loading
เที่ยวเชจู

คู่มือ เที่ยวเชจู : ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับเกาะฮาวายแห่งเกาหลีใต้

คู่มือ เที่ยวเชจู เกาะเชจู ของประเทศเกาหลีใต้ได้รับการขนานนามว่าเป็น เกาะฮาวายของเกาหลี โดยเกาะเชจูนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแดนกิมจิ ยังเป็น ที่เที่ยว ซึ่งมีชื่อเสียงอย่างมากในเอเชีย ทั้งในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งในรูปแบบมาด้วยตัวเอง และมากับ ทัวร์เกาหลี ขณะเดียวกัน เกาะเชจูก็เป็นสถานที่ฮันนีมูนสุดฮิตของคู่แต่งงานชาวเกาหลีใต้ด้วย ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไม เชจู จึงเป็นที่ เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ลองมาความรู้จักเกาะที่มีมนต์เสน่ห์แห่งนี้ให้มากขึ้นกันเลย

การเดินทางไปเกาะ เชจู

ตั๋วเครื่องบินไปเกาะเชจูจากโซลหรือปูซานมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไป เกาะเชจู แต่เนื่องจากใช้เวลาเดินทางนาน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะนั่งเครื่องบินแทนการขึ้นเรือเฟอร์รี่

ดังนั้น สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมา เที่ยวเกาหลี ควรจองตั๋วเครื่องบินสองต่อ ต่อแรกไปลงโซลหรือปูซาน และต่อที่สองนั่งเครื่องบินในประเทศไปเกาะเชจู

การเดินทางบนเกาะเชจู

เที่ยวเชจู

เกาะเชจูมีรถประจำทาง รวมถึงมีลีมูซีนให้บริการตั้งแต่ที่สนามบิน ซึ่งถือว่าครอบคลุมจุดท่องเที่ยวทั้งหมดของเกาะ โดยรถประจำทางเหล่านี้รับทั้งเงินสดและบัตร T-money ของกรุงโซล เพื่อสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยว

พักที่ไหนดี

มีเมืองใหญ่สองแห่งบนเกาะเชจู คือ เมือง เชจู และ เมืองซอกวิโพ เมืองเชจูเป็นเมืองหลักเกาะ ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาโดยเครื่องบินหรือทางเรือ ก็ต้องผ่านเมืองเชจู ที่นี่มีทั้ง จุดชมวิว สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหาร ส่วนเมืองซอกวิโพอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ จะให้ความรู้สึกว่าเป็น ที่เที่ยว แนวเขตร้อนมากกว่า ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเล่นนํ้าทะเล หรือ การเดินป่า

การเลือกที่พักระหว่าง เมืองเชจู และ เมืองซอกวิโพ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวเกาะเชจูที่คุณต้องการ ว่าคุณชอบท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไหน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง หากชอบนั่งนรถบัสและชอบความเป็นเมืองให้เลือก เชจู แต่ถ้าคุณต้องการใช้เวลาในการอาบแดด เดินบนชายหาด เล่นนํ้าทะเล ให้พักที่ ซอกวิโพ

สถานที่ท่องเที่ยว

เชจู เคยติดอันดับเมืองน่าเที่ยวในหัวข้อ  7 Wonders of the World ซึ่งมีเหตุผลหลายข้อที่เกาะแห่งนี้ถูกเลือก โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้

น้ำตกชองบัง (Jeongbang)

เที่ยวเชจู

น้ำตกชองบัง คือ ที่เที่ยว ไฮไลท์ของเกาะเชจู  น้ำตกสูง 23 เมตรแห่งนี้เป็นน้ำตกแห่งเดียวในเอเชียที่ตกลงสู่มหาสมุทรโดยตรง ทำให้ตลอดทั้งวันที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งบันไดไม้ทางลงไปน้ำตกมีความปลอดภัย ถูกบำรุงรักษาเป็นอย่างดี  แต่ไม่ควรลองปีนหินเพื่อกลับขึ้นไปด้านบนเด็ดขาด เพราะมีความสูงชัน เป็นอันตรายอย่างมาก

หน้าผาจูซังจอลลี (Jusang Jeolli)

เที่ยวเชจู

หน้าผาจูซังจอลลี หน้าผาเสาหินลาวาแดโป อีกหนึ่งความอัศจรรย์ของธรรมชาติ จุดที่ลาวามาปะทะกับทะเล ความร้อนจัดเมื่อเจอกับความเย็นเฉียบพลันทำให้เกิดเป็นเสาหินเรียงรายริมหน้าผาเต็มไปหมด ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเกาะเชจู โดยบางคนเปรียบเทียบความงดงามว่าไม่แพ้ ไจแอนต์สคอสเวย์ แท่งหินสมมาตรมหัศจรรย์ ที่เที่ยว ชื่อดังของไอร์แลนด์เหนือเลยทีเดียว

ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ ซองซานอิลชุบง (Seongsan Ilchulbong)

เที่ยวเชจู

ซองซานอิลชุบง เป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 360 ลูกบนเกาะเชจู ที่นี่ได้รับการบันทึกจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ในฐานะจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีความสวยงามทางธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จนได้รับการขนานนามว่า ยอดเขาแห่งอรุณรุ่ง Sunrise Peak แม้ว่าการเดินขึ้นไปบนยอดเขาซองซานอิลชุบงจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ทางเดินก็ถูกสร้างไว้อย่างดี มีลมเย็นพัดตลอด และเมื่อได้เห็นวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งบนจุดสุดยอดที่มีทั้งมหาสมุทรและภูเขาแล้ว รับรองว่าคุณจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan Mountain)

เที่ยวเชจู

ภูเขาฮัลลาซาน คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดบนเกาะเชจู กับภูเขาที่สูงที่สุดของเกาหลีใต้และทะเลสาบที่อยู่ในจุดสูงสุดของภูเขา จนเคยครองตำแหน่งทะเลสาบที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมาแล้ว

เคล็ดลับการเดินทางไป ภูเขาฮัลลาซาน  : การขึ้นไปสู่ยอดภูเขาฮัลลาซานจะใช้เวลาทั้งสิ้น 1 วัน นั่นแปลว่าหากคุณอยากขึ้นไปชมความงามของ ที่เที่ยว แห่งนี้ ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะตรวจสอบสภาพอากาศให้ดีว่าเป็นวันฟ้าเปิดหรือไม่

ร้านอาหารเชจู

คู่มือท่องเที่ยวเชจูคงไม่สมบูรณ์หากขาดการแนะนำร้านอาหารเชจูที่น่าสนใจ

การหาร้านอาหารบนเกาะเชจูไม่ใช่เรื่องยาก ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารเกาหลีและบาร์ชั้นดี ส่วนใหญ่อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าและสถานที่สำคัญในเมือง

และต่อไปนี้คือร้านอาหารเชจูที่เราขอแนะนำให้คุณลองแวะไปชิม

ร้านอาหาร Yong Chul Seafood

เที่ยวเชจู

อาหารทะเลเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนเกาะเชจู ร้านอาหาร Yong Chul Seafood เป็นร้านที่มีทำเลดีที่สุดในการเดินทางของนักท่องเที่ยว โดยที่นี่เป็นร้านดังที่ชาวเชจูเองยังนิยมมาทานอาหารจนแน่นแทบทุกวัน

ที่อยู่ : 505 Yongdamsam-dong, Jeju-si, Jeju-do, South Korea

ร้านอาหาร Dombedon Black Pork

เที่ยวเชจู

ร้านอาหาร Dombedon Black Pork  คือร้านอาหารเกาหลีระดับมิชลินสตาร์ จึงมีชื่อเสียงมากบนเกาะเชจู ส่วนเมนูแนะนำแน่นอนว่าต้องเป็น ชุดหมูดำ เมนูห้ามพลาดของเกาะเชจู โดยเนื้อหมูดำท้องถิ่นของที่นี่ได้ชื่อว่านุ่มอร่อยกว่าหมูเกาหลีทั่วไป ร้านอาหาร Dombedon Black Pork มีคิวยาวตลอดทั้งวัน แนะนำว่าให้โทรจองโต๊ะก่อนจะได้ไม่เสียเวลา

ที่อยู่ : 25, Gwandeok-ro 15-gil, Jeju-si, Jeju-do, South Korea

ร้านอาหาร Geumbok

เที่ยวเชจู

ร้านอาหาร Geumbok ตั้งอยู่ในกลางตลาด Seogwipo Olle  มีเมนูหลักคือ บิบิมบับ อาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ร้านนี้มีบรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารอยู่ในบ้าน และทำให้คุณได้มีโอกาสสัมผัสกับความเป็นเชจูผ่านอาหารกับผู้คนในท้องถิ่น

ที่อยู่ : 22 Jungjeong-ro73beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do, South Korea

สนใจติดตามข้อมูลการเที่ยวเกาะเชจูเพิ่มเติมได้ที่ องค์การการท่องเที่ยวเชจู

Website: http://www.visitjeju.net/en/index.jto

Facebook: https://www.facebook.com/visitjeju.en/

Instagram: https://www.instagram.com/visitjeju.en/

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]