loading

5 โรงแรมกรุงเทพ ไอเดียดี ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

ในทุกๆปี กรุงเทพมหานคร ยังคงติดอันดับเมืองจุดหมายปลายทางที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมามากที่สุดในโลกเช่นกัน ธุรกิจอย่างโรงแรม ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เติบโตควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว โดยโรงแรมในตัวเมืองกรุงเทพนั้นมีให้เลือกมากมาย ตามทำเล และจุดประสงค์ของแต่ละบุคคล การที่มีจำนวนของโรงแรมเพิ่มขึ้นทุกวัน ผู้ประกอบการจึงต้องแสวงหาไอเดียการทำโรงแรมที่แปลกใหม่ เพิ่มเข้าไปให้ต่างจากการทำโรงแรมแบบเดิมๆ เพื่อจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักมากขึ้น และที่สำคัญต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

ครั้งนี้ Travel141 จะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม กับ 5 โรงแรมกรุงเทพ ที่มีสไตล์และยูนีค เหมาะสำหรับสเตย์เคชั่นในเมืองกรุง จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

103 Bed & Brews

โรงแรมกรุงเทพ

โรงแรมสไตล์โฮสเทลในซอยนานา แต่ไม่ใช่นานาแถวสุขุมวิทนะ ชื่อเดียวกันแต่คนละที่ ตั้งอยู่ระหว่างถนนพระราม 4 และถนนไมตรีจิตร ย่านเยาวราช ตรอกสุดชิคที่รวบรวมร้านคูลๆ ไว้หลายร้าน เช่น คาเฟ่ บาร์ และอาร์ตแกลเลอรี่

ว่าแต่ทำไมต้อง 103 ล่ะ? นั่นเพราะว่า เลขนี้เป็นเลขที่ของตึกดั้งเดิมนั่นเอง เจ้าของจึงนำมาเป็นชื่อของโรงแรมเพื่อคงความดั้งเดิมเอาไว้ แต่ก่อนร้านแห่งนี้เคยเป็นตึกเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม ที่ ในอดีตบริเวณแห่งนี้ยังเป็นชุมชนที่มีชาวจีนอาศัยและค้าขายอยู่เยอะ สถาปัตยกรรมของตึกแถวนี้ส่วนใหญ่จึงเป็นแบบผสมผสานระหว่าง ไทย-จีน

โรงแรมกรุงเทพ

ในด้านบนของตัวอาคารจะเป็นโฮสเทล คอนเซ็ปต์การตกแต่งห้องพักเป็นสไตล์ไทย-จีน เพิ่มเติมเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่บางชนิดเข้าไปเพื่อความสะดวกสบาย แต่ยังคงไม่หลุดคอนเซ็ปต์ ให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่บ้าน และอบอุ่น ด้วยพื้นที่ของตัวอาคารที่จำกัด ที่นี่เลยมีห้องพักบริการแค่จำนวน 3 ห้อง โดยจำกัดไว้ที่จำนวน 2 ท่านต่อห้อง มีห้องใหญ่สุด คือ Double Ensuite ในราคา 2,200 บาทต่อคืน และขนาดรองลงมา คือ Mezzanine ในราคา 1,200 บาทต่อคืน ท่านใดที่สนใจก็ควรติดต่อกับทางโรงแรมก่อนเข้ามาพัก

ส่วนในพื้นที่ด้านล่างของตัวอาคารนั้น เปิดเป็นคาเฟ่ มีกาแฟขาย มีเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านก็คือ Nitro Cold Brew กาแฟสกัดด้วยน้ำเย็น ทำให้มีฟองและรสชาตินุ่มละมุน เสริฟสดๆ กันจากแท็ป ทำให้ได้ฟีลลิ่งเหมือนกำลังดื่มเบียร์ อีกหนึ่งเมนูก็คือ Som Jeed – Coffee Tonic ซึ่งเป็นกาแฟแบบโคลด์บรูว์เช่นกัน แต่จะผสมโซดากับไซรัปกลิ่นส้มเข้าไป ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ มีความหอมของกาแฟ บวกกับรสเปรี้ยวของส้มและความซ่าจากโซดา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟขายด้วยเช่นกัน เช่น ชาไทย อัญชัญมะนาว ฯลฯ

โรงแรมกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook 103BedandBrews

 

