loading
เที่ยวเซียร์กาโอ

เที่ยวเซียร์กาโอ hidden gems แห่งท้องทะเลฟิลิปปินส์

หากจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังมองหาคือ ทะเล แสงแดด และหาดทราย ตัวอย่างเช่น เกาะโบราไกย์ (Boracay) เกาะปาลาวัน (Palawan) และเกาะเซบู (Cebu) ทั้งหมดเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศฟิลิปปินส์ และมีเอกลักษณ์ของทะเลเขตร้อน แต่นอกเหนือจากทั้ง 3 แห่งที่กล่าวมา ยังมีอีกเกาะที่อยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศตะวันตกประมาณ 800 กม. และเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเล่นเซิร์ฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น! ที่แห่งนั้นก็คือที่มีชื่อว่า เกาะเซียร์กาโอ (Siargao)

ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำคู่มือ เที่ยวเซียร์กาโอ เพราะเชื่อว่าหลายๆ ท่านยังคงไม่รู้จักเกาะแห่งนี้

เซียร์กาโอเป็นหมู่เกาะที่มีเกาะเล็กเกาะน้อย อีกประมาณกว่าร้อยเกาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด Surigao Del Norte มีเมืองหลวงที่ชื่อว่า เซียร์กาโอซิตี้ เป็นเกาะที่เงียบสงบ มีคลื่นขนาดใหญ่ น้ำทะเลใส และมีหาดทรายขาวละเอียด ก่อนหน้านี้เคยเป็นอัญมณีที่ซ่อนไว้จนมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะที่เป็นเมืองแห่งการเล่นกระดานโต้คลื่นของชาวฟิลิปปินส์ และจากการจัด Siargao International Surfing Cup ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2537 ทำให้เกาะแห่งนี้เผยต่อโลกภายนอก

แต่นอกเหนือจากคลื่น เซียร์กาโอยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไปดูกันว่าทำไมต้องเก็บเกาะแห่งนี้ไว้ในลิสท์จุดหมายปลายทางในฝันของคุณ

เที่ยวเซียร์กาโอ

สถานที่ท่องเที่ยวในเซียร์กาโอ

ป่าชายเลนเดลการ์เมน Del Carmen Mangrove

ป่าชายเลนเดลการ์เมน เป็นป่าโกงกางที่มีเนื้อที่ 4,000 เฮกเตอร์ ซึ่งรักษาความสมดุลของระบบนิเวศน์และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำที่มีชีวิตชีวา มีหน้าผาหินปูนที่ภายในเป็นทะเลสาบสีเทอควอยซ์ Sugba ซ่อนอยู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพายเรือคายัค ดำน้ำตื้น หรือจะพายเรือชมบริเวณรอบๆ ได้

หมู่เกาะลูนา General Luna Islands

เที่ยวเซียร์กาโอ

หมู่เกาะลูนา เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจในเซียร์กาโอ และเมื่อคุณก้าวเข้าไปในหมู่เกาะเหล่านี้แล้ว คุณจะรู้ได้ว่าทำไมเกาะแห่งนี้ถึงน่าสนใจ กระแสน้ำที่เปลี่ยนรูปใน Naked Island นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นบริเวณรอบๆ หาดทรายและถ่ายรูปกับวิวอันตื่นตา Guyam และหมู่เกาะ Daku เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและหมู่บ้านชาวประมง ที่คุณสามารถใช้เวลาช่วงบ่ายของคุณไปกับการปิกนิกกับเพื่อนฝูง วิธีที่ดีที่สุดในการสำรวจหมู่เกาะแห่งนี้ คือการเช่าเรือคายัคและบอร์ดยืนพาย

หมู่เกาะซาน เบนิโต San Benito Islands

หมู่เกาะซาน เบนิโต ประกอบได้ด้วย 3 เกาะย่อยได้แก่เกาะ Pagbasayan, Poneas และ Caob เป็นที่เทายวที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยกว่า แต่ความสวยงามนั้นไม่เป็นรอง คุณสามารถใช้เวลาได้ทั้งวัน ไปเรื่อยๆ ที่ชายหาด จะว่ายน้ำหรือจะอ่านหนังสือที่คุณชอบระหว่างอาบแดดก็แล้วแต่สะดวก ในช่วงที่น้ำลง จะสามารถเห็นเนินทรายขนาดใหญ่เท่าสนามฟุตบอลซึ่งสวยงามมากๆ

Magpupungko Rock Formations

เที่ยวเซียร์กาโอ

ตื่นตาตื่นใจกับความงามอันน่าทึ่งของ Magpupungko Rock Formations เป็นบ่อน้ำทะเลที่เกิดจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะดำน้ำและสน็อกเกิ้ล อีกทั้งยังเป็นชายหาดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปิกนิก

เที่ยวเซียร์กาโอ มีอะไรทำบ้าง?

