loading

สายช้อปมาทางนี้! รวมแหล่งช้อปปิ้งเชจูที่ห้ามพลาด

เกาะเชจู เกาหลีใต้ เรียกได้ว่าเป็นฮาวายของเอเชีย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO ให้เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดของเกาหลีใต้ ขึ้นชื่อเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หาดทรายขาวสะอาด เส้นทางเดินป่า และภูมิประเทศแบบเกาะภูเขาไฟ ซึ่งนอกเหนือจากนี่เชจูยังโด่งดังในเรื่องเป็นที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นสวรรค์ของขาช้อปทั้งหลายไม่แพ้กับเมืองใหญ่เช่นโซล หรือ ปูซานเลย

วันนี้ Travel141 นำแหล่ง ช้อปปิ้งเชจู สุดฮิตในย่านต่างๆ ของเชจูมาแนะนำกัน สายช้อปสายชิลห้ามพลาด จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

ศูนย์การค้าใต้ดิน Jungang

ช้อปปิ้งเชจู

หลบหลีกากการจราจรในเมือง เดินลงไปที่ศูนย์การค้าใต้ดินที่ชื่อว่า “Jeju Jungang” เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของเชจู เป็นศูนย์การค้าใต้ดินที่ทันสมัยและมีร้านค้ากว่า 300 ร้านให้เลือกซื้อ สินค้าครบครัน ตรงข้ามกับศูนย์การค้าจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแบรนด์ดังต่างๆ และร้านอาหารเกาหลีท่องถื่นให้คุณได้เลือกชิม เดินเพลินๆ ได้ทั้งวัน

ที่ตั้ง: 60, Jungang-ro, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเปิดบริการ:10:00 – 22:00

ตลาดนัด 5 วันมินซก

ช้อปปิ้งเชจู

ถ้ามาเชจูแล้วไม่ได้ทานอาหารทะเลสดก็เหมือนมาไม่ถึงเชจูใช่ไหม ตลาดนัด 5 วันให้คุณได้ กับอาหารทะเลสดๆ ร้อนๆ ที่จับมาจากทะเล พร้อมเสริฟในเมนูต่างๆ และที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว นอกจากอาหารทะเลสดๆ ตลาดแห่งนี้ยังมีเสื้อผ้าและของฝากเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้ซื้อกลับบ้านกัน เช่นรูปปั้น เปลือกหอย ฯลฯ

ตลาดนัดซอกวิโพ

ช้อปปิ้งเชจู

ถ้าคุณกำลังมองหาแหล่ง ช้อปปิ้งเชจู ที่มีสินค้าแปลกใหม่ ตลาดซอกวิโพน่าจะเหมาะกับคุณ ตลาดเก่าแก่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1960 มีสินค้าให้เลือกช้อปมากมายทุกประเภท ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง Dongmyeon ที่ขายสินค้าแบรนด์เนมในราคาเอาท์เลท ก็อยู่ในบริเวณนี้ด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง: 22, Jungjeong-ro73 beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเปิดบริการ: 07:00-21:00

 

Tapdong Square

ช้อปปิ้งเชจู

อีกหนึ่งย่าน ช้อปปิ้งเชจู สุดฮิตที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชจู เชจูซิตี้ เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ขายสินค้าหัตถกรรม งานคราฟท์ โดยพ่อค้าแม่ค้าท้องถิ่น อีกทั้งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารกินดื่มและปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ด้วยความที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ย่าน Tapdong จึงมีนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวเกาหลีและต่างชาติมาเดินเที่ยวกันให้ทั้งคืน

ที่ตั้ง: Tapdong-ro, Cheju, Jeju-do

เวลาเปิดบริการ: เปิดถึงช่วงตี 4 ตี 5

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชจู สามารถไปดูได้ที่ VisitJeju หรือที่ Facebook องค์การการท่องเที่ยวจังหวัดเชจูประจำประเทศไทยได้เลย คลิ๊กที่นี่

บทความแนะนำ

  1. คู่มือ เที่ยวเชจู : ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับเกาะฮาวายแห่งเกาหลีใต้
  2. ทำไมทุกคนต้องไป เที่ยวเกาะเชจู
  3. 5 เคล็ดลับการเดินทาง ก่อนการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง
  4. ปักหมุด 7 พิกัดย่านต่างๆ ในสิงคโปร์ ย่านไหนมีอะไรดี มีอะไรเด่น ต้องมาดู!
  5. อัพเดท คาเฟ่กรุงเทพ เปิดใหม่น่าลองต้นปี 2018

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]