ที่ตั้ง : 103 ซอยนานา ถนนไมตรีจิตร กรุงเทพ

ติดต่อ : www.facebook.com/103BKK

Shanghai Mansion Hotel

โรงแรมกรุงเทพ

“เซี้ยงไฮ้ แมนชั่น” เป็นโรงแรมกรุงเทพ อีกแห่งในย่านเยาวราช ตกแต่งในสไตล์ Chinoiserie ที่มีเอกลักษณ์ของศิลปะแบบจีนและโอเรียนทัล ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จัดไว้อย่างปราณีต พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมอโรม่าจากเทียนหอมจีน ที่วางไว้ตามจุดต่างๆ ของโรงแรม ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ที่เมืองจีนอย่างไรอย่างนั้น

โรงแรมกรุงเทพ

ในปี 2010 เซี่ยงไฮ้แมนชั่น ยังได้รับรางวัลในฐานะโรงแรมที่คุ้มค่าที่สุดในเอเซียและออสเตรเลีย จัดอันดับโดยนิตยสารซันเดย์ไทม์ (Sunday Times) ชื่อดังของอังกฤษ

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักรองรับรักท่องเที่ยวทั้งหมด 76 ห้อง เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เพราะสะดวกต่อการไปที่เที่ยวต่างๆ ในบริเวณเยาวราช ด้วยที่ตั้งของโรงแรมที่อยู่ใจกลางเยาวราช เดินออกมาจากโรงแรมก็สามารถเดินเที่ยวได้เลย ไม่ควรขับรถส่วนตัวมาเพราะไม่มีที่จอดรถ จึงไม่ค่อยเป็นนิยมของคนไทยมากนัก

โรงแรมกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Shanghai Mansion

ที่ตั้ง : ใจกลางเยาวราช บริเวณโรงแรมไชน่าทาวน์

ติดต่อ : www.facebook.com/ShanghaiMansionBangkok

จักรพงษ์วิลล่า Chakrabongse Villa

โรงแรมกรุงเทพ

แนะนำโรงแรมสไตล์จีนไปกันแล้ว 2 แห่ง ทีนี้มากันในไตล์ไทยๆ บ้าง กับ “จักรพงษ์วิลล่า” ที่พักแบบวิลล่าส่วนตัว สไตล์ไทยย้อนยุค ซึ่งที่แห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของวังจักรพงษ์ ซึ่งเป็นที่พักส่วนตัวของคุณจุลจักร จักรพงษ์ หรือเรารู้จักกันดีในชื่อว่า “คุณฮิวโก้” ดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง

วังแห่งนี้สร้างขึ้นย้อนไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2452 เพื่อเป็นที่ประทับของพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ภายหลังได้ตกมาเป็นของหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ คุณแม่ของคุณฮิวโก้ หลังจากนั้นก็ได้ปรับพื้นที่บางส่วนของวัง ให้มาเป็นที่พักเช่นปัจจุบัน

โรงแรมกรุงเทพ

 

 

โดยที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมดจำนวนแค่ 7 ห้อง การตกแต่งในแต่ละห้องยังคงความดั้งเดิมไว้ เช่นเดียวกันกับห้องที่เคยเปิดไว้รับรองอาคันตุกะในอดีต ซึ่งบริเวณที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาพักนั้น ก็จะอยู่ในบริเวณเดียวกันกับที่เจ้าของวังพักในปัจจุบัน

ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ตรงที่ห้องอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามเป็นวัดอรุณพอดิบพอดี นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในบริเวณนี้ โดยจะเสริฟอาหารแบบฟูลคอร์สในตำรับชาววังแท้ๆ ที่หารับประทานได้ยากในสมัยนี้ มาพักผ่อนที่จักรพงษ์วิลล่าคืนสองคืน เป็นความสุขของการท่องเที่ยวและพักผ่อนในกรุงเทพอย่างแท้จริง โดยไม่จำเป็นต้องไปต่างจังหวัดไกลๆ เลย

โรงแรมกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Chakrabongse Villa

 

