loading
เที่ยวเกาะเชจู

ทำไมทุกคนต้องไป เที่ยวเกาะเชจู

เกาะเชจู หรือ เชจูโด ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและยังนับว่าเป็น 1 ใน 9 จังหวังของเกาหลี มีพื้นที่ประมาณ 1800 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเรียกได้ว่าพอๆ กับกรุงเทพ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-30 องศา และ 10 องศาในหน้าหนาว เกาะเชจูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่อชาวเกาหลี ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะกลางทะเล สภาพอากาศจึงไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไปแบบบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ ชาวเกาหลียังเรียกเกาะแห่งนี้อีกว่า เป็น เกาะฮาวายของเกาหลีใต้

ในปี 2013 มีการบันทึกสถิติไว้ว่า มีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะเชจู มีจำนวนมากถึง 10 ล้านคน และมากกว่า 70% เป็นชาวเกาหลี

หลายคนคงอยากรู้แล้วสิว่า ทำไมถึงได้มีคนหลั่งไหลเข้าไป เที่ยวเกาะเชจู อยู่เสมอ เรามีเหตุผลมาให้ได้อ่านกัน

มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

เที่ยวเกาะเชจู

Hallasan volcano crater

เตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณให้พร้อม! ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าทุกอย่างบนเกาะแห่งนี้เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลน่ะสิ! ไปตรงไหนก็จะมีมุมให้ถ่ายสวยๆ ตลอด

เกาะเชจู เป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ซึ่งมีภูเขาไฟ ฮาลลาซาน(Hallasan) เป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว และมียอดเขาสูงสุดบนเกาะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย ก็มีเส้นทางเทรคกิ้งให้เลือกถึง 5 เส้นทาง ตามความยาก-ง่าย แต่ทุกเส้นจะไปจบที่ยอดเขา เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเชจู นอกจากภูเขาฮาลลาซานา ยังมีภูเขาไฟอีกหนึ่งแห่ง คือ ซงซาน อิล ซุง บอง เป็นปากปล่องที่เกิดจากการะเบิดในครั้งนั้น ทำให้กำเนิดเกาะแห่งนี้ขึ้นมา ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก

แนะนำ : สำหรับช่วงทีเหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางมา เที่ยวเกาะเชจู และภูเขาฮาลลาซานกับ ซงซาน อิล ซุง บอง ก็คือช่วงหน้าหนาว บริเวณยอดเขาจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว อีกช่วงก็จะเป็นฤดูใบไม้ร่วง จะสามารถเห็นทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม ไกลสุดลูกหูลูกตา

พิพิธภัณฑ์สุดแปลก

เกาะเชจูยังเป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องพิพิธภัณฑ์สุดแปลกแหวกแนวไว้มากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี เทดดี้แบร์(Teddy bear) ตั้งอยู่บริเวณ จังมึน คอมเพล็กซ์(Jungmun Complex) เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2001 ที่นี่รวมรวมตุ๊กตาหมีน่ารักๆ และระดับที่ว่าหายากที่สุดในโลก มารวมไว้ในที่เดียว ดึงดูดคนรักตุ๊กตาหมีให้มาเยี่ยมชมได้สม่ำเสมอทุกปี

เที่ยวเกาะเชจู

Jeju Island’s Chocolate Museum ขอบคุณรูปภาพจาก Chocolate Museum

อีกหนึ่งแห่งที่มีนักท่องเที่ยวไปเยอะไม่แพ้กับที่แรก ก็คือ พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมเป็นปราสาทยุคโบราณ ที่สร้างขึ้นมาจากหินภูเขาไฟทั้งหลัง เมื่อคุณเดินเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลตแห่งนี้ คุณจะเห็นรูปปั้นเทพเจ้าที่ทำจากโกโก้! ยืนต้อนรับคุณอยู่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 3 พื้นที่ โซนแกลเลอรี่ โซนร้านขายของฝาก และโซนร้านกาแฟกับโรงหนัง เก็บค่าเข้าชมนิดหน่อย

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่อยู่ที่ 6,000 วอน/เด็ก 4,000 วอน /อายุต่ำกว่าหกขวบหรือมากกว่า 65 เข้าชมฟรี

มาต่อกันที่พิพันธ์ตุ๊กตากระดาษทัก หรือ Dak paper คล้ายกับกระดาษ ฮันจิ (Hanji)กระดาษทำมือแบบดั้งเดิม Dak paper เป็นกระดาษภูมิปัญญาของชาวเกาหลีแบบดั้งเดิม ที่ใช้ในการทำประตู หน้าต่าง และงานหนังสือโบราณ มีคุณสมบัติที่ทนทานและอายุใช้งานยาวนานมาก นอกจากนี้ในปัจจุบัน Dak paper ได้นำมาประยุกต์และนำไปเป็นส่วนประกอบของการทำของเล่นเด็ก

