่ได้อยู่ในห้าง ส่วนอีก 11 สาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แหลมเจริญซีฟู้ดโดดเด่นด้วยคุณภาพ ความสดและรสชาติ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ได้แก่ ต้มยำกุ้ง, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยจ๊อปู, ห่อหมก, กุ้งแช่บ๊วยผัดพริกเกลือ และ ข้าวผัดปู

ที่อยู่ :  ชั้น 4 4/1-2,4/4 ห้อง B305-306 ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:00–22:00 น.

5.ร้านต้มยำกุ้ง

ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง

ร้านต้มยำกุ้ง ที่ชื่อเดียวกับเมนูต้มยำกุ้ง ตั้งอยู่ในย่านบางลำภู คนเลยเรียกร้านนี้ว่าร้านต้มยำกุ้งบางลำภู ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกร้านนี้เพิ่งมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ไป มีการตกแต่งสไตล์ย้อนยุค บรรยากาศสบายๆ ร้านกว้างขวาง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่พักแถวตรอกข้าวสาร ต้มยำกุ้งที่นี่รสชาติดีมาก มีทั้งรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และเนื้อกุ้งก็หวานสด แถมยังคิวไม่แน่นมากเหมือนร้านดังเจ้าอื่นๆ ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

ที่อยู่ : ถนนข้าวสาร แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 11:00 – 01:00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม ที่เที่ยวในประเทศไทย ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง
ทริป เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน เก็บครบทุกไฮไลต์ทั้งในตัวเมืองและใกล้ตัวเมือง
พา เที่ยว เทศกาลกินเจ ใน 5 จังหวัดของประเทศไทย
เที่ยวภูเก็ต ชมอาคารโบราณย่านเมืองเก่า ชิมอาหารอร่อย และชื่นชมศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]