ที่ตั้ง : ถนนมหาราช ท่าเตียน ใกล้กับโรงเรียนราชีนี

ติดต่อ : www.facebook.com/ChakrabongseVillas

พระยา พาลาซโซ Praya Palazzo

โรงแรมกรุงเทพ

“พระยา พาลาซโซ” เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ปรับปรุงมาจากบ้านในยุคเก่า โดยมีชื่อเดิมคือ “คฤหาสน์แห่งพระยาชลภูมิพานิช” หรือ “บ้านบางยี่ขัน” มีสถาปัตยกรรมแบบพาลาดิโอ ซึ่งมีมาตั้งแต่ยุคของรัชกาลที่ 5 ที่รุ่งเรืองในการค้าขายกับชาวตะวันตกมากที่สุด เป็นที่พักส่วนตัวของ พระยาชลภูมิพานิช กับ คุณหญิงส่วนในสมัยนั้น

หลังจากเวลาผ่านไปหลายช่วงอายุคน ทั้งตกเป็นของบุตรชายก็แล้ว ปรับมาเป็นโรงเรียนก็แล้ว แต่เนื่องจากเหตุผลบางประการ บ้านบางยี่ขันได้ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้จนถึงปี พ.ศ. 2539 ด้วยความเสียดายในความสวยงามของบ้านแห่งนี้ ผศ.วิชัย พิทักษ์วรรัตน์ และทีมงานจึงมีโครงการที่จะบูรณะสถานที่แห่งนี้ใหม่ ถึงแม้ว่าจะแลกด้วยราคาที่สูงมากก็ตาม

โรงแรมกรุงเทพ

 

จนในที่สุด ได้ประยุกต์มาเป็นบูทีคโฮเทล จำนวน 17 ห้อง ที่ผสมผสานการตกแต่งทั้งไทย จีน และตะวันตก และยังคงความดั้งเดิมของ บ้านบางยี่ขัน ไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านเก่าแก่แห่งนี้มีชีวิตชีวา มีนักท่องเที่ยววนเวียนกันเข้ามาพักอยู่เสมอ ตราบจนปัจจุบัน

การเดินทางเข้าไปพักโรงแรมแห่งนี้ ท่านจะต้องนั่งเรือเข้าไปเท่านั้น โดยสามารถขึ้นได้ที่ท่าพระอาทิตย์หรือท่าเรือวัดราชาธิราช โดยทางโรงแรมจะนำเรือส่วนตัวมารับเรา ล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาประมาณ 15 จะมาส่งที่ท่าน้ำหน้าโรงแรม เป็นการเดินทางเข้าพักที่โรแมนติกที่สุด

โรงแรมกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Praya Palazzo

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามท่าพระอาทิตย์

ติดต่อ : www.facebook.com/prayapalazzo

Amdaeng Bangkok Riverside Hotel

โรงแรมกรุงเทพ

มากันที่สุดท้าย ซึ่งเรายังคงวนเวียนอยู่กับ โรงแรมกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความชอบส่วนตัวของผู้เขียนแท้ๆ ฮ่าๆ กับ “อำแดง” บูทีคโฮเทล ตั้งอยู่บริเวณเขตคลองสาน ที่เพิ่งเปิดบริการล่าสุดปลายปีที่แล้วนี่เอง

โรงแรมกรุงเทพ

 

ตัวอาคารทาสีเป็นสีแดงเลือดหมูสะดุดตา ถือว่าเป็นโรงแรมบูที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นอย่างมาก ห้องพักแบ่งแยกออกได้เป็น 3 ประเภท คือ Deluxe จำนวน 4 ห้อง, Grand Deluxe จำนวน 4 ห้อง และ River Suite จำนวน 2 ห้อง อยู่ที่ชั้นบนสุดของอาคาร

นอกจากนี้โรงแรมยังมีรูฟท็อปบาร์ ที่สามารถมานั่งเล่นกันเพลินๆ สั่งเครื่องดื่มที่ท่านชื่นชอบ พร้อมกับชมวิวที่โรงแรมบอกว่าเป็นส่วนโค้งที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

โรงแรมกรุงเทพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Amdaeng Riverside

ที่ตั้ง : 12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 เขตคลองสาน

ติดต่อ : http://www.amdaeng.com/room-riverside-grand-deluxe.php

ทั้งหมดนี้คือ โรงแรมกรุงเทพ ที่เราคิดว่าน่าจะตอบโจทย์หลายๆ ท่านที่อ่านอยู่ได้ โดยฌฉพาะผู้ที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด ต้องลางานบ้าง ห่วงที่บ้านบ้าง ละก็อีกหลายเหตุผลมากมายที่เธอจะ(ไม่)ไป ดังนั้นการที่ได้เที่ยวในกรุงเทพ พักผ่อนตามโรงแรมดีๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวเลย

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]