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 6,000 วอน /เด็กช่วงอายุ 14-19 5,000 วอน /ช่วงอายุ 4-13 4,000 วอน

เที่ยวเกาะเชจู

Everything about Hello Kitty at the Hello Kitty Island | ขอบคุณรูปจาก Korea Tourism Organization

พิพิธภัณฑ์อีกแห่ง ที่เรียกได้ว่าไปที่ที่ป๊อปปูล่าสุดๆ ในหมู่สาวๆ นั่นก็คือ Hello Kitty Island หลายคนเข้าใจว่าต้องตั้งอยู่บนเกาะแน่นอน จากคำว่า Island ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นแต่การตลาดเท่านั้นเอง เป็นศูนย์รวมคนรัก Hello Kitty ทีรวมรวมทุกอย่างที่เป็นคิตตี้ไว้ที่นี่ มีคาเฟ่คิตตี้ ร้านขายของ เฮลโหล คิตตี้ ของแท้ลิขสิทธ์ Sanrio แกลลอรี่ที่เสนออาร์ตเวิร์คที่ทำร่วมกับคิตตี้ โรงละครคิตตี้ โรงหนังฉายแต่คิตตี้ คิตตี้ๆๆ ฮ่าๆ และอีกมากมาย

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 12,000 วอน/ นักเรียนนักศึกษา 11,000 วอน/ เด็กเล็ก 9,000

เป็นแหล่งรวมอาหารแสนอร่อย

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงาม อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำไมผู้คนถึงตัดสินใจมาเยือนเกาะเชจู ก็น่าจะไม่พ้น ของกิน ของหวาน สไตล์เกาหลีที่หลากหลายมากนั่นเอง

เกาะเชจูดังในเรื่องของอาหารทะเลเป็นอย่างมาก เป็นสวรรค์ของสายกินตัวยงอย่างแท้จริง

เที่ยวเกาะเชจู

  • ปลาดาบเงินตุ๋นกิมจิ

เมนูสุดโด่งดังของเกาะเชจู เรียกได้ว่าถ้ามา เที่ยวเกาะเชจู แล้วไม่ได้กินเจ้านี่ อย่ามาเลย(ฮา) ก็ไม่ขนาดนั้น ก็แค่ถ้ามีโอกาศ ก็ควรลอง เพราะว่าปลาดาบเงินหาเป็นปลาที่หาได้ยากในโซนทะเลแถบบ้านเรา และราคาสูงมาก ซึ่งปลาดาบเงินจากทะเลเกาหลีนั้นมีความอร่อยกว่ามากเพราะ น้ำทะเลที่เย็นกว่าและอยู่ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ปลาจะคล้ายๆ กับปลาไหลแต่จะไม่บางเท่า ส่วนใหญ่จะจับมาปรุงกันสดๆ เพื่อคงรสชาติที่ดีของปลาเอาไว้

เที่ยวเกาะเชจู

  • Manna Siktang

ชื่ออาจจะอ่านยากหน่อย เป็นชื่อร้านอาหารชื่อดังที่ติดอันดับ 1 ใน 7 ร้านอาหารที่อร่อยที่สุดบนเกาะเชจู จัดอันดับโดย Redtable ซึ่งจะมีเมนูอาหารทะเลมากมาย ที่สำคัญสดและสะอาด เมนูยอดฮิตประจำร้าน จะเป็น เมนูเส้นคล้ายๆ ราเมนของญี่ปุ่น แต่รสชาติของน้ำซุปจะเป็นกิมจิ ท่านสามารถเลือกอาหารทะเลได้ตามใจชอบ เช่น หอยชนิดต่างๆ ปูทะเล ปลาหมึกยักษ์ และกุ้ง โห ฟังแค่นี้ก็น้ำลายสอแล้ว

Olle Trails

เที่ยวเกาะเชจู

อย่างที่รู้กันว่า เกาะเชจู เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ มีเส้นทางให้เดินป่าหรือเทรคกิ้งถึง 20 เส้นรอบเกาะ ซึ่งถ้าเลือกที่จะเดินทั้งหมดภายในวันเดียวจะใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมง! ก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคลเลย ทางจะลัดเลาะไปตามชายหาดต่างๆ พร้อมทั้งมีวิวของยอดภูเขาไฟเป็นพื้นหลัง เชื่อว่าหาไม่ได้ตามจุดชมวิวทั่วไปของเกาะอย่างแน่นอน พอเราถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยล ต้องมีคนมาคอมเมนท์ว่า “เห้ยแก ไปเที่ยวที่ไหนมา เชจูไม่มีแบบนี้นะ” อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณอยากได้วิวดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดเส้นทางเดินป่าด้วยประการทั้งปวง

ท่านใดที่สนใจไป เที่ยวเกาะเชจู สามารถไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Website : http://www.visitjeju.net/en/index.jto

Facebook : https://www.facebook.com/visitjeju.en/

Instagram : https://www.instagram.com/visitjeju.en/

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]