โต้คลื่นขนาดยักษ์

Cloud 9 เป็นจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่มีชื่อเสียงของฟิลิปปินส์ ด้วยสภาพภูมิประเทศที่มีคลื่นทะเลสูงตลอดเวลา เซียร์กาโอจึงเป็นจุดเล่นที่ดีที่สุดของบริเวณนี้ ถ้าคุณต้องการเป็นพยานในการแข่งขันที่รวมตัวของนักเล่นเซิร์ฟที่ดีที่สุดในโลก กับรายการแข่งขัน Siargao International Surfing Cup ที่จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนกันยายน

ดำน้ำ

ทรัพยากรทางทะเลของเซียร์กาโอมีความสมบูรณ์มาก จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำ เช่น Blue Cathedral ถ้ำใต้ทะเล ที่อยู่ใต้ทะเล ห่างจากพื้นผิวน้ำลงไป 100 ฟุต นักท่องเที่ยวจะต้องประหลาดใจกับธรรมชาติที่สมบูรณ์ของทะเลบริเวณนี้

กินอะไรดี?

Kermit Surf Resort and Restaurant

เที่ยวเซียร์กาโอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Kermit Surf Resort and Restaurant

อาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ “Kinilaw” อาหารทะเลของฟิลิปปินส์ ซึ่งแปลตรงตัวก็คือการทานแบบสดๆ นั่นเอง ซึ่งมีหลายประเภท ส่วนใหญ่จะนิยมทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย หรือทานเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

ที่ตั้ง: Purok 5, 8419 General Luna

เวลาทำการ: 7 am ถึง 11 pm

La Luna Bar and Restaurant

เที่ยวเซียร์กาโอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook La Luna Bar and Restaurant

ร้านนี้ไฮไลท์อยู่ที่แพนเค้ก เบอร์เกอร์ผัก และสเต็กพอร์คชอป

ที่ตั้ง: Barangay Catangnan, General Luna

เวลาทำการ: 7 am ถึง 10 pm

พักที่ไหนดี?

Siargao Bleu Resort & Spa

เที่ยวเซียร์กาโอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Siargao Bleu Resort & Spa

คุณจะรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้เข้าพักที่ Siargao Bleu Resort & Spa Siargao Bleu Resort & Spa มีห้องพักในสวน กระท่อมลอยน้ำ สปาสไตล์เขตร้อน สระว่ายน้ำขนาด 1,000 ตารางเมตร ห้องออกกำลังกาย ร้านอาหารทะเล และอื่นๆ อีกมากมาย Siargao Bleu Resort & Spa จะเป็นบ้านหลังที่สองของคุณระหว่างการมาเที่ยวที่เซียร์กาโอ

ติดต่อ: http://www.siargaobleu.com.ph

Bakhaw Bed & Breakfast

เที่ยวเซียร์กาโอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Bakhaw Bed & Breakfast

ตรงข้ามสนามบินในเดลคาร์เมน มีบ้านพักตากอากาศที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านหรู แต่ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นที่พัก ทำเลอแสนสะดวกสบายของ Bakhaw Bed & Breakfast ช่วยให้การเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ทางตอนเหนือของเซียร์กาโอ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ติดต่อ: https://www.facebook.com/pg/BakhawHotel

Club Tara Resort

เที่ยวเซียร์กาโอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Club Tara Resort

รีสอร์ทสไตล์บาหลี กับ Club Tara เป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มากที่สุด เพราะว่ามีกระท่อมลอยน้ำ และทะเลสาบส่วนตัวส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ เช่นดำน้ำพายเรือ พายเรือแคนู ฯลฯ

หลายท่านที่สนใจไป เที่ยวฟิลิปปินส์ สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้ เราจะทยอยนำบทความของฟิลิปปินส์มาให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. เที่ยวซากาดา ฟิลิปปินส์ เมืองแห่งชาวเผ่าโบราณและโลงศพแขวน
  2. เที่ยวฟิลิปปินส์ : มะนิลา หนึ่งในเมืองที่มีอาหารอร่อยที่สุด
  3. เอลนิโด้ : สวรรค์เล็กๆ สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ที่ซ่อนอยู่ในหมู่เกาะปาลาวัน

Comments are closed here.

[wpdevart_facebook_comment order_type="social" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_font_famely="monospace" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]